Cục THADS nói về vụ bà Thảo không trả con dấu cho Trung Nguyên

Cục Chấp hành án dân sự (THADS) TP.HCM vừa có công văn trả lời câu hỏi của phóng viên PLO can dự tới bà Lê Hoàng Diệp Thảo bị cưỡng dè bỉu thực hiện án.

Chi tiết, theo Cục THADS TP.HCM hiện Cục này đang chấp hành phiên bản án phúc thẩm của TAND Cấp cao tại TP.HCM, trong đó bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải chấp hành các khoản:

Buộc bà Thảo phải chấm dức hành vi chiếm giữ trái phép, chiếm giữ đoạt con dấu, Giấy đạt yêu cầu chứng nhận tổ chức và đăng ký thuế công ty cổ lỗ phần số 0309613403 do Phòng Chứng nhận kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu cơ TP.HCM đạt yêu cầu lần 2 ngày 13/5/2010 của tổ chức kinh doanh Cũ kĩ phần Đầu tư Trung Nguyên. Bà Thảo phải hoàn trả cho công ty Trung Nguyên con dấu và Giấy đủ điều kiện hoàn thành thủ tục đơn vị và đăng ký thuế công ty cổ hủ phần nêu trên ngay sau khi bản án có hiệu lực luật pháp.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải hoàn thành hành vi đóng dấu lên chữ ký của người không có thẩm quyền của công ti Trung Nguyên.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải xong xuôi hành vi nhân danh tổ chức kinh doanh Trung Nguyên để thực hiện các công việc không thuộc thẩm quyền.

Cục THADS nói về vụ bà Thảo không trả con dấu cho Trung Nguyên - Ảnh 1.

Công văn Cục THADS TP.HCM trả lời phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM

Cục THADS TP.HCM nghĩ là, trường phù hợp bà Thảo không thi hành quyết định cưỡng giễu cợt của Chấp hành viên thì Cục THADS TP căn cứ qui định tại Vấn đề 114, Vấn đề 116, Vấn đề 118, Vấn đề 119 Luật THADS để tiếp tục công ty thi hành đúng luật pháp qui định.

Căn cứ tham gia Yếu tố 118 Luật THADS, trường thích hợp bà Thảo không thi hành công tác theo bản án đã tuyên thì tập đoàn THA sẽ thực hiện xử phạt hành chính theo quy định.

Liên quan đến đơn khiếu nại ngày 6-6-2019 của diện theo uỷ quyền của bà Thảo, hiện Cục THADS TP đã chiếm được đơn và đang để ý khắc phục.

Ngày 6-6, đại diện Cục THADS TP.HCM đã tiến hành lập biên bạn dạng đối với bà Lê Hoàng Diệp Thảo can dự đến việc không thực hiện án bạn dạng án.

Theo đó, biên phiên bản được lập trước số nhà 31 Tú Xương, P.7, quận 3, liên hệ được tổ chức thực hiện án đã thông báo trước đó buộc bà Thảo phải có mặt vào lúc 9 giờ sáng 6-6 để thi hành các khoản nội dung liên quan tới bản án của TAND cấp cao tại TP.HCM.

Chấp hành viên cùng cán bộ tư pháp phường, cảnh sát khu vực, Chủ toạ UBND và Phó trưởng công an P.7, huyện 3... trước sự chứng kiến của tổ trưởng tổ dân thị trấn 56 cùng người được thực hiện án là đại diện Công ti Cũ rích phần Đầu cơ Trung Nguyên đã lập biên phiên bản vi phạm hành chính với bà Thảo.

Sau đó đại diện theo uỷ quyền của bà Thảo có đơn tố cáo Chấp hành viên lạm quyền và cho rằng Công ty Trung Nguyên đã được cấp giấy đạt yêu cầu đăng ký đơn vị và con dấu mới từ ngày 20-10-2015. Bà Thảo không chiếm hữu giữ, đóng dấu… như Cục Chấp hành án Dân sự TP đề cập.

Theo Ngân Nga

Qui định TPHCM


Xem nhiều hơn: bat dong san