Hoạt động mua bán căn hộ Bình Dương xây dựng mặt bằng giá mới

Theo ghi thị thực tế, 6 04 tuần đầu năm, hoạt động mua bán BĐS Bình Dương sắp có hàng chục công trình với gần 5.000 căn hộ dồn vào một chỗ cơ bản tại khu vực Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một.

Cùng với "cơn sóng" nguồn cung, thị trường căn hộ tại Bình Dương cũng đang tạo lập một mặt bằng giá mới, nhiều dự án trong đợt mở bán lần đầu đã đưa ra giá tiền 30-35 triệu đồng/m2, tăng tới 20% - 30% so với thời gian cuối năm 2018.

Giữa tháng năm, một tổ chức tại huyện 3, Tp.HCM đã báo cáo ra thị trường dự án 1.000 căn hộ tại thị trấn Thủ Dầu Một, có giá chào bán đợt đầu ngả nghiêng lòng vòng mức 32 - 36 triệu/m2 (chưa VAT), cao hơn đơn giá đỉnh của thị trường căn hộ tại Thủ Dầu Một cuối năm 2018 khoảng 8-10 triệu. Tính ra mỗi căn hộ 2 phòng ngủ khoảng 70m2 tại công trình này có giá 2,5 - 2,6 tỷ, tương đương với một căn hộ tại thị xã 9 hay Thủ Đức.

Ngoài dự án này, Habitat, Compass One cũng có giá bán ra mắt 30-35 triệu đồng, mỗi căn hộ tại các dự án này có giá trong khoảng 1,8 - 3 tỷ đồng. Chiếm hữu giá bán khá cao, nhưng do nguồn cung quá ít, nguồn cầu quá lớn nên các công trình này đều được bán hết trong 1 ngày.

Thị trường căn hộ Bình Dương thiết lập mặt bằng giá mới - Ảnh 1.

Hoạt động mua bán căn hộ Bình Dương đang được tạo lập mặt bằng giá mới.

Công trình tại Tp. Thủ Dầu Một không phải là trường thích hợp đơn nhất, tham gia đầu 04 tuần 6, một tổ chức địa ốc có trụ sở tại Bình Thạnh (Tp.HCM) cũng lên tiếng ra hoạt động mua bán công trình căn hộ trên đường Phạm Văn Đồng, trong địa phận Dĩ An (Bình Dương), thuộc phân khúc tầm trung có giá khoảng 30 triệu/m2 (chưa VAT).

Một dự án khác tại Thuận An, công bố giữa tháng 5, gần khu công nghệ VSIP cũng có giá 34 triệu/m2. Được nhân thức, trước thời gian 2 dự án trên bung ra, các công trình căn hộ tại Dĩ An, Thuận An… có mức giá bình quân trong khoảng 20 - 25 triệu/m2.

Trong bối cảnh các công trình căn hộ Bình Dương báo cáo trong tháng năm, đầu bốn tuần 6 đều đã tăng giá mạnh 20% - 30%, thì tâm điểm xem xét của giới đầu tư tại Bình Dương đổ dồn vào khu tinh vi căn hộ cao cấp Charm City (Dĩ An, Bình Dương) của nhà đầu tư DCT Partners Việt Nam (DCT Group). 

Công trình nằm ngay trọng tâm Dĩ An, sát với Thủ Đức, lại chiếm hữu quá phổ biến ưu điểm: Có trung tâm thương nghiệp Vincom Plaza Dĩ An trong khuôn viên công trình, sát ngã tư 550 vừa được phê phê duyệt khởi công cầu vượt 6-8 làn khắc phục hiện trạng ùn tắc liên lạc, chiếm hữu tổ thích hợp hồ bơi rộng gần 2.000m2 trong lòng công trình, nhà hàng Chill Bar, Rooftop trên đỉnh tòa nhà.

04 tuần 6 này nhà đầu tư của dự án sẽ trình bày ra thị trường khoảng 500 căn hộ cao cấp có giá từ 1,1 tỷ đồng. giá khởi điểm này được xem là cạnh tranh và khó có thể sắm được ở thị phần căn hộ cao cấp tại Dĩ An Bình Dương.

Theo Tiến sĩ Trằn Nguyễn Minh Hải - chuyên gia địa ốc của trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM, cho nhân thức, hiện tượng thiết lập mặt bằng giá mới cho phân khúc căn hộ Bình Dương diễn ra dồn vào một chỗ tại 3 hoạt động mua bán trọng điểm là Dĩ An - Thuận An - Thủ Dầu Một. Hiện tại, cơn sóng tăng giá này đã diễn ra tại đông đảo dự án được chào bán trong bốn tuần 6.

Theo một chuyên gia BĐS, thị trường bất động sản Bình Dương tăng giá mạnh từ sau Tết tới từ 3 căn nguyên.

Thứ nhất, từ đầu năm tới nay, hoạt động mua bán bất động sản Tp.HCM khan thảng hoặc nguồn hàng do đình trệ về mặt pháp lý. Khan thi thoảng hàng, làm cho các chủ đầu tư tại Tp.HCM đổ dồn về Bình Dương (đặc biệt Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một) – nơi gần sát Tp.HCM, chiếm hữu phổ thông tiềm năng đặc biệt về kinh tế, liên lạc và cơ sở vật chất.

Thứ nhì, đối với các chủ đầu tư căn hộ cho thuê thì các công trình căn hộ tại Bình Dương là hoạt động mua bán mỡ màu nhất. Hình như các dự án căn hộ cao cấp tại Tp.HCM, có tỷ suất lãi cho thuê chỉ khoảng 6% - 7%, việc kiếm khách thuê cũng rất gian khổ. Thì các công trình căn hộ cao cấp, gần các khu kĩ nghệ tại Bình Dương lại chiếm hữu mức lợi tức cho thuê cao kỷ lục trong khoảng 10% - 12% mỗi tháng, nguồn cung ít hơn cầu khiến việc tậu khách cho thuê cũng rất thuận tiện.

Chính lợi tức cho thuê căn hộ bỗng nhiên biến, cũng biến Bình Dương thành nơi rất khác lạ khi căn hộ cao cấp tại Bình Dương có mức tăng giá mạnh hơn cả đất nền.

Thứ ba, trong 6 tháng đầu năm hoạt động mua bán bất động sản Bình Dương, mà cụ thể là khu vực Dĩ An đón phổ quát tin vui. Chi tiết, sắp tới trung tâm thương nghiệp Vincom Plaza trước tiên của Bình Dương (trong khuôn viên khu phức hợp căn hộ cao cấp Charm City) sẽ được khai trương.

Ngoài Vincom Plaza, UBND thức giấc Bình Dương cũng vừa phê duyệt y khởi công xây dựng cầu vượt tại ngã tư 550 (ngay sát công trình Charm City) và ngã 6 An Phú, với quy mô 6-8 làn đường, để phát triển cơ sở liên lạc hoàn thành tại khu vực này.


Đọc thêm: gia nha dat