Có trường thích hợp mất mạng vì ăn giải khát để qua đêm, bác sĩ cảnh báo 7 loại thực phẩm không để qua đêm

Phổ biến trường thích hợp mất mạng chỉ vì ăn thức ăn để qua đêm

Mới đây, cậu bé Tiểu Lượng 2 tuổi, ở Phúc Châu (TQ), bỗng nhiên bị nôn ra máu, trong vòng 5 tiếng cậu bé xíu nôn 7 lần, khi cậu nhỏ nhắn được đưa đến vệnh viện đã trong tình trạng sốc và nguy hại đến tính mạng. Sau 8 ngày giải cứu, sức khỏe của Tiểu Lượng mới chuyển biến tốt hơn, bác bỏ sĩ sau khi khám phá được nhân thức, hóa ra gia đình đã cho Tiểu Lượng ăn trứng vịt muối để qua đêm.

Theo công bố, có một trường hợp nữa là Tiểu Vương, 28 tuổi, ở Vũ Hán sau khi ăn rau lạnh và bánh bao để qua đêm ở nhà, cậu bị suy thận cấp tính, và cuối cùng đã bị mất đi mạng. Vài loại thực phẩm để qua đêm rất nguy hiểm, không chỉ trẻ bé bỏng có sức đế kháng yếu mà ngay cả những thanh niên mạnh mẽ cũng chẳng thể chịu đựng được tác hại từ chúng.

Có trường hợp mất mạng vì ăn thức ăn để qua đêm, bác sĩ cảnh báo 7 loại thực phẩm không để qua đêm - Ảnh 1.

Các loại giải khát để qua đêm, chính là nguyên do gây nên rộng rãi bệnh gian nguy, cảnh báo mọi người phải xem xét.

7 loại thực phẩm không để qua đêm

Trước tiên, chúng ta phải hiểu định nghĩa về thực phẩm để qua đêm: Thực tại, chỉ cần các thực phẩm để quá 8 tiếng, đều được coi là để qua đêm. Vậy những thực phẩm nào để qua đêm không nên ăn?

1. Rau lá xanh để qua đêm là gian nguy nhất

Có trường hợp mất mạng vì ăn thức ăn để qua đêm, bác sĩ cảnh báo 7 loại thực phẩm không để qua đêm - Ảnh 2.

Ví như rau sắm với số lượng lớn cùng một lúc, kiến nghị nên ăn càng sớm càng tốt, Chẳng hạn như rau cải bắp, rau bina… Ví như muốn nấu đa dạng hơn và để ăn ngày hôm sau, nên lựa chọn các loại củ, để tránh sản sinh quá phổ biến nitrite.

Chung, lượng nitrite trong khoảng 0,2 tới 0,5 gram có thể gây ngộ độc. Thời gian ủ bệnh là 1-2 ngày và thời gian ngắn là 10 phút. Hàm lượng nitrit trong rau thường là 1mg/kg, sau khi để qua đêm nó càng cao. Hàm lượng nitrit của dưa chua và giết ướp trong phần lớn các loại nguyên liệu tương đối cao.

2. Hải sản qua đêm gây hại gan và thận

Các loại hải sản như cua, cá, tôm… sau khi để qua đêm sẽ sản sinh chất thoái biến của protein, gây nguy khốn cho gan và thận. Nếu như đã tìm quá phổ thông hải sản, có thể cho hải sản sống tham gia túi hoặc hộp, cho tham gia tủa lạnh để giữ tươi, lần sau lại lấy ra nấu tiếp, không nên nấu chín hết hải sản rồi để qua đêm, rất nguy nan cho sức khỏe.

Có trường hợp mất mạng vì ăn thức ăn để qua đêm, bác sĩ cảnh báo 7 loại thực phẩm không để qua đêm - Ảnh 3.

Các loại hải sản như cua, cá, tôm,… sau khi để qua đêm sẽ sản sinh chất thoái biến của protein, gây nguy hại cho gan và thận.

3. Trứng để qua đêm cũng rất nguy hại

Rộng rãi người thích ăn trứng lòng đào vừa mềm vừa ngon, nhưng vi khuẩn trong loại trứng này chưa được phá hủy, cộng thêm trứng có nhiều chất dinh dưỡng, rất dễ sản sinh vi khuẩn. Vì vậy, để tốt nhất, trứng nên được ăn luôn sau khi nấu, hạn chế để trứng qua đêm .

4. Nấm tuyết nên cẩn thận

Bất luận là nấm tuyết hoang dại hay nấm nhân tạo… đều rất dễ sót lại đầy đủ nitrat. Ví như thời điểm không chế biến, nấm sẽ chuyển sang màu quà, lúc này nấm đã bị nhiễm khuẩn, giả dụ ăn rất dễ bị ngộ độc, gây hoa mặt, đau bao tử và tiêu chảy.

Có trường hợp mất mạng vì ăn thức ăn để qua đêm, bác sĩ cảnh báo 7 loại thực phẩm không để qua đêm - Ảnh 4.

Bất luận là nấm tuyết hoang dại hay nấm nhân tạo… đều rất dễ sót lại phần lớn nitrat.

5. Canh không được đặt trong khí cụ kim loại để qua đêm

Khi nấu canh, công chúng thường nấu một nồi lớn, để ăn ngày hôm sau. Tuy nhiên, ví như canh để trong nồi nhôm, hoặc nồi sắt trong thời điểm dài sẽ gây kết tủa các chất ăn hại cho thân thể.

6. Không ăn món kho nhừ để qua đêm

Để ngăn đề phòng ngộ độc thực phẩm , vào mùa hè các món kho nhừ không nên để qua đêm. Mặc dầu được bảo quản trong tủ lạnh, cũng không hoàn toàn "phòng dự phòng được gian nguy", bởi trong tủ lạnh chứa đầy đủ các "sát thủ" ẩn nấp, sẵn sàng gây bệnh.

Có trường hợp mất mạng vì ăn thức ăn để qua đêm, bác sĩ cảnh báo 7 loại thực phẩm không để qua đêm - Ảnh 5.

Để ngăn phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, tham gia mùa hè các món kho nhừ không nên để qua đêm.

7. Không uống sữa đậu nành qua đêm

Thời hạn sử dụng của sữa đậu nành mới nấu rất ngắn, nên dùng trong vòng trong khoảng 2-4 giờ ở nhiệt độ phòng, nếu như để quá thời gian trên lượng vi khuẩn sẽ tăng cao đáng kể. Tốt nhất sau khi nấu chín, nên dùng ngay sữa đậu nành, hoặc để nguội và bảo quản trong tủ lạnh để hạn chế hư hỏng. Tuy nhiên, để sữa trong tủ lạnh không được quá 12 tiếng.

(Nguồn: Aboluowang)

Theo Hà Vũ

Helino


Có thể bạn quan tâm: mua nha