Đất nền tại Đà Nẵng tăng giá gấp 3 | MuaBanNhaDat

Cốt truyện hoạt động mua bán đất nền tại Đà Nẵng

Con số và bình chọn chi tiết về thị trường bất động sản Đà Nẵng từ năm 2017 cho tới đầu bốn tuần 6/2019, Tổ chức kinh doanh CP DKRA vietnam cho hay, hoạt động mua bán bất động sản Đà Nẵng có dấu hiệu bớt nhiệt ở tất cả các thị phần nhưng lại tăng cường ở thị phần đất nền tại Đà Nẵng với mức tăng gấp 3 lần so với năm 2017. Tổ chức kinh doanh CP DKRA vn đánh giá, với định hướng của Nghị quyết số 43-NQ/TW ngày 24-1-2019 của Bộ Chính trị về xây đắp và phát hành Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2045, là triển vọng tươi sáng tạo tiền đề cho hoạt động mua bán bất động sản Đà Nẵng, khác biệt là đất nền tại Đà Nẵng lớn mạnh mạnh.

uy nhiên, Đà Nẵng sẽ phải vượt lên nhiều thử thách lớn như: quỹ đất còn khiêm tốn so với năng lực phát hành, tâm lý người mua vẫn chuộng các item đất nền và nhà liền thổ, thông tin hoạt động mua bán chưa được sáng tỏ dẫn tới những đảo lộn ở vài thời gian, sức ép đối với không gian thiên nhiên khi phát triển BĐS du lịch và nghỉ ngơi…

Phổ thông chủ đầu tư và môi giới bất động sản đánh giá, sắp tới, giá đất nền tại Đà Nẵng còn tiếp tục tăng, thậm chí tăng nóng do những tin tức khả quan về việc triển khai đầu tư xây dựng các công trình về cơ sở vật chất hạ tầng, bất động sản… Ông Phan Tiến Quốc (chủ một sàn giao dịch bất động sản ở thị xã Ngũ Hành Sơn) phân tách cho thấy trong năm nay sẽ không có chuyện giá đất giảm vì tới thời điểm này, giá đất nền tại Đà Nẵng vẫn đang lên. Việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 43-NQ/TW đã tạo sự cổ vũ, khởi sắc lớn cho môi trường đầu tư và tạo ra kinh tế - phố hội Đà Nẵng.

Nhiều nhà đầu tư và môi giới bất động sản cũng đánh giá, giá đất tăng nóng như hiện thời gây chênh lệch quá lớn giữa giá thị trường với trị giá thực của bất động sản địa phương. Có những khu vực, phổ biến người môi giới không những "thổi" giá mà còn tạo đàm phán ảo và cò mồi để hút chủ đầu tư, góp phần tạo ra diễn biến giá quá nhanh của thị trường, càng khiến cho giá đất càng ngày vượt long giá trị thực.

sau 3 nam, dat nen tai da nang dien bien the nao

Kiểm soát giá đất

Ông Nguyễn Đức Lập, Viện trưởng Viện Phân tích đào tạo bất động sản Đà Nẵng cho rằng: "Giá đất nền tại Đà Nẵng vẫn chưa tới đỉnh điểm khai thác và sẽ vẫn tăng trong mai sau. Bây giờ, cao thấp khác nhau giá thị trường và các vấn đề kiện cơ sở vật chất, dân sinh đồng hành còn quá lớn. Hơn nữa, tâm lý "lướt sóng" thị trường của chủ đầu tư, trạng thái cò mồi thổi giá và tạo thương lượng ảo của nhà môi giới BĐS vẫn đang diễn ra chung. Vì vậy, các chủ đầu tư cần khôn xiết cẩn trọng trước việc sốt đất này".

Còn theo ông Dương Đức Hiển - Giám đốc Kinh doanh nhà ở Công ty Savills vietnam, đợt tăng giá đất thời điểm cách đây không lâu có phần đông lý do khách quan lẫn chủ quan, trong đó có sự đẩy giá của các nhân tố môi giới. bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng mới bùng phát hơn 10 năm nay nhờ du lịch, cơ sở vật chất cơ sở vật chất phát hành dễ dàng; còn đất nền phụ thuộc tham gia tốc độ thị trấn hóa và tăng thêm dân số. Trên cả phương diện giá và số lượng vật phẩm, có thể thấy giá BĐS nghỉ dưỡng bình ổn, còn giá đất nền không bền vững, rất gian nguy cho những khách hàng nào chạy theo tâm lý đám đông.

UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản mới lãnh đạo chấn chỉnh hoạt động thương lượng và kinh doanh bất động sản (bất động sản) trên địa bàn đô thị. Theo đó, Sở Khoáng sản và Không gian TP Đà Nẵng được giao thi hành thông báo công khai và thường xuyên cập nhật các dự án sản xuất đô thị, nhà đất đã được cấp giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất, quyền chiếm hữu nhà đất và của cải gắn liền với đất tới UBND các quận, huyện và phương tiện thông tin công chúng. UBND TP Đà Nẵng cũng khuyến cáo các công ty, cá nhân khi tham gia giao dịch, buôn bán BĐS phải khám phá kỹ thông tin, giấy tờ pháp lý dự án và luật pháp luật pháp có can dự.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất