Giấy tờ gia hạn thời điểm chiếm hữu nhà tại vietnam | MuaBanNhaDat

Thắc mắc về vấn để gia hạn thời điểm chiếm hữu nhà tại vn được gửi về như sau:

Tôi là người TQuốc có sang vietnam làm cho việc và mua một căn hộ chung cư trong dự án thương mại. Dĩ nhiên, trong Giấy đạt yêu cầu quyền chiếm hữu nhà tại Việt Nam, được cấp có ghi hạn dùng tới hết bốn tuần 12/2017. Vậy xin cho tôi hỏi, nếu như hết thời hạn này tôi vẫn có ý định chiếm hữu nhà và khiến cho việc tại Việt Nam thì có thể đòi hỏi gia hạn về thời hạn chiếm hữu hay không và thủ tục gia hạn thời hạn sở hữu nhà trong trường hợp này được thi hành như thế nào? (từ bạn đọc Thanh Nguyên (ngụ TP.HCM)

Luật sư tư vấn:

Căn cứ theo điểm c khoản 2 Nhân tố 161 Luật nhà ở 2014:

“c) Đối với tư nhân nước ngoài thì được chiếm hữu nhà ở tại Việt Nam theo ký hợp đồng trong các đàm phán thích hợp đồng mua bán, thuê sắm, tặng cho kiếm được thừa kế nhà ở nhưng tối đa không quá 50 năm, kể trong khoảng ngày được cấp Giấy chứng nhận và có thể được gia hạn thêm theo pháp luật của Chính phủ nếu có yêu cầu; thời hạn sở hữu nhà ở phải được ghi rõ trong Giấy chứng nhận”.

Tương tự, theo điều khoản trên, tư nhân nước ngoài có thể được gia hạn thêm thời hạn chiếm hữu nhà tại Việt Nam ví như có ý định và khi hết hạn chiếm hữu nhà cá nhân đó không thuộc diện bị buộc trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam. Thành ra, trường phù hợp này của bạn có thể được gia hạn thêm thời hạn chiếm hữu nhà tại vn và tối đa không quá 50 năm.

thu tuc gia han thoi gian so huu nha tai viet nam

Căn cứ theo khoản 1 Vấn đề 77 Nghị định 99/2015/NĐ-CP luật pháp cụ thể và hướng dẫn chấp hành một số điều của luật nhà ở, giấy má gia hạn thời hạn sở hữu nhà tại vn đối với tư nhân nước ngoài được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Sẵn sàng giấy má

Trước khi hết hạn chiếm hữu nhà đất 03 tháng, nếu chủ sở hữu có nhu cầu gia hạn thêm cần sẵn sàng các giấy tờ sau:

- Đơn ghi rõ thời hạn buộc phải gia hạn thêm.

- Bản sao có chứng thực Giấy đủ điều kiện đối với nhà ở.

  • Bước 2: Nộp thủ tục

Chủ chiếm hữu có nhu cầu gia hạn thêm gửi cho Ủy ban quần chúng cấp tỉnh giấc nơi có nhà ở đó lưu ý, giải quyết.

  • Bước 3: Kiếm được giấy tờ và trả kết quả

- Trong thời điểm 30 ngày tính từ ngày nhận được đơn bắt buộc của chủ sở hữu, Ủy ban quần chúng cấp tỉnh để ý và có văn bản đồng ý gia hạn một lần thời hạn chiếm hữu nhà tại vn theo đề xuất của chủ chiếm hữu nhưng tối đa không quá 50 năm, kể trong khoảng khi hết hạn sở hữu nhà ở lần đầu ghi trên Giấy chứng nhận.

- Căn cứ văn bạn dạng đồng ý gia hạn của Ủy ban nhân dân cấp thức giấc, tập đoàn có thẩm quyền cấp Giấy đạt yêu cầu có bổn phận ghi gia hạn trên Giấy đủ điều kiện; tập đoàn cấp Giấy đạt yêu cầu phải sao một phiên bản Giấy đủ điều kiện và chuyển cho Sở Xây đắp để theo dõi.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản