Vinamilk đã có những bước tiến dài sau hơn 2 năm khiến cho sữa organic

Phương pháp đây một vài năm, đại bộ phận người tiêu dùng vẫn nghĩ rằng nông nghiệp hữu cơ (organic) chỉ bỏ ra cho thị phần doanh thu cao vì chi phí của nó. Tất nhiên hiện thời, định nghĩa "hữu cơ" đã không còn xa lạ. Trong khoảng ý thức về sức khỏe ngày càng tăng cường, một lượng lớn người tiêu dùng hăng hái tìm kiếm những vật phẩm organic. Tại Mỹ, tính riêng doanh số bán lẻ sữa organic lớn mạnh 22% trong vòng 5 năm qua, báo hiệu tiềm năng hứa hứa của thị phần này.

Ở vài tổ quốc đã phát triển như Mỹ, Hà Lan, Đức, Pháp…thì thị trường sữa bò organic đã phát triển từ lâu khi mà tại vietnam mới nổi lên như một trào lưu một số năm quay về đây.

Chạy đua khiến sữa organic

Theo Lên tiếng của Viện phân tích nông nghiệp hữu cơ, tổng doanh thu sản phẩm sữa organic trên toàn cầu đạt 15 tỷ đô la Mỹ năm 2014 và 16,7 tỷ USD năm 2015. Dự báo tổng thu nhập vật phẩm sữa organic của quả đât sẽ đạt 26 tỷ đô la năm 2019 và 32,2 tỷ USD năm 2021. Hoạt động mua bán item organic bắt đầu tấp nập, trong đó có sữa, đang là trào lưu của một phòng ban người tiêu dùng Việt.

Thực tại, người tiêu xài Việt đổi mới thói quen sắm sửa, đặc biệt là ở đô thị lớn đang dịch chuyển sang các sản phẩm sữa có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn, tiêu biểu là dòng vật phẩm sữa cao cấp organic đạt chuẩn organic châu Âu.

Hiểu xu hướng này trong khoảng "tổ chức khởi tạo thiên hướng" - Đi những bước trước tiên trong thị trường sữa organic Việt là Công ti cũ kĩ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk).

Vinamilk đã có những bước tiến dài sau hơn 2 năm làm sữa organic - Ảnh 1.

Vinamilk đã xây dựng nông trại Bò sữa Organic vào đầu năm 2016 tại quận Đức Trọng, thức giấc Lâm Đồng

"Miếng bánh" hoạt động mua bán organic đang ngày một lớn lên đồng nghĩa với sự khó khăn ác liệt. Vinamilk với vai trò người dẫn đầu chiếm hữu lĩnh thị phần sữa organic với các sản phẩm tiêu chuẩn cao, phục vụ yêu cầu lớn của người Việt.

Vinamilk dẫn đầu thị trường sữa organic

Dù tiềm năng tiêu thụ lớn do doanh thu người Việt tăng thêm, trận chiến sữa organic chẳng hề đơn giản và không dành cho công ty "ít tiền". Việc đầu cơ đóng gói sữa organic đòi hỏi vốn lớn, dài hạn với các tiêu chuẩn khó tính khác lạ. Tới nay, thị trường mới chỉ ghi nhận Vinamilk mới thực sự là "đại gia" đầu cơ lớn cho ngành nghề sữa organic.

Vinamilk lưu lại bước tiến tham gia hoạt động mua bán sữa organic từ giữa 2016 khi tung chiến dịch "Món tiến thưởng 3 không trong khoảng tự nhiên". Cuối năm đó, tiếp tục công bố dòng vật phẩm "sữa tươi organic"- khởi đầu phong trào sữa organic tại vietnam.

Vinamilk đã có những bước tiến dài sau hơn 2 năm làm sữa organic - Ảnh 2.

Hệ tiêu chuẩn nông trại bò sữa organic của Vinamilk được ứng dụng là hệ tiêu chuẩn Châu Âu EU Organic.

Vinamilk đã khởi công xây đắp trang trại Bò sữa Organic vào đầu năm 2016 tại quận Đức Trọng thức giấc Lâm Đồng, với diện tích ban sơ là 500 con bò sữa hữu cơ, tổng vốn đầu cơ gần 200 tỷ đồng, quy mô trang trại lên tới 76 ha. Hệ tiêu chuẩn nông trại bò sữa organic được áp dụng là hệ tiêu chuẩn Châu Âu EU Organic (EC 834/2007 và 889/2008) lần đầu tiên được áp dụng tại vietnam. Vinamilk là công ty Việt đầu tiên làm được chứng nhận này.

Theo tiêu chuẩn trên, trong khoảng đồng cỏ đến nông trại và nhà máy sản xuất sữa của Vinamilk đều đạt chứng nhận bình chọn organic theo các quy định nghiêm ngặt và công nghệ đương đại, văn minh nhất để đảm bảo anh em bò tại nông trại hữu cơ được chăn thả tự nhiên trong yếu tố kiện thời tiết và không gian tương đồng với châu Âu,  nhân tố kiện sống tuyệt vời, hoạt động chế biến, chăn nuôi thân thương và kiểm soát an ninh không gian theo định hướng sản xuất bền vững.

Nông trại bò sữa Organic Vinamilk hoàn toàn không dùng hóa chất, thuốc trừ sâu tổng thích hợp, phân tổng phù hợp, phụ gia thực phẩm cũng như những chất cung cấp, kích thích khác. Nông trại cũng tuyệt đối không dùng các chất chuyển đổi gen. Nguồn sữa hữu cơ nguyên liệu từ trang trại hoàn toàn không có dư lượng kháng sinh và không có hormone phát triển.

Bầy đàn bò hữu cơ được chuyên chở về vn bằng máy bay sau khi trải qua công đoạn tuyển chọn chặt chẽ từ khâu chọn lựa giống bò, hiệ tượng chăm sóc, nguồn thức ăn 100% hữu cơ cho tới không gian sống bởi các chuyên gia lành nghề, dày dặn trải nghiệm của công ty Vinamilk, phục vụ vừa đủ tiêu chuẩn hữu cơ quốc tế. 

Vinamilk đã có những bước tiến dài sau hơn 2 năm làm sữa organic - Ảnh 3.

Vinamilk đang ôm ấp mở mang trang trại organic thứ 3 ở Cần Thơ.

Trong 3 năm qua, Vinamilk có những bước tiến dài trong lĩnh vực sữa organic Việt, liên tiếp đầu cơ tạo dựng nông trại, đẩy cao sản lượng phục vụ yêu cầu sữa organic ngày một lớn của thị trường. 

Cuối 04 tuần 3/2018, Vinamilk đã khánh thành trang trại số 1 thuộc tổ thích hợp 5 trang trại organic của Vinamilk tại Thanh Hóa. Trang trại số 1 có quy mô 4.000 con, quy mô xây đắp 40ha với vốn đầu cơ 700 tỷ đồng. Tổng quy mô làm việc cả tổ thích hợp nông trại là 2.500 ha, trong đó diện tích xây dựng trọng tâm các nông trại chăn nuôi bò sữa là hơn 200ha.

Từ nay đến năm 2020, lần lượt 4 nông trại khác trong tổ phù hợp tại Thanh Hóa sẽ được xong xuôi. Trong đó có 1 nông trại bò sữa organic, đưa diện tích của Tổ hợp trang trại bò sữa kĩ nghệ cao Vinamilk Thanh Hóa lên 20.000 con, cung ứng sản lượng sữa ước lượng 110 triệu lít sữa/năm.

Không dừng lại, Vinamilk đang ôm ấp mở rộng trang trại organic thứ 3 ở Cần Thơ. Cụm nông trại Vinamilk Cần Thơ dự kiến phù hợp tác với Nông trường Sông Hậu trên diện tích hơn 6.000ha.

Vinamilk hiện có hệ thống 10 nông trại trải dài khắp Việt Nam đạt tiêu chuẩn Global GAP với tổng thể bò giống nhập khẩu từ Úc, Mỹ và New Zealand. Tổng đồng minh bò cung cấp sữa cho công ti (bao gồm các nông trại của Vinamilk và bà con nông dân có ký kết) lên tới hơn 120.000 con, với sản lượng khoảng 750 tấn sữa tươi nguyên liệu mỗi ngày.

Dự kiến tổng bọn bò sẽ được nâng lên khoảng 200.000 con tham gia năm 2020, với sản lượng sữa tươi chất liệu dự định đến năm 2020 sẽ tăng cao gấp đôi.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: mua dat