Chính thức lộ diện dàn 'cá mập' Shark Tank vn mùa 3: Thêm Shark Tam và Shark Liên góp mặt, Shark Phú rời cuộc đi săn

Sáng nay 13/6, chương trình Shark Tank mùa 3 đã chính thức mở bán giàn "cá mập" của mình. Ngoài các khuôn mặt thân thuộc như Shark Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Thanh Hưng, Nguyễn Ngọc Thủy, Thái Vân Linh, Nguyễn Thanh Việt; năm nay còn đón tiếp 2 gương mặt mới là Shark Phạm Văn Tam - Chủ toạ Tập đoàn điện tử Asanzo vn và bà Đỗ Liên - Nhà Sáng lập Vận dụng Bảo hiểm Công nghệ LIAN.

Shark Phạm Văn Tam quan niệm mọi thứ thực hiện được đều cần dựa trên sự thật tâm, nhân hiệu và thương hiệu phải đi đôi với nhau. Tới với chương trình Shark Tank mùa 3, Shark Tam đã thành lập Quỹ Khởi Nghiệp Asanzo Fund với tổng số vốn đầu cơ lên tới 200 tỷ đồng.

"Tôi đã trải qua nhiều thăng trầm và 4 - 5 lần thất bại. Tôi muốn cung cấp người dùng trẻ thành lập công ty để khởi nghiệp để làm sao tránh tình trạng vết xe đổ như tôi. Để đi tới ngày bữa nay tôi cũng qua đầy đủ con đường, cũng lạc lối. 32 tuổi tôi mới khởi đầu có thành quả, cũng hơi trễ để thành công. Kì vọng với trải nghiệm xương máu của mình, tôi và quỹ Asanzo sẽ giúp sức các startup rút ngắn thời gian đi tới chiến thắng, giảm thất bại", ông Tam san sớt về lý do tham gia chương trình.

Mua bán với chúng tôi, ông Tam bật mí là chính mình sẽ không chỉ đầu tư tham gia ngành công nghiệp như mọi người đồn đoán, mà sẽ đầu tư nhiều lĩnh vực. Ông sẽ nhiệt tình nhiều đến những startup có item/phục vụ khắc phục những ý định thực tiễn trong cuộc sống và người thành lập có sở thích tiên phong.

Chính thức lộ diện dàn cá mập Shark Tank Việt Nam mùa 3: Thêm Shark Tam và Shark Liên góp mặt, Shark Phú rời cuộc đi săn - Ảnh 1.

Với Shark Đỗ Liên, bà biểu đạt khá chi tiết ‘khẩu vị đầu tư" của mình: bà sẽ bình chọn cao những startup chẳng những nhận tiền mà còn giữ được tiền và mô phỏng kinh doanh có thể nhân rộng, có thể tạo ngẫu hứng giúp rộng rãi tuổi teen khác startup chiến thắng như bản thân; cùng những founder tự tin, hiểu ngành nghề mà bản thân kinh doanh và đam mê.

Bà không chỉ đầu cơ trên sóng Shark Tank mà có thể chi tiền cả bên ngoài, nên nếu bạn teen nào cảm thấy mình có trọn vẹn những yếu tố trên, có thể sắm đến bà.

Dường như đó, trong mùa này, Shark Nguyễn Thanh Việt quyết định "đổi ghế’’ để có cơ hội đầu tư phổ thông hơn vào các startup. Vị "cá mập" dù cực kì bận rộn với vai trò mới là Chủ tịch Hội đồng giải đáp Tổ thích hợp Y tế Phương Đông, vẫn ưu ái dành nhiều thời điểm hơn cho startup với vai trò là chủ đầu tư chính tại mùa 3. Shark Việt náo nức tiết lộ: "Tôi không giới hạn số tiền đầu tư tại mùa 3".

Chương trình Shark Tank vn có mặt trên thị trường trong bối cảnh khởi nghiệp vn đang phát triển khỏe khoắn nhưng còn thiếu các cơ hội tiếp cận tài chính. Sau 2 mùa phát sóng, Shark Tank vn đã khơi thông dòng vốn thật được rót trong khoảng các nhà đầu tư tư nhân và các cơ quan kinh tế bậc nhất, đa dạng các kênh cung cấp tiền hiệu quả cho các công ty thành lập công ty để khởi nghiệp và đạt được những con số đầu cơ ấn tượng.

Tại mùa 2, trong số 1.000 startup hoàn thành thủ tục tham dự chỉ có 42 startup lọt tham gia vòng thương thuyết với các nhà đầu tư và được lên sóng truyền hình, có tới 27 startup chiếm được đề xuất đầu cơ của "cá mập" với tổng số tiền lên tới 206,5 tỷ đồng, gấp hai lần con số của mùa 1 (116,6 tỷ). Shark Tank đã biến thành nơi kết nối các startup có ý nghĩ đó thông minh với những nhà đầu tư tiềm lực vốn đầu tư và trải nghiệm thương trường để thực hiện mơ ước của bản thân mình.

Shark Nguyễn Thanh Việt - Chủ toạ Hội đồng giải đáp Tổ thích hợp Y tế Phương Đông

Tham gia Shark Tank trong khoảng mùa thứ 2, Shark Việt đã nhanh lẹ được yêu thích bởi những câu nguyên tắc dịu dàng, hài hước, nhưng thực tại dành cho các tartup trẻ tuổi. Các vụ mua bán được đầu cơ bởi Shark Việt khá nhiều chủng loại. Bởi với ông, trong kinh doanh thì ý nghĩ đó phải gắn liền với thực tế, lấy loài người khiến trọng điểm, lấy nhu cầu của phố hội khiến cho động lực, ngành nào phường hội thiếu, con người cần, thì ông sẽ tham gia đầu tư và khác lạ, không khống nhạo báng số tiền đầu tư tham gia startup mùa 3.

Shark Nguyễn Mạnh Dũng (Dzung Nguyễn) - Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent vietnam & Thái Lan

Được mệnh danh là "bàn tay vàng" trong làng đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp, mỗi startup được Shark Dũng chạm tham gia, đều tăng trưởng rộng rãi lần. Tại Shark Tank, Shark Dzung Nguyễn nhiều người biết đến là vị "cá mập công nghiệp" quyết liệt và nhiệt huyết với thành lập công ty để khởi nghiệp. Shark Dzung Nguyễn còn được nhân thức tới như một người bạn #FounderSouldmate của giới thành lập công ty để khởi nghiệp.

Shark Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ toạ HĐQT – Tổ chức kinh doanh CP Cơ quan Thế kỷ CENGROUP - Chủ toạ Tổ chức kinh doanh CP Đầu cơ và Phát hành BĐS Thế kỷ CENINVEST

Phạm Thanh Hưng là vị Shark tại vị lâu nhất tại ghế nóng vì luôn hứng thú với startup bởi tính đổi mới và thông minh. Shark Hưng sẽ đầu tư cho những startup làm cho được những yếu tố chưa có, những vận dụng làm cho đổi mới cuộc sống, những vật phẩm của tương lai. Shark Phạm Thanh Hưng hiện đang Nhà đầu tư có DEAL SIZE lớn nhất là 1 triệu USD cho startup MOPO.

Shark Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch HĐQT kiêm nhà sáng lập Cơ quan Egroup

Shark Nguyễn Ngọc Thủy hiện đang nắm giữ kỷ lục đầu tư tỉ lệ tiến thưởng trong 9 tổ chức kinh doanh chiếm được lời đề nghị đầu cơ trên sóng truyền hình thì có 8 tổ chức kinh doanh được cung cấp tiền, đặc biệt số tiền giải ngân thực tiễn lớn hơn số cam kết trên truyền hình hồ hết lần như vụ mua bán chi tiền lên đến 100 tỷ đồng cho SOYA GARDEN.

Shark chiếm hữu chuỗi trung tâm tiếng anh Apax tiếp diễn đi cùng với vai trò là nhà tài trợ chính và nhà đầu tư tại mùa 3. Gia nhập mùa "săn mồi" mới, Shark Thủy trông đợi sẽ tìm kiếm thành công các startup "kỳ lân" tại Shark Tank mùa 3.

Shark Thái Vân Linh – Tổng Giám Đốc Vingroup Ventures

Tiếp tục gia nhập "bể cá mập" với sự hậu thuẫn từ Tập đoàn kinh tế đa ngành có diện tích lớn nhất vietnam – Vingroup, Shark Linh sẽ thân mật đến các startup công nghệ và các sản phẩm hay mô phỏng kinh doanh thích hợp với hệ sinh thái của công ty này.

Theo Quỳnh Như

Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia nha dat