Vi khuẩn trong miệng có kỹ năng sản hiện ra độc tố 'thiên di' lên não và các bộ phận khác của bạn

Theo như một tìm hiểu mới được đăng trong quyển Science Advances, những vi khuẩn trong miệng có thể sản xuất các độc tố có khả năng thiên cư lên não bộ của bạn. Khi những độc tố này thâm nhập vào não, chúng có thể khiến cho tăng kỹ năng phát bệnh Alzheimer (chứng mất trí nhớ ở người lớn tuổi).

Các vi khuẩn có thể sống khỏe mạnh trong nhị bên má, trên lưỡi, lợi răng và các phần khác. Miệng của bạn là không gian sống hoàn hảo cho các vi sinh vật bởi nó luôn ẩm, có độ pH định hình và nhiệt độ hoàn hảo. Dù thế, chẳng hề loại vi khuẩn nào cũng "thủ phận". Tara Fourre, điều hành tìm hiểu của hạ tầng sức khỏe khoang họng thế giới Johnson & Johnson cho hay: "khoảng hơn hai tá chủng loại vi khuẩn trong khoang miệng có can dự với các bệnh ở vùng khác trong thân thể."

Vi khuẩn trong miệng có khả năng sản sinh ra độc tố di cư lên não và các bộ phận khác của bạn - Ảnh 1.

Miệng của bạn là môi trường hoàn hảo cho các vi khuẩn sinh sôi.

Chúng ta nuốt nước bọt nhiều lần và những vi khuẩn này sẽ được đưa xuống bụng, ngoài ra, hệ tuần hoàn cũng là phương tiện đi lại tuyệt vời cho chúng. Mỗi lần bạn nhai, nuốt, tấn công răng... những vi khuẩn này được đưa tham gia các nang trong nướu (lợi) răng của bạn. Fourre cho hay, "việc di trú của vi khuẩn trong thân thể bạn là giai đoạn thiên nhiên và chúng ta chẳng thể chặn lại được. Dĩ nhiên bạn có tài năng hạn chế số lượng vi khuẩn trôi vào máu bằng cách thức chăm nom răng miệng tốt hơn."

Chải răng và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày

Vi khuẩn trong miệng có khả năng sản sinh ra độc tố di cư lên não và các bộ phận khác của bạn - Ảnh 2.

Các chưng sĩ khuyến cáo bạn không nên tấn công răng ít hơn 2 phút mỗi lần. Bằng cách thức phá hủy những tấm "phim" sinh học trên răng của bạn, bạn có thể ngăn đề phòng được các tấn công bằng axit trong khoảng các vi khuẩn xấu trong một số khu vực. Bên cạnh đó, việc sử dụng chỉ nha khoa cũng rất cần thiết vì nó giúp lấy ra các mảnh thức ăn ốm bận rộn kẹt (là môi trường tuyệt vời gây viêm nhiễm và sinh sôi cho vi sinh vật).

Ăn đa dạng bánh kẹo và rau củ

Vi khuẩn trong miệng có khả năng sản sinh ra độc tố di cư lên não và các bộ phận khác của bạn - Ảnh 3.

Một nghiên cứu trong khoảng Veterans Affairs đã thấy rằng: trong số 625 người nam nhi ăn phổ quát thực phẩm có chất xơ, mà chi tiết là rau củ quả, đã làm giảm đáng kể sự phát triển của các bệnh về nướu. Chất xơ trong khoảng rau củ quả kích thích đóng gói thêm nước miếng trong khoang miệng, giúp tống khứ thức uống thừa và các axit độc hại.

Súc miệng với nước sau mỗi buổi ăn

Vi khuẩn trong miệng có khả năng sản sinh ra độc tố di cư lên não và các bộ phận khác của bạn - Ảnh 4.

Thay vì sử dụng nước súc miệng có hóa chất, các bác bỏ sĩ khuyên rằng bạn nên súc miệng bằng nước chín bình thường sau một buổi ăn có rộng rãi tinh bột hoặc ăn vặt. Sau đó khoảng 30 - 45 phút, bạn nên tấn công răng. Đây là do vì nước có thể giúp hạn chế nhạo sự dồn vào một chỗ của các loại vi khuẩn cho tới khi bạn có thể tiến công răng.

Cảnh giác nếu như trước đó đã có tiền sử bị các chứng bệnh hiểm nguy

Những người với một số các chứng bệnh hiểm nguy nhất định có thể dễ chạm mặt các bệnh về khoang miệng hơn bởi hệ miễn nhiễm của họ đã từng bị phá vỡ. Nhiều người không quan tâm đến sự liên hiệp giữa các bệnh khác với bệnh về khoang miệng, tuy nhiên đây là vấn đề rất chủ quan. Cách thân thể điều hành làm những bệnh trạng này có can hệ khắn khít với nhau, bệnh từ khoang miệng có thể gây ra rộng rãi di chứng ở những nơi khác trên cơ thể.

Source (Nguồn): Healthline

Theo Ngọc Xuân

Helino


Xem tại: dat xanh