Các đô thị biển phía Nam sẽ dẫn dắt hoạt động mua bán bất động sản nghỉ ngơi - VnExpress Kinh Doanh

Chuyên gia đánh giá Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu... sẽ là thị trường nghỉ ngơi trọng điểm nhờ điểm cộng thiên nhiên, hạ tầng, chế độ phát hành.

Hội thảo về thị trường BĐS nghỉ ngơi diễn ra tham gia sáng ngày 15/6 tại TP HCM thu hút hơn 700 người tham gia. Phần nhiều là các chủ đầu tư thân mật tới các item BĐS nghỉ ngơi ven biển. Tại hội thảo, người nghe kiếm được đa dạng thông tin và đánh giá rất hăng hái về các hoạt động mua bán nghỉ dưỡng được xem là mới nổi như Phan Thiết, Bà Rịa - Vũng Tàu...

Hàng trăm khách tham dự quan tâm thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là khu vực phía Nam. Ảnh: Hữu Khoa.

Hàng trăm khách tham gia ân cần hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi, đặc biệt là khu vực phía Nam. Ảnh: Hữu Khoa.

Bà Cao Thị Ngọc Lan - Phó chủ toạ Hiệp hội Du lịch Việt Nam thông tin, trong đề án tạo ra ngao du tới năm 2025 định hướng năm 2030, Bộ Văn hóa Thể thao Ngao du xác định rõ bên cạnh những khu vực phát hành ngao du biển truyền thống như Hạ Long, Nha Trang thì những địa phương mới như Vũng Tàu, Bình Thuận sẽ sản xuất thành trọng tâm.

"Ví như như ở miền Bắc có 4 mùa thì khu vực phía Nam lòng vòng năm là nắng. Điều kiện này rất phù hợp tạo ra du lịch biển thu hút du khách, đặc biệt là du khách quốc tế, cụ thể là trong khoảng các nước phương Tây", thây mặt hiệp hội nhấn mạnh.

Theo bà Cao Thị Ngọc Lan, kế bên những động lực phát hành gồm chính sách tạo động lực phát hành của trung ương và địa phương, vùng ven biển phía Nam từ duyên hải miền Trung đổ tham gia có lợi thế lớn về tự nhiên khi tuyến đường bờ biển dài, đẹp, trong lành. Lượng ngày nắng nhàng nhàng hàng năm lên đến 300 ngày, thời tiết rét mướt, khô ráo, phù hợp tổ chức các hoạt động ngoài trời, vui chơi giải trí ở biển.

Hình như, phía Nam cũng là khu vực đón nhận dòng vốn lớn từ các chủ đầu tư trong và ngoài nước, tạo ra các vật phẩm ngao du nghỉ ngơi đa dạng loại hình, phong cách, góp phần níu chân du khách.

Bà Cao Thị Ngọc Lan - Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam nhấn mạnh các thị trường phía Nam sẽ là trọng điểm của bức tranh du lịch nghỉ dưỡng chung của cả nước.

Bà Cao Thị Ngọc Lan - Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch vn thể hiện sự quan trọng các hoạt động mua bán phía Nam sẽ là trọng điểm của bức tranh ngao du nghỉ dưỡng tầm thường của cả nước. Ảnh: Hữu Khoa.

Bà Dương Thị Thùy Dung - Giám đốc cao cấp của CBRE vietnam phản hồi bên cạnh Nha Trang, Phú Quốc là những thị trường đã quá tấp nập, một vài địa phương như Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu đang nổi lên như những hoạt động mua bán tiềm năng.

"Ví như đầu cơ vào bất động sản nghỉ ngơi Nha Trang, cơ hội cho thuê, sinh lời sẽ cao vì lượng du khách đa số. Dĩ nhiên cần chú ý yếu tố này cũng làm cho thị trường trở thành cạnh tranh gay gắt hơn", đại diện đơn vị nghiên cứu hoạt động mua bán chia sẻ.

Chuyên gia nghĩ là những hoạt động mua bán chưa được khai thác mạnh, còn nguyên sơ, mới chính là cánh cửa rộng tạo dựng cho các chủ đầu tư với tốc độ cao nhạy. Đơn cử như Phan Thiết (Bình Thuận), địa phương này đang đứng trước cơ hội lấy lại danh hiệu đi đầu trong bức tranh bất động sản nghỉ dưỡng cả nước. Đây là dấu hiệu có thật trong khoảng phía chính quyền địa phương, các động thái phát triển về hạ tầng cơ sở vật chất và những tin tức "rậm rịch" trong khoảng phía nhà đầu tư.

Bà Dương Thị Thùy Dung - Giám đốc cao cấp CBRE Việt Nam cho rằng chính những thị trường chưa phát triển mạnh là cánh cửa rộng mở với nhà đầu tư.

Bà Dương Thị Thùy Dung - Giám đốc cao cấp CBRE Việt Nam cho rằng chính những thị trường chưa phát hành mạnh là cánh cửa rộng thành lập với chủ đầu tư. Ảnh: Hữu Khoa.

Về chính sách, cuối năm 2018, một thây mặt Sở Văn hóa Sport Du lịch Bình Thuận cho biết ngao du Bình Thuận phấn đấu tới năm 2020 dịch chuyển để chiếm đoạt tỷ trọng cao trong GRDP của tỉnh giấc, thú vị khoảng 7 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng 850.000 lượt. Trong tương lại gần, Bình Thuận sẽ biến thành trọng điểm ngao du - sport biển mang tầm giang sơn và Mũi Né - Phan Thiết là khu du lịch cấp non sông.

Về cơ sở, thị trường này được dự đoán sẽ có sự chuyển biến rất khỏe khoắn, khi sân bay Phan Thiết với vốn đầu tư trên 10.000 tỷ đồng đi vào khai thác, rút ngắn thời gian chuyển động từ TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng... tới Phan Thiết chỉ còn 30 phút. Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết với tổng vốn đầu tư 18.000 tỷ đồng dự định sẽ chấm dứt trong năm 2020, hay trục đường ven biển Bình Thuận cũng đang trong quá trình xin quan điểm để yếu tố chỉnh quy hoạch...

Trong khoảng động thái của các chủ đầu tư, trong năm nay, thị trường sắp có phổ biến thông tin về các dự án quy mô lớn dồn vào một chỗ tại Phan Thiết (Bình Thuận). Đơn cử tập đoàn Novaland vừa ra mắt tổ thích hợp nghỉ ngơi NovaWorld Phan Thiết. Với quy mô gần 1.000ha, tổ phù hợp có nhiều chủng loại sản phẩm second home như grand villa, villa, mini villa, townhouse, shophouse... với góc nhìn hướng biển.

Khi hoàn thành NovaWorld Phan Thiết sẽ là tổ hợp nghỉ dưỡng giải trí quy mô thuộc hàng lớn nhất nhì tại địa phương, mục tiêu thu hút nhóm du khách quốc tế có khả năng chi trả cao.

Khi xong xuôi NovaWorld Phan Thiết sẽ là tổ phù hợp nghỉ ngơi tiêu khiển diện tích thuộc hàng lớn nhất hai tại địa phương, mục tiêu hấp dẫn đội ngũ du khách quốc tế có tài năng chi trả cao.

NovaWorld Phan Thiết sẽ xây dựng cụm luôn thể ích đẳng cấp quốc tế gồm trọng điểm sport phức hợp 220ha, cụm sân golf 36 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, cụm bến xe chủ đề, những nơi công cộng nước, phố đi bộ thiếu nhi, khu tinh vi thương mại - hội nghị - ẩm thực - giải trí, loạt khách sạn 3-5 sao, nơi nghỉ ngơi boutique, resort, trung tâm chăm bẵm sức khỏe, thẩm mỹ quốc tế.

"Chúng tôi kỳ vọng công trình sẽ tạo điểm đến có thể giữ chân khách du lịch trong và ngoài nước, góp phần vào sự sản xuất kinh tế địa phương", đại diện Novaland san sẻ thêm.

Phó chủ toạ Hiệp hội Ngao du Việt Nam, bà Cao Thị Ngọc Lan khẳng định với sự phát triển nhiều chủng loại các loại hình, sản phẩm ngao du, BĐS nghỉ dưỡng, hoạt động mua bán ngao du biển khu vực phía Nam sẽ có thêm động lực cất cánh trong thời gian tới.

"Tiêu chí của ngành du lịch là sản xuất những item đủ thu hút để thu hút hàng ngũ du khách có kỹ năng chi trả cao, lưu trú dài ngày, không chỉ đến một lần mà còn quay lại lần nhị, lần ba", vị thây mặt hiệp hội nhấn mạnh.

Nam Anh


Tham khảo thêm: bds