Hot: 18 kho hàng tại TP.HCM nghi chứa hàng lậu, hàng cấm

Văn phòng túc trực Ban chỉ huy 389 đất nước cho biết kết quả kiểm tra đối với Chi nhánh Công ti TNHH MTV Thương nghiệp dịch vụ kho bãi Minh Tâm (tổ chức kinh doanh MT) và các kho thuê của các doanh nghiệp, tư nhân chứa hàng tại số 621 Phạm Văn Chí, phố 7, Quận 6 TP.HCM.

Kết quả kiểm tra trong khoảng ngày 4-6-2019 tới nay cho thấy:

Về nhân cách pháp nhân của công ti MT: Căn tin công ty MT do bà N.T. M.T khiến cho Giám đốc, là đại diện doanh nghiệp cho thuê kho đủ nhân cách pháp nhân giấy phép buôn bán dịch vụ kho bãi.

Thích hợp đồng thuê kho tại địa chỉ 621 Phạm Văn Chí, P. 7, quận 6 của tổ chức kinh doanh cũ rích phần bao bì kho bãi Bình Tây với công ti M.T từ năm 2015 đến nay. Dĩ nhiên, tới ngày 14-9-2017 công ti cũ kĩ phần bao bì kho bãi Bình Tây chiếm được lãnh đạo của UBND TP.HCM về việc xong xuôi cho thuê mặt bằng tại liên hệ trên.

Thành ra, tới ngày 01-11-2017, tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần bao phân bì kho bãi Bình Tây và tổ chức kinh doanh M.T đã hoàn thành thích hợp đồng. Tất nhiên, công ty cổ phần bao suy bì kho bãi Bình Tây vẫn cho công ti M.T thuê kho để kinh doanh kho bãi nhưng không có phù hợp đồng chỉ ký hợp đồng bằng miệng.

Bởi vậy từ ngày 1-11-2017, công ti MT ngưng ký câu kết đồng với các bên thuê kho và cũng chỉ cho thuê thỏa thuận bằng miệng.

Trong khoảng tháng 11-2017 tới nay, tổ chức kinh doanh MT trả tiền chi phí thuê kho hàng bốn tuần cho tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần bao bì kho bãi Bình Tây, với số tiền khoảng 624 triệu đồng/tháng và chi phí tiền điện, nước, viên chức bảo kê và sinh hoạt.

Việc buôn bán kho bãi tại địa chỉ 621 Phạm Văn Chí, P. 7, huyện 6 của tổ chức kinh doanh MT từ ngày 1-11-2017 tới nay là bất hợp pháp.

Riêng việc kiểm tra 18 kho hàng, thuộc 12 doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong đó có tổ chức kinh doanh TNHH Buôn bán XNK C.P là đơn vị nhập khẩu trực tiếp cho thấy:

Các mặt hàng rà soát trong những kho này có hàng ngàn item như dép lông, thú nhồi bông, đồ sành sứ các loại, đồ lưu niệm; dép trẻ con các loại. Đồ chơi con nhỏ các loại, kiếm nhựa, cung nỏ nhựa, súng nhựa. Củ loa và bo mạch điện tử của loa kéo, vỏ micro, đèn led các loại, đèn soi ếch, đèn ngủ , đèn pin, đèn bắt muỗi, bóng kẹp bình, dây đèn nháy…

Đoàn rà soát đã đối chiếu số lượng hàng hóa thực tiễn với hóa đơn được xuất trình. Theo đó, hàng hóa nào tổ chức không xuất trình được hóa đơn chứng trong khoảng, đoàn đã lập biên phiên bản tạm thời giữ đưa về Cục QLTT. Một vài hóa đơn có tín hiệu ngờ vực, đoàn rà soát đã kiến nghị với cơ quan thuế xác minh duyên cớ của hóa đơn có hợp pháp hay không. Những hàng hóa nào khớp với hóa đơn, đoàn rà soát đã trả hàng lại cho đơn vị

Đến thời điểm này, Đoàn kiểm tra xác định các tín hiệu vi phạm thuở đầu về hàng cấm là gần 800 các item đồ chơi con nhỏ bạo lực gồm súng, gươm…

Hàng hóa không có hóa đơn chứng từ chứng minh duyên cớ gồm 1.538 kg bao so bì, 84.495 chiếc, bộ các loại nhãn mác in tiếng Việt để thực hiện thao tác kinh doanh nguyên do TQuốc.

Hàng hóa không hiệu, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt...với hơn 2 triệu vật phẩm đồ sử dụng tại nhà, ấm, chén, bát, đĩa cỗi nguồn TQuốc.

Hàng hóa không thể hiện nguyên do trên hậu sự hàng và trên vật phẩm, hàng hóa có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt theo pháp luật, còn trên tờ khai hàng hóa nhập cảng đính kèm hóa đơn giá trị ngày càng tăng có thể hiện cội nguồn China là 1.972 sản phẩm ấm, chén, bát, đĩa, tô, sành sứ của Trung Quốc.

Kinh doanh không đúng vị trí trong giấy hoàn thành thủ tục buôn bán.

Đoàn kiểm tra phản hồi đây là vụ việc phức tạp, với khối lượng hàng hóa lớn. Hiện các lực lượng tính năng đang tiếp tục kiểm đếm, phân loại, phối thích hợp với đa dạng tổ chức tác dụng để xác định sai phép.

Được biết, ngay sau khi Phó Trưởng ban thường trực Ban lãnh đạo 389 non sông phê thông qua  ý tưởnrg về việc phối hợp giữa Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 non sông với Tổng cục QLTT nắm tình hình, xác minh, xử lý tin tức về hoạt động buôn lậu, buôn bán, vận chuyển, tích trữ hàng nhập lậu, không rõ nguốn gốc, nguồn gốc tại địa bàn TP.HCM...

Ngày 4-6-2019, Ban chỉ huy 389 TP.HCM lãnh đạo các đội ngũ Cục QLTT; Phòng Cảnh sát dò hỏi dò hỏi tù nhân về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu- Công an TP.HCM và công an Thị xã 6 tiến hành rà soát đối với Siêu thị Công ti TNHH MTV thương mại dịch vụ kho bãi Minh Tâm và các kho thuê của các tổ chức, cá nhân chứa hàng tại số 621 Phạm Văn Chí, phố 7 , quận 6.

Dưới đây là một vài hình ảnh Đoàn kiểm tra tại kho hàng 621 Phạm Văn Chí, Q.6 TP.HCM :

Nóng: 18 kho hàng tại TP.HCM nghi chứa hàng lậu, hàng cấm - Ảnh 1.

Ông Đàm Thanh Thế, Chánh văn phòng túc trực Ban chỉ huy 389 nước nhà ( áo trắng đầu tiên) trực tiếp rà soát tại kho hàng.

Nóng: 18 kho hàng tại TP.HCM nghi chứa hàng lậu, hàng cấm - Ảnh 2.

Hàng cấm với gần 800 sản phẩm đồ chơi con nít mang tính bạo lực súng gươm.

Nóng: 18 kho hàng tại TP.HCM nghi chứa hàng lậu, hàng cấm - Ảnh 3.

Đoàn rà soát đang đối chiếu chứng từ hàng hóa...

Theo Tú Uyên

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh


Xem tại: dịch vụ bất động sản