Bộ Công an thông tin chính thức về ông Trương Duy Nhất

Tiếp diễn điều tra mở mang vụ án “Vi phạm luật pháp về điều hành và dùng tài sản Nhà nước gây thất thoát, phí phạm” do bị can Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm” và tòng phạm chấp hành, xảy ra tại đô thị Đà Nẵng, ngày 10-6, Tổ chức Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã bắt đầu khám xét chỗ ở của bị can Trương Duy Nhất, nguyên Trưởng Văn phòng thây mặt Báo Đại Đoàn Kết (quá trình từ năm 1998 đến năm 2011) tại thành phố Đà Nẵng.

Thông tin từ Bộ Công an chiều 10-6, cho nhân thức như trên.

Bộ Công an thông tin chính thức về ông Trương Duy Nhất - Ảnh 1.

Ông Trương Duy Nhất

Trước đó, Tổ chức Cảnh sát dò hỏi Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và chấp hành Lệnh bắt bị can để lâm thời giam đối với Trương Duy Nhất về hành vi “Lạm dụng chức phận, quyền hạn chiếm giữ đoạt của nả”, luật pháp tại Điều 355 Bộ luật Hình sự, do có những vi phạm luật pháp liên quan tới nhà, đất công sản tại thành phố Đà Nẵng.

Hiện Tổ chức Cảnh sát khảo sát Bộ Công an đang tiếp tục dò hỏi mở mang vụ án nhằm khiến cho rõ tổng thể hành vi tội vạ của bị can Trương Duy Nhất và những cá nhân, tổ chức có liên quan để giải quyết theo đúng pháp luật của qui định.

Được biết, tại cuộc họp báo chiều 25-3, một thắc mắc được báo chí gửi đến Bộ Công an, đó là việc mạng thị trấn hội Facebook hình thành tin tức nghĩ là ông Trương Duy Nhất (người từng bị kết án 2 năm tù về tội lợi dụng các quyền hòa bình dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của đơn vị, công dân), đã bị bắt.

Trả lời yếu tố này, Trung tướng È Văn Vệ, Chánh Văn phòng Công ty Cảnh sát dò xét (C01, Bộ Công an), cho nhân thức trong thời kỳ mở mang dò hỏi các vụ án can dự tới Vũ “nhôm”, bước đầu tư quan công an xác định ông Trương Duy Nhất có liên quan đến cựu cán bộ công an này trong tội lợi dụng chức phận quyền hạn.

Thời điểm là Trưởng thây mặt của Báo Đại Đoàn Kết ở TP Đà Nẵng, ông Nhất đã lợi dụng giấy má của báo để sắm nhà ở không qua đấu giá, gây thất thoát phung phí. Tất nhiên, vụ việc đang trong thời kỳ dò la nên chưa thể cung cấp tin tức cụ thể.

Trung tướng Vệ cũng tin tức tổng quát các vụ án can hệ tới Phan Văn Anh Vũ . Theo đó, Vũ can dự tới sáu vụ án do Bộ Công an dò xét. Ngoài  ba vụ án cố tình khiến bộ bí mật nhà nước, lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây hậu quả nguy hiểm và lạm dụng tín nhiệm choán đoạt của nả xảy ra ngân hàng Đông Á đã được đưa ra xét xử, Vũ "nhôm" còn can dự đến một vài vụ án khác về đất đai ở TP.HCM và Đà Nẵng.

Tới nay, cơ quan dò xét đã khởi tố 21 tư nhân, trong đó 17 đứa ở Đà Nẵng và một vài người ở TP.HCM. Bộ Công an cũng đang tiếp tục làm rõ vai trò của các cán bộ sở, ngành ở TP.HCM trong các vụ án can dự Vũ "nhôm" để giải quyết.

Theo Tuyến Phan

Qui định TPHCM


Tham khảo thêm: mua dat