CEO Thiên Minh Group Trần Trọng Kiên kỳ vọng iVivu sẽ vượt Agoda trong 3 năm tới

16 giờ chiều, chuyến bay của một hãng hàng không đáp xuống, chậm hơn một tiếng rưỡi so với hành trình bay dự định sau 2 lần thông báo hoãn chuyến. Cùng lúc, 3 tàu bay khác cũng vừa hạ cánh. Một vài hành khách sau khi lấy hành lý, điện thoại cho hãng taxi sân bay đã đặt trong khoảng trước. Một vài ra sảnh ngoài gọi taxi.

Một bài toán được đặt ra là sẽ có bao lăm người ra khỏi trường bay trong khung thời gian này và các hãng vận chuyên chở cần phân bổ bao lăm taxi để phục vụ ý định vận động một phương pháp hiệu quả nhất, hoặc ít ra tài xế chẳng hề dài cổ hủ chờ hành khách vì không nắm được lịch các chuyến trễ.

Ông È Trọng Kiên, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Ngao du Thiên Minh (TMGroup) đã nhắc đến bài toán này tại Hội thảo Công nghệ 4.0 và ứng dụng trong lĩnh vực ngao du, nơi nghỉ ngơi, hàng không khi được hỏi về đóng góp của kĩ nghệ ở các lĩnh vực này.

Như cách thức làm cho tay chân trước đó, người ta cần duy trì nhóm hàng chục người nhìn thông tin về chuyến bay gồm thời gian bay, thời gian trễ chuyến, số lượng hành khách mỗi chuyến từ đó nhắn tin cho tài xế, ông Kiên cho hay. Tất nhiên, khi các lái xe được thiết bị máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh, công nghiệp đã kết nối các tài xế giúp rà soát mật độ giao thông, tính toán để sắp xếp được xe sao cho đảm bảo số lượng, xem thời gian đúng mực đón khách. Theo Chủ toạ TMGroup, giải pháp công nghệ giúp năng suất công trạng của tài xế tăng gấp đôi do giảm thời điểm chờ đợi, nhân lực ở các bộ phận bàn giấy, biên chép cũng giảm, thu nhập tăng.

"Đấy là một trong những bí quyết công nghiệp giúp ngành nghề ngao du dễ thở hơn nhờ tài năng kết nối của chính mình. Biện pháp này đã phát hành cách đây 5 – 7 năm. Còn ở hiện nay, vẫn có hàng trăm nhân tố khác trong ngành nghề ngao du cần giải pháp trong khoảng công nghiệp", ông Kiên chắc chắn.

Một trong các ý tưởng về biện pháp công nghiệp được ông Nguyễn Thành Nam, cùng thành lập đồng thời là cựu CEO của FPT, đem tới hội thảo là việc xây đắp một mạng thị trấn hội để đào tạo nhân sự trong ngành nghề ngao du. Yêu cầu trên theo ông là rất thực bởi số lượng nhà nghỉ, homestay đang tăng cao nhanh chóng. Dường như cung bí quyết dịch vụ là một trong các yếu tố tác động đến trải nghiệm du lịch, có tổ chức đang sử dụng triệt để người nhà trong nhà, người chưa qua tập huấn để làm cho dịch vụ.

Tại iVivu.com, tổ chức thành viên của TMG hoạt động trong ngành nghề đại lý ngao du online (OTA), một vận dụng trên laptop vừa được công bố bí quyết đây vài 04 tuần. Kỳ vọng của ông Trằn Trọng Kiên là có thể biến vận dụng này biến thành trợ lý ảo chọn lựa địa điểm tốt nhất, giá tốt nhất duyệt y quá lớp lang học hỏi trải nghiệm. Ở thời gian hiện tại, Áp dụng iVivu.com chuẩn y khách hàng tìm kiếm khách sạn và cả các combo gồm khách sạn – vé tàu bay – đưa đón sân bay. Các lựa chọn được đưa ra dựa trên những tiêu chí mà khách hàng đã chọn ra từ trong bộ lọc.

Ông Kiên cũng cho biết 2 năm trước khoảng bí quyết giữa iVivu và các OTA khác còn rất lớn. Agoda từng tự hào nhờ mức lớn mạnh 40%, trong khi iVivu tăng trưởng bằng lần. Trong mai sau 3 năm nữa, CEO TMGroup kỳ vọng có thể vượt đối phương này về doanh thu.

Chiến lược mà iVivu thực hiện không dựa trên cạnh tranh bằng giá rẻ, không phủ thật rộng rãi item mà dồn vào một chỗ tham gia giá trị gia tăng. Quân bài iVivu từng dùng cũng chính là công nghiệp. Đơn vị này cung cấp free ứng dụng quản lý nơi nghỉ ngơi (PMS) cho các nhà nghỉ, nơi nghỉ ngơi gầy và vừa. Trị giá ngày càng tăng trên cũng giúp item của iVivu được nhân thức tới phổ thông hơn.

"Sai lầm lớn nhất là chạy theo cuộc đua giảm giá", ông cũng chia sớt yếu tố này với những người có hy vọng thành lập công ty để khởi nghiệp trong ngành du lịch. Theo ông Kiên, vấn đề nên khiến cho là khai thác điểm mạnh của bản thân hơn việc so sánh với các đối tác.

Khi được hỏi về thiên hướng ngao du trong tương lai, ông chủ cơ quan đang cung ứng chuỗi ngao du, lữ hành và đặt phòng trực tuyến qua mạng nghĩ là sẽ có 3 xu hướng rõ nét. Đại chúng mong muốn đi nhiều chuyến ngắn trong khoảng 2-3 ngày hơn là đi hai chuyến kéo dài 10 ngày, bởi giá vé rẻ giúp việc vận động dễ ợt hơn rộng rãi. Cùng đó, du khách hiện giờ cũng thích hơn việc trải nghiệm văn hóa, ẩm thực, thể thao và thích được đặt dịch vụ ngay tại chỗ.

iVivu là hệ thống đặt tour và phòng nơi nghỉ ngơi toàn nhân loại cho người Việt – một thành viên của Cơ quan TMG vn với hơn 20 năm trải nghiệm trong ngành nghề Du lịch – Nơi nghỉ ngơi. TMG vietnam hiện đang sở hữu một vài nhãn hiệu nổi tiếng trên thị trường như Buffalo Tours, Hàng không Hải Âu, Victoria Hotels and Resorts, ÊMM, iVivu…

iVivu đang không xong vững mạnh, mở rộng thị phần trong ngành nghề buôn bán đặt tour và phòng nơi nghỉ ngơi trực tuyến, là công ty đối tác của hơn 5.000 khách sạn ở vn và hơn 345.000 khách sạn khắp nhân loại, 250 tour chọn lọc.

An An

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: gia nha dat