Văn phòng cho thuê tại TP.HCM tăng giá kỷ lục | MuaBanNhaDat

Nguồn cung cầu văn phòng cho thuê càng ngày càng tăng

Vào quý I/2019, Savills vn đã có những lên tiếng về hoạt động mua bán văn phòng trong 5 năm qua. Hoạt động mua bán này đã lưu lại những bước phát hành khỏe khoắn với tỷ lệ kết nạp đạt đến 98%, 2% còn lại là quy mô trống. Vấn đề này cho thấy hoạt động mua bán văn phòng cho thuê nhộn nhịp nhất trong một thập kỷ qua. Văn phòng cho thuê tại TP.HCM cũng lưu lại phổ quát cột mốc cần thiết trong 3 bốn tuần đầu năm nay, các tòa văn phòng có quy mô trống liên tiếp giảm, khác biệt thị trường thu nhận rất mau lẹ những văn phòng ở khu trọng điểm và các tòa nhà mới.

Trong một thập kỷ qua, 2% được ghi kiếm được là mức tỷ lệ trống thấp nhất, đồng nghĩa với việc thị trường văn phòng ngày càng sôi động với lượng cầu cực lớn và sức hấp thụ tuyệt vời. Theo đó, giá thuê trong quý I tiếp tục tăng trưởng trong vòng 5 năm qua, tăng 1% so với quý trước. Trong đó các dự án cao cấp (văn phòng hạng A) ngày càng tăng 2% theo quý, dẫn đầu về giá thuê và đóng góp đáng kể tham gia mức tăng 13% so với cùng kỳ năm trước.

thi truong van phong cho thue tang gia cao ky luc

Bắt kịp xu hướng

Nguồn cầu gia tăng cao nhưng lượng cung lại khan thảng hoặc làm các nhà đầu tư liên tục tăng giá và giữ được vị thế đàm phán. Hình như đó, khách thuê chỉ có thể hài lòng một vài mức giá hoặc phải chọn lựa các khu vực ngoài trọng điểm để thuê, hay linh hoạt bố trí công tác. Năm 2019, 11 công trình văn phòng cho thuê tại TP.HCM với tổng diện tích 206.000 m2 sẽ có giá tăng đối với các tòa nhà được xếp hạng cao cấp. Trong vòng 2 năm qua, TP.HCM đã chứng kiến sự mở rộng mạnh khỏe loại hình không gian khiến việc chung với mức tăng hơn 90% mỗi năm, đạt trên 37.000 m2 tính đến thời điểm thăm dò. Diện tích đất văn phòng cho thuê tại TP.HCM (20.000 m2) đa phần dồn vào một chỗ ở khu vực trọng tâm với 56% phân khúc, gồm các đại diện nổi trội như WeWork, Up, Dreamplex, Regus, Compass và Kloud. Với diện tích lấp đầy lớn, đây đều là khách thuê chủ lực của đa dạng tòa nhà.

Mô hình văn phòng cho thuê được hy vọng sẽ tạo ra mạnh trong thời gian đến nhờ vào ý định lớn trong khoảng các công ti trong và ngoài nước. Văn phòng san sớt ngày một được chuộng nhờ sự linh hoạt, giúp tránh chi tiêu và thích hợp với các tổ chức kinh doanh đang trong công đoạn dò xét, tạo ra trên hoạt động mua bán. Sự ngày càng tăng của các tòa nhà vừa mới đây trong thị trường đều có đạt yêu cầu “công trình xanh” và trở thành thiên hướng hiện ra đa số ở các dự án mới theo tiêu chuẩn LEED. Các công trình xanh và bền vững sẽ được kiểm chứng kỹ trước khi đưa vào vận hành để mang lại hiệu quả về chi phí, dễ dàng và được kiến tạo thân mật với không gian. Chứng chỉ xanh được Savills dự báo sẽ càng ngày càng thông thường ở các công trình mới. Tính đến quý I /2019, trong mai sau sẽ có 28% nguồn cung văn phòng cho thuê tại TP.HCM đang được xây dựng sở hữu các đạt yêu cầu LEED.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất