Giải pháp chống ngập hầm thông thường cư trong mùa mưa - CafelandTV

TPHCM đã mở đầu xuất hiện những cơn mưa đầu mùa. Hình như nỗi lo ngập tuyến phố, kẹt xe thì nỗi sợ hãi về ngập hầm thông thường cư gây hư hại của nả như mùa mưa các năm trước làm cho đa dạng người ngán ngẩm. Vậy khiến cho thế nào để phòng chống ngập hầm thông thường cư khi trời mưa, và khi xảy ra ngập hầm chung cư nghĩa vụ sẽ thuộc về ai?

Cao điểm mùa mưa năm 2018, hàng loạt phổ biến cư tại Tp HCM bị nước mưa khiến ngập hầm, gây hư hại hàng trăm xe ô tô, gắn máy, làm cho cuộc sống người dân bị đảo lộn. Không có phương thức sẵn sàng phòng chống ngập, lúng túng trong công việc xử lý khi mưa lớn… là khởi thủy chính gây tổn thất lớn cho chủ đầu tư và cả cư dân khi xảy ra ngập hầm.

Theo các chuyên gia, nguyên tắc khi tiến hành xây đắp, chủ đầu tư phải tiến hành dò xét mực nước mưa, triều cường tại công trình chuẩn bị xây dựng để xây dựng “cốt nền” của dự án.

Bên cạnh đó, để dự phòng khi trời mưa lớn hay sự cố xảy ra, các thông thường cư phải có máy bơm ngừa, chuỗi hệ thống hầm chứa nước đề phòng để thu nước mưa. Bên cạnh còn có vách ngăn thiết bị cầm tay để “khóa” các cửa hầm, thậm chí còn phải sử dụng bao cát để ngăn nước. Đương nhiên, trong công đoạn thành lập, phổ biến nhà đầu tư không tiên liệu hết những tình huống phức tạp khi mưa lớn, nên nhiều trường thích hợp có trang bị cũng như chơi.

Trước thực trạng trên, phổ thông chuyên gia khuyến cáo, các nhà đầu tư cần có những thay đổi hợp lý trong thiết kế nhà cửa có sẵn để phòng chống ngập. Hình như, các giải pháp trợ thì thời khi mưa lớn xảy ra như sử dụng bao cát chắn miệng hầm, kiến tạo ron cao su chắn nước, kéo hệ thống cửa ở miệng hầm để hạn chế nhạo nước tham gia, lắp đặt chuỗi hệ thống bơm để bơm ngược nước ra ngoài… là những biện pháp tình thế hạn chế thiệt thòi. Trong khoảng thực tại này đề xuất các nhà đầu tư, đơn vị kiến tạo phải xem lại công việc thiết kế để phục vụ tình hình mới.

Để tránh tình trạng ngập hầm thông thường cư như các năm, Sở Xây dựng Tp HCM vừa ban hành Công văn về công việc đảm bảo an ninh các nhà cửa nhà đất, công sở, nhà cửa xây dựng trong mùa mưa bão năm 2019.

Cụ  thể, đối với các tòa tháp nhà cao tầng có tầng hầm phải có giải pháp chống ngập tầng hầm. song song doanh nghiệp kiểm tra, rà soát lại hoạt động của các máy móc, vũ trang nhằm bảo đảm cho việc bơm tiêu nước trong tầng hầm, công việc an toàn dùng điện, công việc bảo đảm phòng cháy chữa cháy trong tầng hầm.

CAFELAND TV


Xem tại: dat xanh