4 kênh đầu cơ lạ với một triệu đô la Mỹ rảnh rỗi? - VnExpress Kinh Doanh

Thay vì bỏ tiền vào các kênh truyền thống, các chuyên gia quốc tế gợi ý thêm những cách thức đầu cơ mới lạ với một triệu đô la thư thả.

Với thị trường toàn cầu có phần vô định trong ba 04 tuần qua, bởi các nhân tố bao tay địa chính trị lên đường từ bất đồng thương mại, thì ý định đa dạng hóa các kênh đầu cơ để hạn chế không may là không ít. Với những người có sở thích đầu tư kỳ lạ và không giống bạn nào, những gợi ý sau đây của chuyên gia trên Bloomberg có thể là những đọc thêm thú vị.

Tìm guitar của Eric Clapton

Chiếc guitar Fender Stratocaster 1956 tên

Chiếc guitar Fender Stratocaster 1956 tên "Brownie" của Eric Clapton.

Đối với phổ quát game thủ guitar, Eric Clapton là nghệ sĩ guitar rock huyền thoại. Do vậy, sở hữu một trong những cây guitar của ông là niềm ước mong và sẽ có trị giá rất cao theo thời gian. Bởi thế, Thorne Perkin - Chủ tịch tổ chức kinh doanh Điều hành Tài sản Papamarkou Wellner gợi ý.

Năm 1999, Clapton đấu giá 100 cây guitar, thu về khoảng 5 triệu đô la cho quỹ từ thiện về bình phục tính năng. Trong đó, cây guitar được giá nhất là Fender Stratocaster 1956 tên là "Brownie", được sử dụng phổ thông lần vào những năm 70. Nó được bán với giá 497.500 đô la Mỹ. Vào năm 2004, một cây guitar khác của Clapton, mang tên "Blackie", được bán tại cuộc chiến giá của Christie với giá 959.500 đô la Mỹ.

Tậu trái khoán Giải Wimbledon

Một trận đấu tại giải Wimbledon. Ảnh: Pixabay

Một trận chiến tại giải Wimbledon. Ảnh: Pixabay

"Xem các trận chiến hay nhất tại Wimbledon là một trong những vé được mơ ước bậc nhất trong các môn thể thao. Cho nên, hãy mường tưởng cảnh xa sở hữu cặp vé xem giải đấu quần vợt mỗi ngày trong 5 năm ở Center Court, cộng thêm khả năng bán lại những vé đó để kiếm lãi lớn. Bạn có thể khiến cho yếu tố này bằng cách mua trái phiếu Wimbledon", Alan Higgins - Giám đốc đầu tư ở Coutts & Co gợi ý.

Đợt bán trái khoán (dụng cụ nợ không được đảm bảo bằng các của nả hữu hình hoặc kí quỹ mà chỉ được bảo đảm bằng uy tín của công ti sản xuất) thời kỳ 2021-2025 của Wimbledon sắp đến chỉ bán 2.500 trái phiếu, giá 80.000 bảng Anh (101.000 USD) mỗi trái khoán. Đợt trái khoán lần trước được bán với giá 50.000 bảng Anh, hiện có giá khoảng 120.000 bảng Anh trên thị trường thứ cấp.

Đầu tư các công nghệ thể thao

Chiếc áo của K-Motion dùng cho người chơi golf.

Chiếc áo của K-Motion sử dụng cho game thủ golf.

Michael Tiedemann là Tổng giám đốc tại Tiedemann Advisors. Ngoài việc đầu tư chứng khoán thì ông cũng ân cần đến những startup giao trâm giữa kĩ nghệ và sport. Với một triệu đô la Mỹ thanh nhàn, theo ông đây có thể là một kênh đầu cơ tiềm năng.

Chính bởi vậy, Michael đang sở hữu cũ kĩ phần bé tại Keemotion, một chuỗi hệ thống sản xuất đoạn ghi hình tự động ghi hình các sự kiện sport. Cùng với đó, ông còn đầu tư tham gia K-Motion. Tổ chức kinh doanh này tạo ra một chiếc áo khoác mỏng tanh có gắn các cảm biến di chuyển để thu thập, phân tách dữ liệu và giúp người mặc yếu tố chỉnh tư thế. Nó mở màn được vận dụng trong môn golf và đã phát hành thêm sang môn bóng chày.

Đầu cơ vào hoạt động mua bán thiền

Cuộc sống bận rộn giúp thị trường thiền đang phát đạt. Ảnh: Pixnio

Cuộc sống bận rộn giúp thị trường thiền đang phát đạt. Ảnh: Pixnio

Carter Reum - Nhà đồng sáng lập M13 và là thành viên của Tiger 21 nói rằng khi nhân loại ngày một tinh vi, bận rộn hơn thì ý định lặng tĩnh, thư giãn của đại chúng cao hơn, chậm triển khai là nguyên nhân các phục vụ, công nghệ giúp mọi người thiền định đang tấp nập.

Thiền đang càng ngày càng bình thường, với khoảng 35 triệu người Mỹ trưởng thành chấp hành thiền định trong năm 2017, theo Trung tâm Giữ vững và Phòng phòng ngừa Dịch bệnh. Ngay cả việc con nhỏ chấp hành thiền định cũng tăng, tăng trong khoảng 0,6% năm 2012 lên tới 5,4% tham gia năm 2017.

Thị trường thiền ở Mỹ được dự đoán sẽ tăng trong khoảng 1,2 tỷ đô la Mỹ lên 2,1 tỷ đô la Mỹ trong 4 năm tới, chủ đạo được thúc đẩy bởi các ứng dụng thiền công nghệ số. Các nhãn hàng như Headspace và Calm tăng lên hơn một triệu thuê bao trả tiền.

"Khi là nhà đầu tư, một vấn đề bạn có thể tin là thế giới sẽ trở nên bao tay hơn. Vì vậy các khí cụ hổ trợ dân chúng đối phó với thực tiễn đó và sống hạnh phúc, lành mạnh hơn luôn là những ván cược hấp dẫn", Carter nói.

Phiên An (theo Bloomberg)


Xem tại: bds