Chủ tịch tỉnh Bình Định: Mua nhà ở thị trấn hội mà đòi bãi đỗ ô tô là vô lý!

Ngày 11-6, ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn, cho biết tầm thường cư Long Thịnh (phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn) là dự án nhà đất phố hội trước tiên được xây dựng bỏ ra cho người lao động công huân, người doanh thu thấp. Thế nhưng, sau khi đi tham gia sử dụng thì tại đây đã xảy ra quá nhiều nhân tố phức tạp, làm cử tri phản ứng.

Chủ tịch tỉnh Bình Định: Mua nhà ở xã hội mà đòi bãi đỗ ô tô là vô lý! - Ảnh 1.

Chung cư Long Phồn thịnh nơi có phân nửa hộ dân tậu ô tô sau khi dọn tới ở

Chi tiết, hiện tại thông thường cư Long Hưng vượng có khoảng 480 hộ dân đang ở. Dĩ nhiên, sau khi dọn tới đây, khoảng phân nửa số hộ trong số đó tậu ô tô, dẫn tới bức xúc chỗ đậu đỗ xe. "Việc tìm ô tô là ý định quang minh chính đại của người dân, chẳng thể cấm họ tìm ô tô. Điều này rất đau buồn bởi trước đó đặc trưng nhà đất thị trấn hội nên không xây tầng hầm để ô tô. Nhà đất phố hội bỏ ra cho người không có đủ thu nhập để tìm ô tô nhưng thực tế bây chừ họ lại sắm ô tô quá phổ quát", ông Nam thông tin.

Ông Lê Đăng Tuấn, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh giấc Bình Định, cho nhân thức theo đánh giá của Cục Quản lý nhà đất (Bộ Xây dựng), Bình Định là 1 trong 10 tỉnh, đô thị trong cả nước có ý định cao về nhà đất thị trấn hội. Ý định tăng nhanh, quỹ đất ít, giá đất "sốt" là duyên cớ làm ý định mua nhà ở xã hội tăng lên. Khi cung chưa đáp ứng cầu, tình trạng biến tướng trong các công trình nhà đất xã hội là một hệ lụy. Lệch pha trong cung - cầu dẫn đến hệ quả là gần 50% số lượng căn hộ thuộc 2 công trình nhà đất phường hội là 2 phổ biến cư Long Hưng vượng và Phú Mỹ - Quy Nhơn không thuộc chính chủ.

Chủ tịch tỉnh Bình Định: Mua nhà ở xã hội mà đòi bãi đỗ ô tô là vô lý! - Ảnh 2.

Phổ quát căn hộ trong công trình nhà ở phường hội tại TP Quy Nhơn được rao bán "chui" trên mạng phường hội

Trao đổi với phóng viên về yếu tố trên, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng xác nhận thời điểm qua, việc điều hành các dự án nhà ở thị trấn hội trên khu vực TP Quy Nhơn còn phổ thông điểm bất cập, lo ngại, ảnh hưởng không tốt đến dư luận phường hội, khiến phổ biến người nắm bắt sai chính sách. Trước tình hình đó, UBND tỉnh giấc đã chỉ huy các sở, lĩnh vực liên quan, khác lạ là Sở Xây dựng phải tích cực hơn trong công tác điều hành, điều hành nhà ở xã hội.

"Nhà đất phường hội là một chủ trương lớn của Ðảng và Nhà nước nhằm tạo điều kiện cho người có thu nhập thấp có nhân tố kiện sở hữu nhà đất. Thế nhưng thực tại tại Quy Nhơn, phổ quát trường thích hợp sau khi chiếm hữu nhà ở phường hội rồi đòi có bãi đỗ ô tô là quá vô lý. Bởi thực tế những người có doanh thu thấp thì khiến cho gì có vấn đề kiện để mua ô tô. Rất mong tạp chí cùng tham gia cuộc với chúng tôi để khiến rõ việc này. Nếu nhận thấy có thụ động trong việc mua bán nhà đất xã hội tại địa phương, tôi sẽ xử lý nghiêm", ông Dũng nhấn mạnh.

Theo Đức Anh

Người công lao


Tham khảo thêm: gia nha dat