Hãng ô tô của Czech sẽ chuyển một phần dây chuyền chế biến tới Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp ông Vojtech Filip, Phó Chủ tịch Hạ viện Czech, Chủ toạ Đảng Cộng sản Czech-Morava,

Chia sẻ về các chương trình, dự án phù hợp tác tới đây, ông Vojtech Filip báo cáo Cộng hòa Czech có kỹ năng tiếp thu khoảng 3.000-4.000 yếu tố dưỡng viên vn sang học tập và khiến việc.

Không chỉ kết nạp nhân tố dưỡng viên, trong thời điểm đến, chưng sỹ Việt Nam có thể sang Czech khiến việc và trái lại.

Phía Czech, theo ông Vojtech Filip, cũng đang rất chờ mong sớm thành lập trục đường bay thẳng giữa Thủ đô và Praha.

Một dự án phù hợp tác nữa mà ông Vojtech Filip cho biết là việc ký kết hợp tác giữa hãng ô tô Skoda của CH Czech với đối tác làm ăn vn, theo đó, trong thời gian tới, một phần dây chuyền sản xuất ô tô này sẽ được đặt tại vietnam.

Bình chọn cao các kết quả chi tiết trong chuyến thăm Việt Nam của Phó Chủ toạ Hạ viện Czech, Thủ tướng hoan nghênh các công trình thích hợp tác về y tế, ô tô hay việc gắn kết tuyến đường bay thẳng và khẳng định sẽ tạo mọi nhân tố kiện để các công trình hợp tác thắng lợi. Đây là những giải pháp cụ thể để xúc tiến phù hợp tác giữa nhì nước, nhất là về kinh tế, thương nghiệp khi kim ngạch thương nghiệp nhì chiều trong những năm vừa qua sản xuất còn khiêm tốn (năm 2018 đạt 307 triệu USD).

Thủ tướng hoan nghênh việc Chính phủ CH Czech nối lại việc cấp chứng nhận cho công tích vn và khẳng định, phía vietnam sẽ đẩy mạnh công việc quản lý nguồn công huân ra nước ngoài làm cho việc.

T.Công

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ bất động sản