Đừng tưởng 'tỷ phú rửa bát' Bill Gates đã 'ngoan' ngay trong khoảng đầu nhé, toàn bộ là nhờ chiêu 'dạy chồng' bài bạn dạng của người thê thiếp bản lĩnh này đây

Bill Gates - người nam nhi giàu thứ 2 quả đât cùng cuộc hôn nhân dài 25 khiến bao người ước ao, mến mộ liệu có hoàn hảo như những gì đại chúng nhận ra? Không 1 người con trai nào ngay trong khoảng đầu đã tuyệt vời khi bước vào cuộc sống hôn nhân.

Không 1 cuộc hôn nhân nào chỉ toàn là tiếng cười và niềm vui khi cùng nhau bước hết 1/3 thế cuộc. Và không 1 cuộc đời nào là cân đối, tươi đẹp khi chúng ta chẳng biết học phương pháp đương đầu và nỗ lực vượt qua những khó khăn.

Đã có 1 người thiếu phụ như thế, đứng sau làm nên thành công của chồng chính mình, là người chuyên cần, chịu khổ, mạnh mẽ đưa mọi thứ vào quỹ đạo vốn có của nó để có được tác phẩm ngày bữa nay.

Melinda Gates - vợ của " tỷ phú rửa bát " Bill Gates đã chia sớt câu chuyện về chặng các con phố 25 năm - 1 hành trình hôn nhân của hiền thê chồng họ. Thật sự, công đoạn ko phải thuận tiện như kết quả chúng ta trông thấy.

Đừng tưởng tỷ phú rửa bát Bill Gates đã ngoan ngay từ đầu nhé, tất cả là nhờ chiêu dạy chồng bài bản của người vợ bản lĩnh này đây - Ảnh 1.

Đôi phi tần chồng khiến cả trái đất mến mộ.

Chủ động nắm bắt và chọn hạnh phúc

Lần đầu gặp mặt Bill lúc cùng ăn tối tại một hội chợ thương nghiệp ở New York, Melinda đã tuyệt hảo bởi "anh ấy hài hước hơn chính mình tưởng". Còn Bill Gates thì bị thú vị vì sự cương trực và độc lập toát ra trong khoảng Melinda khi chạm mặt lại cô trong một cuộc picnic của công ty một tuần sau đó.

Ông đã hỏi xin số điện thoại của nhân viên nữ với lời yêu cầu: "Nếu như em cho tôi số, hôm nào đó chúng ta sẽ hẹn nhau ăn tối, 2 tuần nữa chẳng hạn?". Không ngờ, Melinda đáp lại: "2 tuần nữa ư? Lịch quá xa và em chưa biết lúc đó bản thân có chiến lược gì. Anh chưa đủ niềm nở rồi".

Cô cho Bill số điện thoại kèm lời nhắn: "Hãy gọi ví như gần đến ngày đó mà anh còn nhớ!". Chỉ hơn một tiếng sau, Bill gọi cho Melinda với câu hỏi xoáy: "Liệu thế này em thấy đã đủ nhiệt tình chưa?". Buổi hứa đầu của cả hai diễn ra ngay tối hôm đó, khi Bill chấm dứt một cuộc họp.

Melinda nói với Fortune rằng ngay từ đầu, mẹ bà đã thấy việc con gái gặp mặt vị CEO của Microsoft chẳng có gì tốt. Nhưng cả 2 đều bỏ ngoài tai. Họ hẹn hò và giữ khoảng cách thức ở nơi làm cho việc, không quá rầm rĩ để mọi thứ đúng chừng mực mực.

Đừng tưởng tỷ phú rửa bát Bill Gates đã ngoan ngay từ đầu nhé, tất cả là nhờ chiêu dạy chồng bài bản của người vợ bản lĩnh này đây - Ảnh 2.
Đừng tưởng tỷ phú rửa bát Bill Gates đã ngoan ngay từ đầu nhé, tất cả là nhờ chiêu dạy chồng bài bản của người vợ bản lĩnh này đây - Ảnh 3.

Lúc nào cũng tình cảm như thuở mới yêu.

Nhưng tới khi tình yêu đã chín, cặp đôi tính tới hôn nhân thì chính Bill lại là người chần chừ. Vấn đề làm ông lo lắng là phải khiến sao để thăng bằng giữa cuộc sống mái nhà và công việc. Trái lại, bà Melinda bộc bạch quan niệm: "Anh ấy cần được đào tạo 1 chút và tôi sẽ là người giúp anh ấy cân bằng mọi thứ".

Theo như những gì Melinda san sẻ thì chồng bà là 1 người khá dễ tính trong mọi sinh hoạt, nhưng để làm chồng, khiến cho thân phụ ông lại chưa biểu lộ được tốt vai trò. Và đó là thử thách đối với người khiến cung phi như bà.

"Đấu tranh" với những gian nan để đòi đồng đẳng và dồn chồng vào khuôn khổ

Không ngần ngại khi nhớ về 1 thời gian khủng khiếp nhất trong quá khứ, Melinda đã chính trực chia sẻ sự bơ vơ mà bà trải đời qua trong cuộc hôn nhân của bản thân mình.

chậm triển khai là khi họ chào đón cô con gái đầu lòng và cũng là lúc Melinda chính thức "chiến đấu" để được đồng đẳng với chồng.

Melinda kể lại, tham gia phổ biến năm trước, khi bà đang bận rộn với việc bố trí đồ đạc và để mắt con trẻ trong nhà thì Bill lại thảnh thơi ngồi đọc cuốn sách về Winston Churchill.

Rồi không nhân thức đến bao nhiêu lần mình Melinda vật lộn với việc nhà, việc mà bà gọi là "không bao giờ được trả lương" còn Bill lại bận khiến việc và đi du lịch với nhân cách là CEO của Microsoft. Melinda không biết bản thân mình là khách hàng nào trong cuộc hôn nhân này.

Đừng tưởng tỷ phú rửa bát Bill Gates đã ngoan ngay từ đầu nhé, tất cả là nhờ chiêu dạy chồng bài bản của người vợ bản lĩnh này đây - Ảnh 4.

Mái nhà hạnh phúc nhà tỷ phú quả đât.

Có những ông chồng, vốn dĩ họ ko phải người lười hay không kính yêu hậu phi con mà guồng quay công tác cuốn họ theo, làm cho họ trở nên vô tâm trong mắt đàn bà.

Tuy nhiên 1 người khỏe mạnh như Melinda sẽ không chịu ưng ý cảnh này lâu bởi bà thể hiện sự quan trọng tầm quan trọng của người bạn đời là chẳng thể khách hàng nào thay thế.

Trong 1 cuộc phỏng vấn, hiền thê của tỷ phú giàu thứ 2 thế giới kể lại: "Một tối, tôi trông thấy chính mình vẫn ở trong bếp 10 - 15 phút sau khi những người khác thì đang khiến cho công tác của bản thân. Thỉnh thoảng tôi cảm thấy thất vọng và có chút tức giận. 

Một tối nọ, chúng tôi đứng dậy sau khi bữa ăn chấm dứt. Chồng và con tôi khởi đầu tản ra rồi đi lên lầu. Tôi hét lên như 1 sự ra lệnh: 'Không bạn nào được rời phòng ăn cho tới khi em rời khỏi bếp!'.

Không ngờ công chúng không người điều khiển ở lại giúp Melinda dọn dẹp và có lẽ đó cũng là nguyên nhân xuất hiện "tỷ phú rửa bát" mà bấy lâu truyền thông truyền tụng. Hiện thời nó đã biến thành thói quen truyền thống của mái ấm Gates, không có sự phân biệt, việc trong nhà ai cũng phải có nghĩa vụ cùng nhau xong xuôi.

Thỉnh thoảng, muốn chồng ngoan thiếu phụ phải có 1 sự chắc nịch nhất định. Giả dụ ta cứ đơn phương phục tùng rồi lại than mệt, stress đến trầm cảm thì chẳng người con trai nào thấu nắm bắt đâu.

Người ta cứ đùa nhau: "Dạy con từ thuở còn thơ, dạy chồng trong khoảng thuở bơ vơ cưới về". Nói là dạy thì các anh lại bảo "láo" nhưng kì thực, ngay từ đầu mà chị em nương tay, chiều chồng quá chồng sẽ sinh ỷ lại, rồi trở thành lề thói xấu sau này càng khó sửa.

Thế nên, gan dạ lên chị em, đừng có giấu những tâm tình, bức bối trong lòng chỉ càng thiệt thân thôi. Đàn bà là để yêu, để được yêu và trân trọng.

Nguồn: Businessinsider, Dailymail

Theo Lạc

Helino


Đọc thêm: dat xanh