Công thức viết content bất động sản hay (P2) | MuaBanNhaDat

Công thức viết content BĐS 4: The 4 U’s

– Useful: Nội dung có ích với khách hàng.

– Urgent: Chi tiết khiến đối tượng mua hàng lao vào.

– Unique: Biện pháp “độc nhất vô nhị vô nhị” chỉ mình bạn có.

– Ultra-Specific: Biểu đạt chi tiết các sản phẩm của bạn.

Công thức viết content này cần được áp dụng khi bạn đang muốn cung cấp tài liệu hay báo cáo nào đó đến đối tượng mua hàng. Ví dụ, bạn muốn công bố một cuốn sách ebook “Sẵn sàng trong khoảng A - Z cho một ý tưởnrg sale thắng lợi”. Nội dung là giúp chủ nhà có thể hiểu và nhân thức bí quyết bán nhà với tốc độ cao với giá tốt hơn. Cuốn ebook này đã đáp ứng yêu cầu trước tiên – Có lợi (Useful), vì nó cung ứng kiến thức có lợi, quan trọng cho các chủ nhà đang và sẽ bán nhà.

cong thuc viet content bat dong san hay (p2)

Bước tiếp theo, bạn hãy nói rõ cuốn ebook giới hạn lượt vận chuyển về trong khoảng thời điểm nhất thiết. Đây là nhân tố tạo cảm giác lao vào (Urgent), yên cầu người đọc phải mau lẹ hành động ví như không muốn bỏ dở tài liệu có ích này.

Sau cùng, bạn cần thể hiện sự quan trọng rằng những thống kê trong cuốn ebook do chính bạn tổng phù hợp và chẳng thể làm được trong khoảng bên thứ 3 khác. Bạn có thể cung cấp cho đối tượng mua hàng và đối tác đã từng phù hợp tác để chứng tỏ danh tiếng và chia sẻ tài liệu bổ ích của chính mình. chậm triển khai là bí quyết bạn phục vụ yêu cầu cuối cùng – Ultra-specific.

Công thức viết content Bất động sản 5: Star – Story – Solution

– Star: Nhân vật chính của câu chuyện.

– Story: Nội dung câu chuyện.

– Solution: Cách thức để nhân vật chính có một kết quả “viên mãn”.

Công thức viết content bất động sản này rất tầm thường trong giới marketing trong phổ thông năm qua. Để ứng dụng vào marketing lĩnh vực BĐS, việc đầu tiên là bạn phải xác định hero chính trong câu chuyện sắp kể. Ví dụ, trong trường phù hợp này, bạn có thể lựa chọn đối tượng là “chủ nhà ước muốn bán nhà”. Hãy viết về cảnh huống mà những chủ nhà này đang phải đương đầu, những mối vồ cập và lo lắng của họ trong giai đoạn bán nhà. Có nhẽ, họ đã không thể bán nhà trong vòng vài năm vừa rồi, và cũng chưa biết nên bắt đầu trong khoảng đâu để giải quyết yếu tố này.

cong thuc viet content bat dong san hay (p2)

Lôi cuốn người đọc bằng công thức storytelling khi viết content BĐS.

Câu chuyện của bạn dần khai mở ra đoạn đường giúp những đối tượng người đọc là chủ nhà này nắm bắt được tâm lý người mua, phương pháp họ bình chọn ngôi nhà và những điều cần phải khắc phục để bán được nhà. Sau cùng, câu chuyện lăng xê cho bất động sản sẽ khép lại với giao dịch thắng lợi, cả người bán lẫn người mua đều hài lòng. Bạn có thể đưa thêm yếu tố Call-to-Action (Lời kêu gọi hành động) để xúc tiến người đọc liên hệ với bạn, hoặc cung ứng tin tức để chuyên chở những cuốn ebook chỉ dẫn kĩ năng “chốt” sale, các tài liệu liên quan....

Kết luận

Viết content bất động sản thú vị người đọc là kỹ năng có thể học và rèn luyện hàng ngày. Hãy thử vận dụng 5 công thức viết content BĐS vào các bài trên website, marketing email hay trên các kênh mạng phường hội... giúp những thông điệp mà đơn vị bạn hướng đến được lan truyền hiệu quả.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dịch vụ bất động sản