Hỗn phù hợp từ cần tây, hành và chanh giúp trị cao huyết áp, tiến công bay rối loàn tiền đình: Chuyên gia nói gì?

Hỗn thích hợp cần tây, chanh, hành ta được chế giễu thành đồ uống chữa bệnh cao áp huyết , rối loạn tiền đình

Theo GS Nguyễn Lân Việt (Chủ toạ Hội Tim mạch Việt Nam), bệnh cao áp huyết được coi là "kẻ giết người thầm im" và đang trẻ hóa. Giả dụ không được giữ vững, tăng huyết áp có thể dẫn đến một cơn đau tim và cuối cùng là suy tim, bỗng nhiên quỵ. Tăng áp huyết cũng có thể dẫn tới suy thận, mù lòa, vỡ lẽ mạch máu và suy giảm kiếm được thức.

Hỗn hợp từ cần tây, hành và chanh giúp trị cao huyết áp, đánh bay rối loạn tiền đình: Chuyên gia nói gì? - Ảnh 1.

Hỗn hợp cần tây, chanh, hành ta được chế giễu thành đồ uống chữa bệnh cao huyết áp, rối loàn tiền đình

Trong khi đó, rối loạn tiền đình cũng ko phải là bệnh chỉ xuất hiện ở người già nữa mà cũng đáng trẻ hóa, thậm chí có người 18 tuổi đã bận bịu bệnh. Khởi thủy dẫn tới những chứng bệnh này là do tác động của lối sống tiến bộ như làm cho việc trong không gian phổ quát áp lực, ngồi lâu một chỗ, ít chuyển di, nhiều lần ngồi phòng máy lạnh, ngủ chập chờn do sức ép công tác và cuộc sống, nhịn ăn sáng, uống phổ quát bia rượu, đồ uống có gas…

Thành ra, một thứ đồ uống nào đó ko phải là dạng thuốc kháng sinh giúp kiểm soát áp huyết, rối loàn tiền đình được ân cần hơn cả. Một trong những đồ uống chữa bệnh này là hỗn hợp trong khoảng cần tây, hành ta và chanh, hiện thời được đầy đủ người niềm nở, san sẻ. Cụ thể:

Chất liệu

- Một quả chanh.

-Một củ hành tím.

- 300g cần tây.

Hỗn hợp từ cần tây, hành và chanh giúp trị cao huyết áp, đánh bay rối loạn tiền đình: Chuyên gia nói gì? - Ảnh 2.

Đồ uống giúp chữa cao áp huyết, rối loàn tiền đình chưa được kỹ thuật công nhận

Theo cựu đại tá, danh y đa khoa Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ toạ Hội Đông y Ba Đình, Thủ đô), đồ uống chữa bệnh này khi phân tách từng chất liệu sẽ thấy có khả năng giảm áp huyết cũng như rối loàn tiền đình rất tích cực.

Theo đó, cần tây có vị ngọt đắng, tính mát, có chức năng mát gan, cải thiện thần kinh, mát phổi cầm ho, trừ tê thấp, cầm máu, giải độc... Cần tây có thể dùng trị cao áp huyết, tất nhiên các chứng trạng chóng mặt hoa mắt đau đầu, mặt hồng mắt đỏ; xơ cứng mạch máu, tâm thần hư nhược, kinh nguyệt không đều… Vì vậy, xét về khía cạnh dùng thuốc trong Đông y thì cần tây có thể được sử dụng để giữ vững áp huyết, rối loạn tiền đình.

Hỗn hợp từ cần tây, hành và chanh giúp trị cao huyết áp, đánh bay rối loạn tiền đình: Chuyên gia nói gì? - Ảnh 3.

Đồ uống chữa bệnh này khi phân tách từng nguyên liệu sẽ thấy có tài năng giảm áp huyết cũng như rối loàn tiền đình rất khả quan.

Hành tím hay là củ hành ta màu tím cũng được coi là thuốc chữa bệnh trong Đông y. Theo Y khoa cổ đại, hành ta vị thuốc còn gọi thông bạc, vị cay, khí ấm, tính bình, công dụng giải biểu, hòa trung, vô trùng, thông kinh, lợi tiểu... trị chứng thương hàn, phong nhiệt, đau đầu, phong phong thấp... Sử dụng hành ta màu tím để chữa chóng mặt, đau đầu do rối loạn tiền đình sẽ rất khả quan.

Theo Đông y, chanh có vị chua ngọt, tính bình; vào vị, có tính năng sinh tân chỉ khát trừ thấp an thai. Dùng trong các trường thích hợp thử nhiệt phiền khát (cảm nắng, mất nước, khát nước, vật vã kích động); ăn kém, nhiễm độc thai nghén, nôn ói, tăng huyết áp.

Hỗn hợp từ cần tây, hành và chanh giúp trị cao huyết áp, đánh bay rối loạn tiền đình: Chuyên gia nói gì? - Ảnh 4.

Mặc dù có đặc tính chữa bệnh cao huyết áp, rối loạn tiền đình nhưng đến nay chưa có bất kỳ tìm hiểu khoa học nào chắc chắn bài thuốc này đích thực hiệu quả, bình yên cho người bệnh

Tuy nhiên, vị chuyên gia này thể hiện sự quan trọng: "Mặc dầu có đặc tính chữa bệnh cao áp huyết, rối loàn tiền đình nhưng đến nay chưa có bất kỳ phân tích khoa học nào chắc chắn bài thuốc này thực thụ hiệu quả, bình an cho người bệnh".

Hỗn hợp từ cần tây, hành và chanh giúp trị cao huyết áp, đánh bay rối loạn tiền đình: Chuyên gia nói gì? - Ảnh 5.

Lương y Bùi Hồng Minh

Dùng nước chanh để hạ áp huyết đến nay có toàn bộ luồng quan niệm cho thấy không bất lợi nhưng chỉ phục vụ về tâm lý chứ không có ý nghĩa vấn đề trị. Chưa có một phân tích nào chắc chắn chanh phát huy hiệu quả trong yếu tố trị cao áp huyết.

Theo lương y Bùi Hồng Minh, đây chỉ là một kinh nghiệm chữa bệnh từ vài người nên cần cẩn trọng khi dùng. Nghiêm cấm dùng cho phụ nữ đang có mang vì cần tây có thể làm cho sẩy thai ở liều lượng cao. Cần xem thêm quan niệm bác bỏ sĩ nếu như bạn thực thụ muốn dùng hỗn phù hợp để giữ vững bệnh thời hiện đại, hoặc bác sĩ sẽ trả lời cho bạn hướng chăm sóc sức khỏe an toàn hơn từ những loại chất liệu này với liệu trình chi tiết. Giảm thiểu tự tiện tuân theo những công thức pha chế nhạo trên mạng dẫn đến tiền mất tật mang.

Theo Tiểu Nguyễn

Helino


Xem tại: bds