Du lịch tiêu khiển, “mảnh ghép” hoàn thành và nâng tầm du lịch Quy Nhơn

Tạo ra đa dạng các item ngao du giải trí để "níu chân" và kích thích du khách "rút hà bao" phổ thông hơn nữa, giúp tăng thu nhập là một trong những biện pháp trọng tâm mà Quy Nhơn, Bình Xác định phương hướng tới trên con đường hiện thực hóa mục tiêu đưa du lịch thành ngành nghề kinh tế mũi nhọn.

Giải pháp kích cầu du khách

Theo thống kê của ngành du lịch, lượng khách đến Quy Nhơn - Bình Định những năm gần đây luôn đạt mức phát triển hơn 20% mỗi năm, cao hơn mức phát triển nhàng nhàng 17% của vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và 15% của cả nước.

Tất nhiên, có một thực tế diễn ra tại Quy Nhơn là lượng khách đa dạng, song doanh thu lại không tỷ lệ thuận với số lượng. Theo Cục Báo cáo tỉnh, thời gian lưu trú nhàng nhàng của khách quốc tế tại Quy Nhơn là 2 ngày/người. Trong đó, nguồn thu trong khoảng tạm trú chiếm giữ 32% tổng doanh thu du lịch, phục vụ thưởng thức chiếm hữu 41%, dịch vụ chuyên chở lữ khách choán 16%, còn lại các hoạt động vui chơi tiêu khiển bán buôn chỉ choán 11%.

Đặt trong tương quan so sánh với địa phương cùng khu vực, thời gian đang ký tạm trú của khách tại Bình Định chỉ bằng 1/2 so với Đà Nẵng (4,5 ngày/người), trong khi mức vững mạnh lượng khách của hai địa phương là tương đương nhau. Trên thực tế, ngoài những danh thắng tự nhiên và bước đầu có một vài cơ sở vật chất tạm cư cao cấp 4-5 sao, Quy Nhơn hiện còn thiếu các trên hè phố, bán buôn sầm uất, khác lạ là các dịch vụ giải trí về đêm kích thích du khách chi phí nhiều hơn trong hành trình của bản thân.

Theo ông Huỳnh Cao Nhất, Phó giám đốc Sở Du lịch Bình Định, Quy Nhơn có hoàn toản các yếu tố để tạo nên các vật phẩm du lịch - tiêu khiển hấp dẫn như: sinh ra các không gian văn hóa nghệ thuật dọc các tuyến xã chính, các tuyến công viên liên hiệp phường ẩm thực về đêm để du khách được ăn uống các món ẩm thực địa phương và các chương trình nghệ thuật truyền thống. Và lâu dài, Quy Nhơn cần có sự phân phối tuyến theo chủ đề để tạo tuyệt vời riêng cho từng con xã…

Để làm được điều này, thời điểm qua Quy Nhơn, Bình Định đã và đang triển khai phổ thông giải pháp phát hành ngao du đồng bộ, mở màn trong khoảng công tác quy hoạch và đẩy mạnh xây đắp cơ sở du lịch với hàng loạt dự án được đầu tư triển khai.

Nổi trội trong đó là dự án xây đắp nhà ga T1 Cảng Hàng không Phù Cát được đưa tham gia hoạt động tháng năm/2018; kết thúc các tuyến quốc lộ 1A, 1D, quốc lộ 19 nối phi trường Phù Cát tới Khu kinh tế Nhơn Hội…

Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ vừa chính thức phê duyệt Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh giấc Bình Định tới 2035 và duyệt Điều chỉnh cục bộ quy hoạch tầm thường xây dựng Khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định đến năm 2040. Trung tâm tạo ra theo quy trình là du lịch, dịch vụ, thị trấn, kĩ nghệ, Cảng biển và kinh tế biển truyền thống. Với sự điều chỉnh kịp thời này, đoạn đường đi tới tiêu chí biến thành lĩnh vực kinh tế mũi nhọn của Bình Định đang thênh thang tạo dựng lối.

"Làn gió mới" trong khoảng thành phố nghỉ ngơi tiêu khiển

Cùng với những cố gắng nâng cấp chất lượng, phục vụ ngao du của tỉnh giấc, sự tham gia của phổ biến nhà đầu tư lớn cùng những dự án nghỉ dưỡng, những thành phố tiêu khiển phong cách đã và đang mang đến tới dung mạo mới sầm uất, tấp nập cho thị trấn biển Quy Nhơn.

Nằm trong khu vực quy hoạch của Khu kinh tế Nhơn Hội, gần bãi biển Nhơn Lý và là "trái tim" của quần thể FLC Quy Nhơn, FLC Lux City Quy Nhon được đầu cơ đồng bộ để trở thành khu thị trấn du lịch, giải trí thượng lưu sầm uất bậc nhất ở Bình Định. Công trình sở hữu hơn 80 luôn tiện ích tiêu chuẩn 5 sao dịch vụ mọi yêu cầu sống, nghỉ ngơi, vui chơi tiêu khiển của dân cư và du khách.

Lấy ý tưởng từ những thiên đường giải trí nhiều người biết đến trên nhân loại, FLC Lux City Quy Nhon được mệnh danh là "đô thị không ngủ", nơi ánh sáng không bao giờ tắt với những khu xã đa sắc màu. Trên quy mô 32 ha, dự án được quy hoạch thành 3 phân khu chức năng độc đáo.

Phân khu Rio, trọng điểm sôi động của thị trấn ánh sáng nổi trội với các ngôi nhà phổ thông màu sắc, bức tường nghệ thuật và tuyến trên hè phố - nơi diễn ra các hoạt động âm nhạc, các lễ hội trục đường xã chân thật kéo dài bất tận, khu chiếu phim, dãy quán cà phê cho đến khu phục vụ thương nghiệp ẩm thực hoạt động xuyên đêm, tụ họp hàng trăm quán ăn trục đường phố trứ danh…

Phân khu Barca ngập tràn màu xanh của cỏ cây, hoa lá xung quanh hồ vấn đề hòa, quảng trường bao la và bể bơi ngoài trời, là nơi diễn ra các hoạt động vui chơi, thể dục - thể thao với nhịp sống yên bình, tiến bộ. Điểm thu hút của phân khu là những tuyến thị trấn có không gian rộng, thích hợp cho các trưng bày vật phẩm nghệ thuật như hội chợ sách, hội chợ ẩm thực.

Sydney là phân khu cao cấp nhất của FLC Lux City, nơi dồn vào một chỗ hoàn toản mọi nhân thể ích của đô thị bao gồm trọng tâm mua sắm với các nhãn hiệu bậc nhất trái đất, chuỗi hệ thống nhà Á - Âu hàng quý phái. Sydney như một điểm dừng chân thu hút để du khách thưởng thức hàng trăm món ngon độc đáo khắp vùng miền cùng những bữa tiệc âm nhạc hiện đại diễn ra tại quảng trường trung tâm.

"Hiện tại, công trình đang bước tham gia công đoạn hoàn thiện và dự định sẽ bàn giao trong khoảng quý II - quý IV/2019. Trong đó, tham gia cuối 04 tuần 6 này sẽ diễn ra lễ bàn giao dãy ODV47 thuộc phân khu Rio. Liên minh với các dự án đô thị nghỉ dưỡng cao cấp như The Canava, FLC Miami District cũng đi vào hoạt động tới đây, FLC Lux City Quy Nhon sẽ giúp hoàn thiện bức tranh du lịch nở rộ, đưa Quy Nhơn trở thành đô thị nghỉ ngơi tiêu khiển đáng sống bậc nhất Bình Định", thây mặt chủ đầu tư dự án cho nhân thức.


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất