3 thiên hướng của thị trường văn phòng cho thuê 2019 | MuaBanNhaDat

Tăng giá thuê

Trong một phân tích gần đây về hoạt động mua bán bất động sản, Savills Việt Nam ghi kiếm được xu hướng tăng giá thuê tại Thủ đô và TP.HCM. Thị trường văn phòng cho thuê 2019 ghi kiếm được nguồn cầu tăng lên trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm làm cho các chủ đầu tư liên tục tăng giá thuê và giữ được vị thế hội đàm. Ngoài ra đó, công suất thuê luôn cao, với tỷ trọng làng nhàng đạt 92% tại Thủ đô và 98% tại TP.HCM trong quý 1-2019. Khách thuê chỉ có thể bằng lòng các mức tăng giá hoặc chọn lựa các phương án thuê khác.

Dịch chuyển nguồn cầu

Một điểm đáng chú ý nữa của thị trường văn phòng cho thuê 2019 là xu hướng chuyển dịch nguồn cầu đến khu vực ngoài trọng điểm. Tại Hà Nội, khách thuê đang có xu hướng vận động từ khu vực trọng tâm cũ (Hoàn Kiếm) tới các khu vực kinh tế mới. Khác biệt ở khu vực Ba Đình – Đống Đa, điểm giữa của thị trấn, tạo điều kiện cho việc trung chuyển đến các nơi đều dễ ợt. Theo tổ chức này, các nhân tố thúc đẩy nguồn cầu văn phòng tại khu vực mới bao gồm hạ tầng cơ sở cải thiện (các tuyến con đường sắt trên cao), sự ngày càng tăng của những công trình thương mại và nhà đất, hay những diện tích thuê lớn với chi phí hợp lý.

Bên cạnh đó, thị trường văn phòng TP.HCM phát triển với các chỉ tiêu thương mại nhiều chủng loại. Khách thuê không dễ dàng tìm được diện tích văn phòng với chi phí phù hợp. “Việc phổ thông công trình mai sau có tiến độ xây dựng không đảm bảo, nguồn cung tại các khu vực ngoài trọng tâm được kỳ vọng sẽ có phổ quát cơ hội hơn khi tham gia hoạt động mua bán”, bà Trong khoảng Thị Hồng An, Trưởng phòng ban Cho thuê thương mại của Savills TP.HCM, nhận định.

3 xu huong cua thi truong van phong cho thue 2019

Khách thuê đang có khuynh hướng chuyển động trong khoảng khu vực trọng tâm cũ đến các khu kinh tế mới.

Bùng nổ không gian làm cho việc bình thường

Bây giờ, thị trường văn phòng cho thuê 2019 của vietnam đang ghi kiếm được sự sôi động của mô hình không gian làm cho việc chung khi ý định khiến việc từ xa càng ngày càng trở nên tầm thường. Đây được xem là phản ứng của các chủ đầu tư khi trông thấy đã đến lúc họ cần đặt đối tượng mua hàng làm trọng điểm trong mỗi sản phẩm văn phòng, bằng cách cung cấp dịch vụ và thích hợp đồng thuê lịnh hoạt hơn, phục vụ được rộng rãi mục đích khác biệt của khách thuê. Tính năng của văn phòng đang đổi mới cùng với sự phát hành của kĩ nghệ và đẳng cấp khiến việc linh động.

Trong đó, TP.HCM đã chứng kiến sự mở mang mạnh khỏe loại hình không gian khiến cho việc bình thường trong vòng hai năm qua, với mức tăng hơn 90% mỗi năm – đạt trên 37.000 m2 tính đến thời gian dò xét. Nhiều phần diện tích (20.000 m2) tập trung ở khu vực trọng tâm với 56% thị phần. Tại Hà Nội, môi trường làm việc thông thường đang ngày một bình thường với phổ thông thương hiệu khác nhau như Regus, UP, Toong, Cogo, Tiktak, CEO Suite.

Đơn vị tìm hiểu này cho rằng, mô phỏng văn phòng linh hoạt được kỳ vọng sẽ có rộng rãi bước tiến nhờ vào yêu cầu từ các công ti Việt Nam và cả nước ngoài, đều là những công ty kiếm tìm biện pháp hạn chế chi phí, tăng tính linh động hoặc đang trong quá trình thăm dò và sản xuất trên hoạt động mua bán.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản