Công trình cải tạo trạm xe buyt 23 bốn tuần 9 chậm rãi tiến độ | MuaBanNhaDat

Tại phiên họp kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách tháng 5, Chủ toạ UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong không bằng lòng khi việc di dời các công trình để cải tạo bến xe 23 Tháng 9 lờ đờ tiến độ, đến nay chưa có thời hạn chấm dứt cụ thể.

Ông Phong giận dữ khi theo chiến lược lúc đầu, việc di dời sẽ kết thúc trước ngày 30/4 nhưng hiện tại đã qua bốn tuần 6 vẫn chưa nhân thức đúng đắn khi nào mới hoàn thành.

Thông báo về tiến độ di dời các nhà cửa để cải tạo trạm xe buyt 23 Tháng 9, Giám đốc Sở Xây đắp Lê Hòa Bình cho biết các công ty liên quan bàn giao mặt bằng chậm rì rì nên Sở chưa thể chấm dứt chiến lược trước mốc 30/4 như dự định.

Ông Bình cũng cho nhân thức sau khi hoàn thành việc bàn giao, trọng điểm quản lý hạ tầng của Sở Xây đắp sẽ hấp thụ các tòa tháp trên trạm xe buyt 23 Bốn tuần 9. Giám đốc Sở Xây đắp bắt buộc một cuộc làm việc với Chủ tịch TP.HCM vào tuần đến để có thể trưng bày chi tiết về tiến độ cải tạo tiệm tạm hóa 23 bốn tuần 9. Ông Phong đồng ý nhưng nhấn mạnh: "Không thể cứ kéo dài mãi. Mất thời gian nhưng phải có lộ trình chi tiết chứ chẳng phải cứ để mãi không tới đâu".

Trước đó, giữa năm 2018, UBND TP.HCM đã yêu cầu kết thúc cho thuê với những doanh nghiệp đang sử dụng mặt bằng ở trên hè phố 23 04 tuần 9. Việc di dời các đơn vị này dự định phải kết thúc trước ngày 30/4 để xây dựng lại khu vực chợ theo quy hoạch.

du an cai tao cong vien 23 thang 9 cham tien do

Việc làm mới tiệm tạm hóa 23 bốn tuần 9 được xem là quan trọng trong quá trình sản xuất đô thị TP.HCM

Riêng trung tâm thương nghiệp dưới lòng đất khu vui chơi xây đắp từ năm 2017, có quy mô 11.000 m2 với người yêu diện tích khiến bãi giữ xe ngầm, còn lại là tổ phù hợp thưởng thức, thời trang, mua sắm, được phép duy trì hoạt động tới khi chuẩn bị khởi công dự án làm mới công viên.

Trạm xe buyt 23 04 tuần 9 nằm ở thị xã 1, có quy mô hơn 9 ha, rộng 90 m và dài hơn 1.100 m được giới hạn bởi Quảng trường Quách Thị Trang (vòng xoay chợ Bến Thành) và các con đường Phạm Ngũ Lão, Lê Lai, Nguyễn Trãi. Công viên được xem như "lá phổi xanh" của trọng điểm Sài Gòn nhưng phổ biến năm nay được cho thuê khiến địa điểm kinh doanh thưởng thức, sắm sửa, thương nghiệp phục vụ làm diện tích bị chia cắt, môi trường nghỉ ngơi, thư giãn của cư dân đô thị bị ảnh hưởng. Việc cải tạo tiệm tạm hóa 23 bốn tuần 9 sẽ giúp môi trường tại đây dịch vụ tốt hơn cho ý định vui chơi, thư giãn của người dân thành phố.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ nhà đất