Chia sẻ về nguyên tắc kinh doanh, khởi nghiệp của ông chủ cơ quan Tân Hoàng Minh

Shark Tank mùa thứ 3 đã chính thức phát động, đón chờ một tin vui khi Công ty Tân Hoàng Minh đi cùng, trở thành nhà tài trợ chính cho chương trình. Xin ông chia sẻ về nguyên nhân Tân Hoàng Minh tham gia đầu cơ vào chương trình Shark Tank - Thương Vụ Bạc Tỷ? 

Công ty Tân Hoàng Minh là một doanh nghiệp có bề dày hoạt động tới hơn 25 năm với nhiều chủng loại các ngành nghề kinh doanh như vận vận tải hành khách bằng xe taxi, sản xuất và xuất khẩu các mặt hàng tay chân mỹ nghệ, tạo ra bất động sản, nơi nghỉ ngơi và văn phòng cho thuê…. Trong đó, tại mỗi ngành nghề kinh doanh, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đều giải quyết được những thành công đáng ghi nhận. Đặc biệt, Tân Hoàng Minh hiện là một trong những Công ty BĐS hàng đầu tại Việt Nam.

Hơn người nào hết, Tập đoàn Tân Hoàng Minh nắm bắt rõ những gian nan, thử thách khi khởi đầu xây dựng sự nghiệp và thử sức tại một ngành nghề kinh doanh hoàn toàn mới. Bởi vậy, Tân Hoàng Minh muốn cung cấp những tư nhân, đơn vị trẻ đang trong công đoạn khởi nghiệp, chắp cánh cho những mơ ước startup được bay cao, bay xa là tâm nguyện của tôi cũng như tôn chỉ hoạt động của Công ty Tân Hoàng Minh. Chúng tôi xem đó là nghĩa vụ với xã hội và cộng đồng trên nhân cách một công ty đang hoạt động tại thị trường Việt Nam. 

Nhắc tới Tân Hoàng Minh là nhắc đến BĐS cao cấp. Xin ông san sớt về câu chuyện những ngày đầu thành lập công ty để khởi nghiệp của bản thân, động lực nào đã giúp ông hướng dẫn Tân Hoàng Minh vượt qua những thử thách và bền chí theo đuổi phân khúc BĐS hạng sang? 

Hiện thời, nhắc đến Tân Hoàng Minh thì người ta sẽ nghĩ ngay tới BĐS cao cấp, nhưng cũng có phần lớn người lại ấn tượng với Tân Hoàng Minh bởi nhãn hiệu taxi V20, đây là ngành nghề mà Tân Hoàng Minh đã khá thành công khi tạo được chỗ đứng của bản thân mình trong lĩnh vực vận chuyển vận hành khách công cộng. Thời điểm đó, Taxi V20 đã gây bão cho hàng loạt các kẻ thù khó khăn, và chia thành thói quen cho khách hàng khi có yêu cầu dùng taxi là sẽ nghĩ ngay đến taxi V20. 

Rồi một ngành buôn bán khác của Tân Hoàng Minh cũng gây được tiếng vang lớn ở thời gian khởi nghiệp đó là nhãn hiệu mây tre đan Ratex. Các sản phẩm mây tre đan Ratex phần đông hình thành ở khắp mọi nơi và được xuất khẩu ra 1 số nước trên thế giới. Tất cả các sản phẩm của Tân Hoàng Minh đều được đánh giá cao về chất lượng và được thị trường sắp có. 

Khi tôi quyết định dừng 2 hoạt động kinh doanh đang gặt hái phổ thông chiến thắng để đổi hướng sang làm BĐS cao cấp, đa dạng người đã cảm thấy nuối tiếc nuối bởi để tạo dựng được một thương hiệu thắng lợi và có chỗ đứng trên thị trường là một điều không phải dễ mà tôi lại trong khoảng bỏ. Dĩ nhiên, lối suy nghĩ của tôi lúc đó không đơn thuần chỉ là làm cho kinh doanh và thu lợi nhuận cho mình bản thân, mà tôi muốn làm được phổ biến yếu tố có ý nghĩa hơn cho đồng đội và phố hội. 

Chính vì thế, tôi đã quyết định chuyển hẳn sang khiến bất động sản, bởi tôi cho rằng chỉ có BĐS mới có thể phát triển những tòa tháp đẹp và có giá trị có thể khiến thay đổi dung mạo của giang sơn. Với chúng tôi, một nhà cửa cao cấp phải có vị trí ở trung tâm, chất lượng xây dựng đạt tiêu chuẩn quốc tế, độ vững chắc của công trình dài lâu, nguyên liệu hoàn thiện và trang vũ trang phía bên trong phải thanh lịch, tân tiến. 

Những tòa tháp của Tân Hoàng Minh đều không đơn thuần chỉ là những tòa tháp nhà ở bình thường mà sẽ là những nhà cửa kiến trúc nghệ thuật góp phần tô điểm thêm diện mạo cho thủ đô Hà Nội. Tâm niệm đó đã làm cho tôi quyết định đeo đuổi và sản xuất phân khúc "kén khách" này.

Chia sẻ về triết lý kinh doanh, khởi nghiệp của ông chủ tập đoàn Tân Hoàng Minh - Ảnh 1.

D'. Le Pont D'or - Top 10 khu nhà đất đáng sống tại vn 2018.

Triết lý buôn bán của ông là gì? 

Triết lý buôn bán của tôi là một đơn vị bất động sản muốn sống sót và sản xuất thì chỉ có con đường duy nhất là phải có đạo, có phúc, là phải khiến cho ra sản phẩm chất lượng cao nhất. Sản phẩm tới với người tiêu xài trước tiên phải đẹp vì người tiêu xài nhận biết đầu tiên bằng ánh mắt. Cái đẹp là cơ chế bên ngoài còn nội dung, chất lượng bên trong là nhân tố quyết định sau cuối. Chất lượng cao là vừa đẹp, vừa bền vững. Một item đắt tiền, nghĩa là một vật phẩm chất lượng tốt, thì phải hội tủ đủ 2 nhân tố là chất lượng và cơ chế.

Tôi buôn bán đã được 35 năm, tôi nhân thức rõ xây tòa nhà 2-3 năm thì thu lợi bao nhiêu và xây 10 năm thì lợi nhuận còn bao lăm. Kinh doanh thắng lợi phải có tình ái, mê mẩn, nhưng có thực mới vực được đạo. Nhà công ty cuối cùng phải tính tới hiệu quả. Tôi yêu, tôi làm cho nhưng phải có hiệu quả, đó là nguyên tắc của tôi. Tôi không khiến cho nghệ thuật vị nghệ thuật mà nghệ thuật vị nhân sinh, vì nhân loại, như thế mới có giá trị.

Với trải nghiệm 35 năm trong ngành, ông đánh giá thế nào về tiềm năng khởi nghiệp ở hoạt động mua bán BĐS hiện thời, có còn nhiều cơ hội cho các bạn trẻ tham gia? 

Tôi bình chọn đây là một ngành tiềm năng và còn phổ quát cơ hội cho quý khách startup thành lập công ty để khởi nghiệp ở ngành này. 

Bất động sản cũng giống như bất kỳ một lĩnh vực buôn bán nào, luôn cần có những ý nghĩ đó mới lạ, rất dị. Bởi khách hàng của chúng ta càng ngày càng tao nhã hơn, đòi hỏi cao hơn về vật phẩm mà họ sẽ thu được, khác biệt là các sản phẩm bất động sản. Phiên bản thân tôi cũng nhận thấy những tiềm năng nhất mực trong ngành nghề mà bản thân mình đang hoạt động kinh doanh và tôi cũng không ngừng tò mò, học hỏi và vận dụng những công nghiệp tiên tiến, văn minh để đem lại những giá trị tốt nhất cho các công trình của bản thân. 

Chính cho nên, trong Thương Vụ Bạc Tỷ mùa 3 năm nay, tôi rất chờ đợi sẽ có đa dạng bạn startup đưa ra được những ý tưởng hay, rất dị trong ngành nghề bất động sản. Tôi tin chắc với những bạn teen có niềm mê say, nhiệt huyết và có tư duy thông minh sẽ có được những chiến thắng nhất mực trên hoạt động mua bán bất động sản.

Xin cám ơn ông.

Ánh Dương

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bds