Hội thảo về đầu cơ BĐS nghỉ dưỡng phía Nam - VnExpress Kinh Doanh

Thời cơ cùng nhân tố pháp lý cho BĐS nghỉ ngơi được các chuyên gia địa ốc, đầu tư, ngao du mổ xẻ vào ngày 15/6.

BĐS nghỉ dưỡng lớn mạnh hăng hái trong rộng rãi năm vừa qua. Trong 3 năm (2019-2022) dự kiến đưa vào khai thác 45.650 vật phẩm, tương đương 11.400 phòng gia nhập thị trường mỗi năm. Căn bản toạ lạc tại các tỉnh giàu tiềm năng ngao du như Đà Nẵng, Hạ Long, Cam Ranh con, Phú Quốc, Bình Thuận... Theo Savills, trong khoảng thời gian này, nguồn cung BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam cao hơn so với Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Hàn Quốc.

Trong một lên tiếng khác Savills đánh giá, Việt Nam có rộng rãi điểm mạnh cho các nhà đầu tư bất động sản nghỉ ngơi. Đường bay trong nước và quốc tế ngày một đa dạng với sự nhập cuộc của đa dạng hãng hàng không trong nước và quốc tế. Chính sách visa khuynh hướng linh động, cơ sở hoàn thành nhanh chóng giúp kết nối các điểm ngao du.

Số liệu Savills cũng đưa ra danh sách, 70% khách quốc tế nghỉ dưỡng tại địa phương ven biển vietnam. Khí hậu nhiệt đới gió mùa, tuyến phố bờ biển dài giúp phổ thông thắng cảnh biển có thể khai thác vòng vèo năm, khác biệt tại Duyên hải Nam Trung Bộ và Nam Bộ. Trên thực tế, tham gia cuối tuần và thời điểm nghỉ lễ Tết, phổ thông bờ biển tại Cam Nhãi ranh, Phan Thiết, Hồ Tràm, Vũng Tàu... ken đặc du khách.

Du lịch sản xuất kéo theo sự đầu tư của các đơn vị vào bất động sản nghỉ dưỡng đa loại hình. Ngoài ra các dòng item truyền thống như branded villa (vi la nghỉ ngơi có kinh nghiệm trong các khu resort), condotel (căn hộ khách sạn), thị trường còn ghi nhận mô hình second home (loại hình vừa phục vụ yêu cầu ngao du nghỉ dưỡng thường xuyên, vừa có thể cho thuê lại trong thời gian không sử dụng) mới góp mặt. Đơn cử với dự án NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm của Cơ quan Novaland.

NovaWorld Hồ Tràm của Tập đoàn Novaland.

Phối cảnh NovaWorld Hồ Tràm của Tập đoàn Novaland.

Các chủ đầu tư cần phải làm gì để sử dụng triệt để tiềm năng ngao du biển tại miền Nam, các loại hình bất động sản nghỉ ngơi nào sẽ tạo bứt phá, bất động sản second home có được đón nhận... Đó là những khó khăn được đặt ra tại Hội thảo "Hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi - Cơ hội nào cho second home?",diễn ra vào sáng thứ bảy, ngày 15/6 tại TP HCM, thuộc phạm vi triển lãm Novaland Expo 2019.

Hội thảo gồm nhì phần chính. Trong phần đầu, các diễn giả là chuyên gia hàng đầu trong ngành du lịch, BĐS, đầu cơ trình bày nhị nội dung cần thiết: bức tranh toàn cảnh về du lịch biển Việt Nam và tiềm năng BĐS nghỉ ngơi của khu vực phía Nam.

Trong nội dung về tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng biển, các chuyên gia hoạt động mua bán sẽ đề cập đến các chính sách kinh tế vĩ mô ảnh hưởng đến hoạt động mua bán và phân tách các lợi thế làm cho Nam Trung Bộ rộng rãi khả năng bứt phá trong mảng bất động sản nghỉ ngơi. Hội thảo còn bỏ ra thời gian chia sẻ thấu đáo về khác lạ của các loại hình bất động sản nghỉ ngơi branded villa, condotel và second home.

Luật sư Trương Thị Hòa từ Đoàn Luật sư TP HCM và bà Cao Thị Ngọc Lan, Phó chủ toạ Hiệp hội Du lịch vietnam cùng góp ngôn ngữ trong phiên đàm luận về xu hướng đầu cơ second home và pháp lý bất động sản nghỉ dưỡng. Các chuyên gia kinh tế sẽ giúp người tham gia có nhìn kiếm được tổng quan về tài năng sinh lời khi đầu tư tham gia các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng, trong đó có second home.

Tại hội thảo, VnExpress sẽ thông báo kết quả dò hỏi "Ý định ngôi nhà nghỉ ngơi (second home) tại Việt Nam". Khảo sát do VnExpress thực hiện với 3.000 độc giả nhập cuộc từ ngày 4/6 với các tiêu chí như đối tượng sở hữu, địa điểm, mục tiêu chọn lựa, lợi nhuận hy vọng khi đầu cơ second home.

Bảo An


Xem tại: dat xanh