BĐS ngao du thị trường mới có cơ hội để bứt phá

Trong những năm gần đây, vietnam đã trở thành một trong những vị trí ngao du sản xuất nhanh nhất ở Đông Nam Á. Sự lớn mạnh mạnh khỏe nhờ vào những yếu tố chủ chốt như nguồn du khách quốc tế, số lượng chuyến bay thẳng tăng thêm, chính sách thị thực cải thiện và đầu tư tham gia hạ tầng hạ tầng .

Bất động sản du lịch thị trường mới có cơ hội để bứt phá - Ảnh 1.

Ngao du đang là đòn bẩy xúc tiến tạo ra hoạt động mua bán BĐS ngao du

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotel châu Á - Thái Bình Dương chắc chắn: "vn được xem như một điểm du lịch nghỉ dưỡng quốc tế khi đã và đang tạo ra các công trình bất động sản có chất lượng, tiêu chuẩn cao".

Theo ông Mauro Gasparotti, một trong những yếu tố quyết định sự chiến thắng của vật phẩm BĐS nghỉ dưỡng là uy tín của nhà điều hành. Thời điểm vừa qua, số lượng nhà điều hành ngao du quốc tế tham gia lĩnh vực này này tăng lên mau lẹ, đem lại phục vụ giỏi và hưởng thụ khác biệt cho đối tượng mua hàng. Ông Mauro Gasparotti cho rằng đây là một lợi điểm mà chủ đầu tư cần cân nhắc khi tậu bất động sản nghỉ dưỡng, nhằm đảm bảo về lãi dài lâu.

Trong khoảng 3 năm vừa mới đây, thiên hướng này gia tăng mạnh bạo ở các thị trường lớn như Hạ Long, Nha Trang, Phú Quốc và Đà Nẵng với vận tốc phát triển ngành ngao du khoảng 30%, kéo theo nguồn cung về bất động sản ngao du cũng bùng nổ.

Dẫn tới quỹ đất tại các địa phương này càng ngày càng eo hẹp và đắt đỏ, bởi vậy, cách đây không lâu hiện ra những làn sóng đầu tư mạnh bạo của các "ông lớn" địa ốc sang các hoạt động mua bán mới như Ninh Thuận, Bình Thuận, Vũng Tàu…

Bất động sản du lịch thị trường mới có cơ hội để bứt phá - Ảnh 2.

Ninh Thuận đang biến thành thị trường mới hút các nhà đầu tư địa ốc

Không không dễ dàng để điểm danh những dự án bất động sản ngao du tầm cỡ thế giới đã và đang được khai triển ở những địa phương này. Có thể kể tới như Cơ quan Crystal Bay đang xem Ninh Thuận là một hoạt động mua bán chiến lược với kế hoạch tạo ra 10.000 phòng khách sạn cao cấp với 4 công trình quy mô lớn, trong đó SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang - Tổ phù hợp nghỉ ngơi giải trí biển tiêu chuẩn quốc tế lớn nhất tỉnh Ninh Thuận cho đến thời gian hiện tại của công ty này đã được động thổ vừa qua.

Khu nghỉ dưỡng này có quy mô 3.300 phòng nơi nghỉ ngơi, tổng mức đầu tư lên tới 4.500 tỷ đồng, dự kiến sẽ chấm dứt 6/2021.

Dường như đó, công ty Novaland cũng đang đầu tư khỏe mạnh hàng tỷ đô la Mỹ vào Bình Thuận và Bà Rịa – Vũng Tàu với chuỗi công trình ngao du NovaWorld gồm NovaWorld Phan Thiết quy mô 1.000ha, NovaWorld Hồ Tràm hay NovaHills Mũi Né…

Trong số những thị trường mới nổi thì Ninh Thuận đang là vùng đất mới giàu tiềm năng nhưng chưa được khai thác xứng tầm. Sau Hội nghị thúc đẩy đầu tư hồi 04 tuần 8 năm rồi, Ninh Thuận bắt đầu hình thành hàng loạt những tiếng tăm lớn như Vinpearl, FLC, T&T, Crystal Bay, TDH Ecoland, CMX (Canada), Adani (Ấn Độ), Blue Circle và Sinergy (Singapore)..., …khác biệt là Crystal Bay với vai trò chủ đầu tư chiến lược tại đây.

Theo giới chuyên gia phản hồi, Ninh Thuận là địa phương có phổ thông dễ ợt để phát hành BĐS ngao du như đường bờ biển dài trên 100km, có phổ quát địa danh văn hóa nhiều người biết đến, khách vãn lai đẩy mạnh hàng năm…khác biệt là lượng khách Nga mà tập đoàn Crystal Bay luôn sẵn có với những chuyến bay charter đến Cam Rực rỡ (khoảng 60% khách Nga tới vietnam), từ đó đi thẳng đến Ninh Thuận với quảng con đường chỉ chừng 60km.

Bất động sản du lịch thị trường mới có cơ hội để bứt phá - Ảnh 3.

Các dự án bất động sản ngao du tầm cỡ đang đổ bộ vào các thị trường mới nổi

Đương nhiên, Ninh Thuận lại đang thiếu phòng nơi nghỉ ngơi đạt chuẩn 4-5 sao quốc tế. Chính vì thế, cơ hội để những tổ thích hợp nghỉ ngơi tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên ở Ninh Thuận như SunBay Park có thời cơ để bứt phá.

Bên cạnh đó, hình thức khuyến mại đặc trưng mà Thủ tướng Chính phủ gần đây đã phê thông qua cho Ninh Thuận sẽ là động lực xúc tiến phát hành khỏe khoắn cơ sở hạ tầng ở địa phương này, nhất là các dự án năng lượng tái hiện và ngao du. Với những chế độ khuyến mại và thông thoáng, năm 2018 thức giấc Ninh Thuận đã thu hút được một lượng lớn công trình đầu cơ tham gia địa phương này, gấp đôi so với 2017. Đã có 89 công trình chứng nhận là sự bứt phá ngoạn mục đưa thu hút tài chính đăng ký đầu cơ lên tới gần 75.000 tỷ đồng.

Chính phủ đã đồng ý bổ sung các khu ngao du Bình Tiên - Vĩnh Hy, Cà Ná - Mũi Dinh vào các khu du lịch giang sơn thuộc Quy hoạch tổng thể sản xuất du lịch vn tới năm 2020 và tầm nhìn tới năm 2030. Đây là cơ sở để hàng loạt công trình BĐS ngao du nghìn tỷ sẽ được tạo ra ở khu vực phía Nam tỉnh Ninh Thuận.

Ngoài ra, Chính phủ đồng ý chủ trương được hưởng hình thức hỗ trợ đầu cơ kết cấu cơ sở vật chất các khu, cụm công nghiệp như quy định đối với các tỉnh giấc Tây Nguyên; việc Chính phủ đồng ý chủ trương việc ngân sách Trung ương sắp xếp 100% vốn đối ứng cho các dự án ODA phần cấp phát hành khai thực hiện trên khu vực thức giấc Ninh Thuận; việc sử dụng nguồn đề phòng kế hoạch đầu cơ công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 để hỗ trợ thức giấc Ninh Thuận chấp hành một số công trình quan trọng, gấp rút…

Nhân tố này dẫn tới việc tiện lợi cho Ninh Thuận triển khai phổ quát công trình cơ sở liên lạc thời gian đến như 12km dự án mở mang tuyến đường quốc lộ 27, dự án tuyến phố ven biển sẽ được trả tiền vốn đầu tư 225 tỷ…

Đây cũng là nhân tố dễ dãi nữa tạo cú hích cho việc sản xuất dự án bất động sản du lịch, biến Ninh Thuận biến thành một "thiên đàng ngao du" mới nổi trong mai sau không xa. Nói như ông Lưu Xuân Vĩnh – Chủ toạ UBND thức giấc Ninh Thuận: " trong 4 năm đến bất động sản ngao du sẽ là đầu tàu trong kế hoạch kiềng 3 chân phát triển kinh tế Ninh Thuận: bất động sản, du lịch và năng lượng sạch. Ưu tiên tạo quỹ đất sẵn sàng cho phổ biến công trình lớn đầu cơ, phát triển khu thành phố hiện đại ven biển, nhà ở, văn phòng cao cấp…"

Nhật Minh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat