Bất động sản tiếp tục hút vốn ngoại trong năm 2019 - VnExpress Kinh Doanh

Dòng vốn ngoại rót vào bất động sản vn những 04 tuần đầu năm 2019 đẩy mạnh và đang được hy vọng tiếp diễn đà tăng trong các quý đến.

Dòng vốn FDI rót vào BĐS

Tới ngày 20/3/2019, tổng vốn hoàn thành thủ tục cấp mới, tăng thêm và đầu tư sắm cổ lỗ phần của nhà đầu tư nước ngoài (FDI) vào lĩnh vực hoạt động kinh doanh BĐS là 778,2 triệu đô la Mỹ, trong khi cùng kỳ ở mức 486 triệu đô la Mỹ.

Lúc trước, theo thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Ý tưởnrg và Đầu tư), tổng vốn FDI tham gia ngành BĐS tại vn đạt 6,6 tỷ USD, chiếm hữu 18,6% tổng vốn FDI 35,46 tỷ đô la Mỹ năm 2018. Báo cáo trên tăng hơn gấp đôi so với tài chính FDI cho bất động sản năm 2017 (3,05 tỷ đô la).

Một số chuyên gia đánh giá dòng vốn FDI đầu cơ vào bất động sản tăng trong năm 2018 và dự báo khả quan trong năm 2019, khi có nhiều chủ đầu tư chuyển dịch dòng vốn tham gia ASEAN, trong đó có vietnam. Nhật Bản đứng đầu trong danh sách các đất nước có công trình đầu cơ vào Việt Nam năm 2018. Các chủ đầu tư nước này cũng quan tâm tới hoạt động mua bán bất động sản của vietnam.

Một vài nhà đầu tư Nhật Phiên bản san sớt ý tưởnrg đầu cơ sắp đến trong buổi tọa đàm về đầu cơ BĐS, cơ sở vật chất tại Việt Nam do Bộ Chiến lược và Đầu tư phối phù hợp với Hiệp hội Cơ sở và bất động sản Nhật Bạn dạng, Thời báo kinh tế Nikkei tổ chức vừa mới đây.

Bên cạnh đó, theo thông báo của Viện Đất đai Thị trấn (Urban Land Institute – ULI Mỹ), TP HCM của vn đứng thứ tư trên thị trường châu Á Thái Bình Dương về tiềm năng đầu tư BĐS năm 2018.

polyad

TP HCM đứng thứ tư trên hoạt động mua bán châu Á Thái Bình Dương về tiềm năng đầu cơ bất động sản năm 2018 trên bảng xếp hạng của ULI.

Khu Đông tiếp tục dẫn đầu bất động sản TP HCM

Bên cạnh hoạt động mua bán BĐS vn đang có đà tăng khả quan về vốn ngoại thì TP HCM cũng chứng kiến những bước tiến lớn trong việc thu hút vốn FDI tham gia ngành nghề địa ốc. Theo thông báo trong khoảng Sở Ý tưởnrg và Đầu tư TP HCM, 5 bốn tuần đầu năm, TP HCM thú vị được 2,77 tỷ đô la vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, trong đó ngành nghề BĐS có vốn đầu tư nhiều nhất (46,7%), đa số đến từ Hàn Quốc, Nhật Phiên bản...

Những khu vực cửa ngõ biến thành những điểm đến đầu cơ thú vị, trong đó có khu Đông TP HCM, với điểm nổi bật là thị xã 9.

Có diện tích 114 km2 - lớn nhất trong số các quận của TP HCM, với ưu thế nằm ngay lối vào Đông Bắc, tiếp giáp khu thành phố mới Thủ Thiêm và có phổ biến dự án giao thông trung tâm đi qua, quận 9 đang có cơ hội phát hành. Huyện 9 cùng với thị xã 2 và Thủ Đức có nhiều tiềm năng nhờ đô thị đầu cơ hàng trăm nghìn tỷ đồng xây dựng cơ sở đồng bộ, với xác định phương hướng trở thành Đô thị thông minh.

polyad

Căn tin cơ sở vật chất được đầu cơ đồng bộ lên tới hàng trăm nghìn tỷ đồng tại khu Đông.

Về hạ tầng cơ sở vật chất, tuyến Metro số 1 đang xây đắp; phố đi bộ Miền Đông mới, rộng gấp 3 lần phố đi bộ Miền Đông cũ, với tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng đang thi công. Nơi đây còn có khu Kĩ nghệ cao được coi là công trình trọng điểm nằm trong hướng phát hành không gian đô thị chủ công của TP HCM.

Quận 9 được đầu tư, tạo ra về hệ thống hạ tầng, thú vị các cơ quan lớn như Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản... nên có đa dạng chuyên gia nước ngoài, kỹ sư và người lao động tập trung về đây làm cho việc, sinh sống.

Dự án quy mô "đại thị trấn đẳng cấp quốc tế" mang thương hiệu Vinhomes của ông lớn Vingroup cũng đang rục rịch chuẩn bị ra mắt ngay tại trọng tâm huyện 9, dự báo sẽ góp phần giúp hoạt động mua bán địa ốc nở rộ trong thời điểm tới.

An Mai


Tham khảo thêm: mua dat