Gần 40 nghìn thí sinh thi lớp 10 TP.HCM có điểm Toán dưới 5

Chiều ngày 12/6, Sở GD-ĐT TP.HCM họp báo thông báo điểm thi lớp 10 tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai - nơi diễn ra chấm thi.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD - ĐT TP.HCM cho hay kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay TP.HCM có 79.594 thí sinh dự thi.

Trong đó môn Toán có 49,62% học sinh có điểm môn Toán dưới 5.

Môn Tiếng Anh có 58,4% thí sinh có điểm thi dưới trung bình (46.287 thí sinh).

Môn Ngữ văn có tỉ lệ thí sinh được điểm trên nhàng nhàng rất cao, đến gần 95%.

Gần 40 nghìn thí sinh thi lớp 10 TP.HCM có điểm Toán dưới 5 - Ảnh 1.

Con số điểm thi lớp 10 của thí sinh TP.HCM

Ông Hiếu đánh giá điểm thi môn Toán như năm nay là bất biến. So với năm ngoái, kết quả thi là khá ổn. Các bài toán thực tiễn thí sinh khiến cho rất tích cực.

Môn Văn có điểm thi khá cao, đề thi thông minh. Khác biệt công trình Chiếc lược ngà các em viết rất tích cực. Tuy nhiên, môn Ngữ văn vẫn có 11 điểm 0.

Ngoài ra đó, có 126 thí sinh bị điểm 0 môn Toán.

"Tôi rất không ưng ý vì năm nào cũng cho dạng bài toán như vậy mà có thí sinh vẫn không có điểm. Chúng tôi đã nhắc các thầy giáo phải thật sự thân mật đến những sinh viên yếu, vì những bài toán rất đơn giản các em vẫn không khiến được thì thật bi ai" - ông Hiếu bộc bạch.

Ông Hiếu cho biết số điểm 0 của môn Toán ít hơn năm trước. "Dĩ nhiên, năm nay trong đề thi có những ý rất cơ bản, rất nhẹ, nhưng cuối cùng 126 em vẫn không làm được câu nào thì cam kết phải vấn đề chỉnh cách thức học, cách dạy ở trường nhiều.

Yếu tố chúng tôi rất vui là những bài toán thực tiễn, những đề văn nghị luận phố hội được các em đón nhận rất tích cực. Riêng với môn Toán, việc ra một đề thi có 4 câu Áp dụng là khá nặng, nhưng 50% trở lên có điểm 5 cũng là rất đáng mừng".

Riêng môn Ngoại ngữ, số lượng thí sinh có điểm dưới trung bình rộng rãi hơn năm ngoái. Theo ông Hiếu đây là một nhân tố bất ngờ vì sinh viên TP.HCM có kĩ năng ngoại ngữ tốt.

Môn Ngữ văn không có điểm 10 nào. Môn Toán có 228 thí sinh đạt điểm 10, đây là những thí sinh có tri thức Toán rất tích cực. Môn Tiếng Anh có 53 điểm 10, Tiếng Đức có 1 điểm 10 và tiếng Nhật có 2 điểm 10.

Đánh giá thông thường về điểm thi, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay phổ điểm năm nay sẽ dễ tuyển sinh cho các trường. Vớii điểm thi như năm nay, điểm chuẩn sẽ tương đương hoặc thấp hơn năm ngoái.

Theo Lê Huyền

Vietnamnet


Xem thêm: gia dat saigon