Vingroup lập "hattrick" tại giải thưởng Quy hoạch Non sông VUPA 2018

Sớm khuya 25/4/2019 tại lễ trao Giải Quy hoạch Thành phố Đất nước (VUPA) - Vingroup đã lập "hattrick" ở cả 3 hạng mục danh giá nhất của hệ thống VUPA. Trong đó, Vinpearl Nam Hội An nhận giải đặc biệt cho "Các khu vực đã được xây đắp", Vinhomes Ocean Park kiếm được giải quà cho hạng mục "Đồ án quy hoạch xây dựng" và Công ti Vinhomes nhận giải tuyệt vời điển hình cho "Công ty nhập cuộc điều hành sản xuất đô thị hoàn hảo".

Giải thưởng VUPA là Giải thưởng Quy hoạch Đất nước trước tiên tại vn do Hội Quy hoạch Tạo ra thị trấn vietnam, Bộ Xây dựng, Bộ Khoáng sản và Không gian cùng Phòng Thương mại và Kĩ nghệ VCCI đơn vị.

Hội đồng Giám khảo giải thưởng VUPA 2018 là các chuyên gia quy hoạch bậc nhất đến trong khoảng Hội đồng Quy hoạch châu Âu, Hội Quy hoạch và phát triển đô thị vietnam… Các dự án được giải phải biểu hiện được sự đột phá trong ý nghĩ đó thông minh, có tính kỹ thuật và thực tiễn, khai thác tốt địa hình cảnh quan, kiến trúc, đặc điểm lịch sử, văn hóa, phường hội tại khu vực của công trình; có giải pháp doanh nghiệp không gian kiến trúc, cảnh quan, phát hành chuỗi hệ thống cơ sở hợp lý, đảm bảo tốt không gian sống của nhân loại, bảo đảm phát triển thị trấn, điểm dân cư vùng quê theo hướng vững bền, xanh, thích nghi với biến đổi khí hậu.

Là một trong những hồ sơ được được hội đồng giám khảo VUPA 2018 đánh giá cao nhất, ghi kiếm được sự sáng tạo "khác lạ xuất sắc", "có một không nhị" ở vn là Vinpearl Nam Hội An.

Công trình được khai triển trên tổng quy mô hơn 179ha, nằm gần Thị trấn Cổ lỗ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn và Khu dự trữ sinh quyển nhân loại Cù Lao Chàm. Hình như ưu điểm về vị trí, Vinpearl Nam Hội An khác biệt gây tuyệt hảo về kĩ năng khai thác hoàn hảo nhân tố cảnh quan và văn hóa lịch sử tham gia kiến trúc toàn thể, mang "tinh thần di sản" độc đáo, đồng thời lưu giữ tối đa các yếu tố tự nhiên và sinh thái.

Về công ty quy hoạch, Vinpearl Nam Hội An sở hữu hệ thống cơ sở vật chất lanh lợi và công nghệ với một tổ phù hợp hệ thống khách sạn, biệt thự theo tiêu chuẩn 5 sao; các phục vụ thể thao giải trí cao cấp; bến xe Vinpearl Land mang đến những thưởng thức giải trí đỉnh cao thế giới cùng các hoạt động trình diễn, làng nghề truyền thống mang đậm nét văn hoá Việt Nam; bến xe bảo tàng động vật bán hoang dại du khảo bằng các con phố thuỷ đầu tiên tại Việt Nam Vinpearl River Safari; khu nông nghiệp công nghiệp cao câu kết thăm quan, khám phá và thưởng thức sinh thái VinEco…

Với các điểm ưu việt trên, Vinpearl Nam Hội An đã trở thành điểm đến mới lôi cuốn bậc nhất tại Quảng Nam, hấp dẫn du khách nội địa và quốc tế đến để trải nghiệm, mày mò và thấu nắm bắt về một Việt Nam đa sắc màu văn hóa cũng như đề cao ý thức giữ giàng và tôn vinh di sản.

Công trình thứ nhì của Vingroup nhận Giải tiến thưởng cho hạng mục "Đồ án quy hoạch xây đắp" là Vinhomes Ocean Park tại Gia Lâm, Thủ đô, có diện tích 420 ha. Với mô hình đại đô thị đồng bộ tiện ích đẳng cấp Singapore - Vinhomes Ocean Park đã được Hội đồng Giám khảo VUPA 2018 đánh giá là có ý tưởng thiết kế chợt phá và đắt giá nhất, khác biệt là hai hạng mục: Biển hồ nước mặn rộng 6,1ha đầu tiên tại Việt Nam và hồ lớn trung tâm 24,5ha... Không gian kiến trúc của Vinhomes Ocean Park gắn kết hài hoà giữa các khu vực, duy trì mật độ không gian xanh hợp lý, góp phần bảo vệ môi trường sống cho cả khu vực.

Đặc biệt, Công ti Cổ lỗ phần Vinhomes thuộc tổ chức Vingroup cũng được vinh danh là "Tổ chức nhập cuộc quản lý phát triển thị trấn Lý tưởng Tiêu biểu".

Với việc điều hành và điều hành thành công 17 Khu đô thị, hơn 44.000 căn nhà, cung ứng phục vụ cho hơn 200.000 cư dân… Vinhomes đã trở thành nhãn hiệu quản lý thị trấn số 1 vn, được chính quyền địa phương, tập thể dân cư/phường hội, các nhà chuyên ngành công nhận và bình chọn cao.

Việc đồng thời đạt 3 giải thưởng ở 3 hạng mục danh giá nhất của Giải thưởng Quy hoạch thành phố Non sông là minh chứng cho sự nghiêm trang, bài phiên bản của Tập đoàn Vingroup trong việc khai triển sản xuất các công trình trên cả nước, góp phần kiến tạo nên những công trình tân tiến, phù hợp với quy hoạch và thiên hướng phát hành của vietnam và thế giới.


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon