Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ khuyên 'Đàn ông tính chuyện lớn đừng lấy cung phi giống qua', còn tỷ phú thế giới Warren Buffett, Bill Gates nói gì về hôn nhân?

Kết hôn là chuyện trọng đại của đời người, đặc biệt là khi đó là một người thắng lợi và sở hữu khối của nả lớn tưởng. Các tỷ phú nhiều người biết đến trên trái đất đều ưng ý với quan điểm này.

Huyền thoại đầu tư Warren Buffett, người sở hữu khối tài sản lên đến 85 tỷ USD từng san sẻ rằng bà xã là một trong những người thầy lớn tưởng nhất của ông, kế bên người thân phụ Howard Buffett và nhà đầu tư nhiều người biết đến Benjamin Graham.

Giải đáp Forbes, ông cho biết người bà xã đầu của ông, bà Susan Buffett đã dạy ông hồ hết về đầu cơ. Chẳng những vậy, bà còn là người dạy ông cách thức thành lập lòng hơn với quả đât bên ngoài. Ông nói: "Tôi đã rất hên khi chạm chán bà ấy. Tôi từng là người dễ mất cân bằng cho tới khi bà ấy sinh ra và thay đổi thế cuộc tôi. Sẽ êm ấm hơn đầy đủ nếu bạn có được mọi thứ trong cuộc sống cùng với người bạn trăm năm của bản thân. Theo ý kiến tư nhân của tôi, bạn sẽ đích thực hữu ích thế rất lớn khi tậu được một nửa tuyệt vời".

Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ khuyên Đàn ông tính chuyện lớn đừng lấy vợ giống qua, còn tỷ phú thế giới Warren Buffett, Bill Gates nói gì về hôn nhân? - Ảnh 1.

Warren Buffett và người hoàng hậu đầu tại một sự kiện năm 1998.

Trong bộ phim tài liệu "Becoming Warren Buffett" của HBO, vị tỷ phú nói rằng nhị bước đột phá lớn trong thế cục ông là khi chào đời và khi chạm chán bà Susan, người đã qua đời sau một cơn bỗng nhiên quỵ năm 2004.

Ông đãi đằng về người thê thiếp quá cố: "Tôi sẽ không có ngày bữa nay ví như không có bà ấy. Susan ấy đã bầu bạn và hỗ trợ tôi hồ hết trong cả cuộc sống và công việc". Ông nghĩ là quyết định quan trọng nhất của mỗi người là chọn ai để kết hôn. Trong cuộc tọa đàm cùng Bill Gates tại Đại học Columbia năm 2017, tỷ phú 88 tuổi nói: "Bạn muốn ở bên người mà bạn muốn trở thành và người đó chính là bạn trăm năm của bạn. Không từ ngữ nào có thể biểu đạt được tầm quan trọng của nhân tố này".

Hiền thê chồng tỷ phú Bill Gates cũng ưng ý với quan niệm trên. Phát biểu tại buổi chạm chán mặt với hàng trăm sinh viên trung học của thị trấn New York vào 04 tuần 2 gần đây, bà Melinda Gates nói: "Nếu có nhu cầu kết duyên thì người mà bạn lựa chọn chính là quyết định lớn nhất và có ý nghĩa nhất cuộc thế bạn. Nhân tố này thậm chí còn cần thiết hơn cả việc bạn học trường đại học nào hay tương lai của bạn ra sao.

Và nếu bạn lựa chọn sai người, đừng hoảng sợ vì bạn hoàn toàn có thể chọn lựa lại, với một người khác thích hợp hơn. Không ít người tái hôn lần hai, lần ba nhưng tuy nhiên nó không dễ như việc đổi xe hay chuyển việc. Chính cho nên, theo tôi, hãy lựa chọn bạn đời khôn ngoan và cẩn thận ngay trong khoảng đầu".

Tỷ phú Bill Gates phát biểu gọn ghẽ: "Bạn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bạn trăm năm của bản thân và họ cũng vậy". Kết duyên với đúng người cũng là bài học quan trọng mà hiền thê chồng Bill Gates dạy các con chứ ko phải khiến cho thế nào để thành công trong cuộc sống hay nhận đa dạng tiền.

Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ khuyên Đàn ông tính chuyện lớn đừng lấy vợ giống qua, còn tỷ phú thế giới Warren Buffett, Bill Gates nói gì về hôn nhân? - Ảnh 2.

Hiền thê chồng tỷ phú Bill Gates và con gái.

Nữ Tổng giám đốc Facebook kiêm tác giả Sheryl Sandberg cũng có quan điểm giống Buffett và hoàng hậu chồng Bill Gates. Trong cuốn sách bán chạy "Lean In" của mình, bà viết: "Tôi thực sự tin rằng quyết định quan trọng nhất của một người là liệu người đó có kết duyên không và kết duyên với bạn nào. Tôi chưa gặp một người chỉ huy nào chiến thắng mà không nhờ một phần sự ủng hộ của bạn trăm năm".

Theo tìm hiểu của Đại học Washington, việc có một người bạn trăm năm thấu nắm bắt và thông cảm có thể giúp chúng ta kiếm thêm khoảng 4.000 đô la Mỹ mỗi năm. Ngoài ra, nhân viên có bạn đời hiểu chuyện sẽ có khả năng thăng tiến cao hơn 50% so với những người có người yêu vô tâm.

Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ khuyên Đàn ông tính chuyện lớn đừng lấy vợ giống qua, còn tỷ phú thế giới Warren Buffett, Bill Gates nói gì về hôn nhân? - Ảnh 3.

Kết hôn với đúng người còn có ích cho sự nghiệp của bạn.

Chẳng những vậy, chuyện công trình, con cái cũng sẽ trơn hơn khi nhị người cảm thông cho nhau và cùng san sẻ mọi việc. song song, yếu tố này cũng giúp người còn lại yên tâm dồn vào một chỗ cho sự nghiệp. Nhóm tìm hiểu nhận thấy rằng qua thời điểm, mỗi người đều có thiên hướng ảnh hưởng và làm theo những thói quen tốt của kẻ địch.

Theo Gia Vũ

Trí Thức Trẻ/Tổng phù hợp


Xem tại: gia nha dat