Chuyện Công Phượng vỡ vạc phù hợp đồng và nghịch cảnh bầu Đức - VietNamNet

- Bầu Đức có niềm vui lớn nhưng cũng lại chất chứa nỗi lòng với các niềm tự hào lò bóng đá HAGL, khác biệt Công Phượng tan vỡ hợp đồng sớm Incheon United.

1. Gần 20 năm trước, bầu Đức đã khiến cả làng bóng đá Đông Nam Á chấn động khi đưa về sân Pleiku ngôi sao nhiều người biết đến nhất khu vực thời điểm đó là Kiatisak trở thành người của bản thân mình.

Quyết định tìm ngôi sao nhiều người biết đến nhất bóng đá Thái Lan khi ấy được coi là cái “ngông” của bầu Đức, nhưng rõ ràng càng về sau sự thắng lợi của thương vụ này là không cần phải tranh cãi khi HAGL có cả danh hiệu với bóng đá vừa có tên trên thương trường.

Sau này bầu Đức từng chia sẻ rằng, ông thích và tính giá trị thương mại to lớn của Kiatisak để phải có bằng được tiền đạo này. Nhưng chủ chốt vẫn là chuyện “bóng đá Việt cứ thua hoài người Thái” và rồi ông chủ đội bóng thị trấn Núi quyết “bắt thằng Sắc” về đá như để giải vây cho cái sự “cay” của mình.

Chuyện Công Phượng vỡ hợp đồng và nghịch cảnh bầu Đức
Nhìn vào kết quả của BĐVN những ngày qua, cùng sự quay về của Tuấn Anh hẳn bầu Đức sẽ rất vui

Nhưng giờ thì bầu Đức đã có thể thoa tay cười cợt, bởi sau phần đông năm đau đáu đến lúc này bóng đá vn đích thực đã không còn ngán cũng như chuẩn bị tiến công bại Thái Lan bất cứ lúc nào từ lứa U cho đến ĐTQG.

2. Về cơ bản, bầu Đức là một người khá bộc tính để hi hữu khi ghét hay thù bạn nào đó, nhưng yêu lại khác. Ông chủ đội bóng phường Núi cũng nhân thức yêu, thương người này, người kia khác hơn một tí.

Và vì vậy trong số “những đứa con nuôi” của mình ở học viện bóng đá HAGL giả dụ để nói bầu Đức thiên vị, yêu hơn so với Công Phượng, Xuân Trường... một tí như thế chỉ có thể là Tuấn Anh – một cái tên mà mỗi khi nhắc tới ông chủ đội bóng thị trấn Núi thường san sớt với một sự tiếc nuối rất lớn.

Bầu Đức yêu và thương Tuấn Anh không bởi khả năng hơn những người còn lại mà đơn giản chỉ vì “thằng Nhô long đong quá”. Càng có cớ để bầu Đức “cưng” Tuấn Anh hơn khi các bạn bè đã có thành công thì tiền vệ người Thái Bình vẫn loay hoay với chấn thương để rồi vô duyên với đội tuyển.

Đương nhiên nhìn gần 90 phút ở King’s Cup mà Tuấn Anh biểu lộ, dù chưa phải hay nhất nhưng cũng đủ để bầu Đức cười cợt. Nhất là khi trận chiến mà “thằng Nhô” được đá chính ấy lại thắng Thái Lan ngay trên sân của địch thủ nữa thì khiến cho sao mà không cười được 

Chuyện Công Phượng vỡ hợp đồng và nghịch cảnh bầu Đức
nhưng nhìn lại về sự hy vọng rồi hướng đến mai sau của Công Phượng rất không dễ dàng để bầu Đức có thể vui

3. Những ngày đầu tiên Công Phượng ở Hàn Quốc dù đối mặt với phổ biến gian truân, thử thách... nhưng bầu Đức vẫn dành niềm tin và sự sáng sủa lớn cho trung phong người xứ Nghệ khi chắc chắn “tôi tin nó khiến được điều gì đó trong lần xuất ngoại này”

Nhưng hiện giờ, Công Phượng đã phải rời Hàn Quốc bằng một cuộc chia tay “không kèn không trống” làm những ngày vui của bầu Đức có tí chút động lòng về chuyện này.

Không thể không động lòng, bởi toàn bộ những gì tốt và chờ đợi nhất tham gia Công Phượng của bầu Đức đến lúc này mới chỉ được đền đáp phần nào khi tiền đạo người xứ Nghệ chơi tốt ở tuyển vietnam, hay ở HAGL mà thôi.

Còn khát vọng đưa các cầu thủ của bản thân mình ra chơi bóng ở nước ngoài một cách thức thành công như ước muốn thì đến giờ nhường như chưa người nào khiến cho được cho bầu Đức mỉm cười. Công Phượng thì vẫn loay hoay tìm một phương án mới, trong khi Xuân Trường còn phải cố gắng phần nhiều tại Buriram Utd.

Đương nhiên, bầu Đức vẫn đặt niềm tin tham gia Công Phượng, Xuân Trường như mọi lần vẫn thế. Chỉ là niềm tin ấy ngày một mỏng mảnh đi, khi nhìn những đứa trẻ của bản thân lớn rất lừ đừ, dù đã được chăm bẵm, đầu cơ hàng đầu vietnam cả chục năm qua...

Duy Nguyễn


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat