Khan hiếm vịnh biển - triệu “đô” vẫn còn rẻ

Những vịnh biển tự nhiên ngày càng khan thi thoảng và biến thành tài sản trị giá triệu đô, thậm chí tỉ đô khi được nhận thấy, sửa chữa và khai thác đúng phương pháp. Theo thống kê của các chuyên gia bất động sản có những khu nghỉ ngơi nằm trong các vịnh biển đắt lên tới 30 lần so với trong đất liền.

Tài sản nghỉ ngơi ở vịnh biển - gà đẻ trứng tiến thưởng của giới đầu cơ

Giới đầu tư là những người có tầm nhìn xa, chuyên săn tậu những bất động sản khan hãn hữu, đặc biệt là BĐS ở các vịnh biển. Ví như giá đất ở Hông Kông tăng dần đều trong 10 năm, đạt mức tăng 310% thì mức tăng giá bất động sản tại vịnh Nước Cạn còn tăng chóng mặt hơn phổ thông.

Các vịnh biển Việt được đánh giá là BĐS khan hiếm

Vịnh Hạ Long, vịnh Lăng Cô, vịnh Nha Trang, được vinh danh là Vịnh biển hấp dẫn nhất trái đất do đơn vị World Bays báo cáo. Trị giá của những vịnh biển này tăng tới chóng mặt trong những năm qua nhờ biết khai thác du lịch và hợp tác đầu tư với phổ quát cơ quan nghỉ dưỡng nhân loại. Vừa qua, các chuyên gia và các nhà đầu tư BĐS đã phát hiện ra vịnh Thanh Long (vịnh Hòn Lan) thuộc Hàm Thuận Nam - thức giấc Bình Thuận là vịnh biển đẹp không thua gì các Vịnh biển cuốn hút nhất thế giới.

Vịnh Thanh Long có những ưu thế khác biệt nhờ tham gia bờ biển dài tới 1,7km, sóng êm nhẹ, bãi cát vàng óng mịn màng, độ sâu của bãi tắm xuất sắc an toàn cho cả trẻ tí hon và người cao tuổi. Địa thế rất dị mặt hướng biển lưng tựa núi tạo nên một hệ sinh thái đa dạng và sinh động.

Giới đầu tư phản hồi Vịnh Thanh Long cam đoan sẽ biến thành tâm điểm đầu cơ BĐS nghỉ ngơi trong 1-2 năm đến nhờ vào lợi thế vùng trũng về giá đất và khai thác ngao du. Cũng theo bình chọn của những chuyên gia này, giá trị của Vịnh Thanh Long sẽ tăng cao gấp phổ quát lần trong vòng 2-3 năm đến, khác lạ khi trường bay Phan Thiết và cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết đi tham gia hoạt động.

Vịnh Nước Cạn (Hồng Kông) - Đại gia mới dám mơ

Kể trong khoảng khi nơi nghỉ ngơi trước tiên mang tên Repulse Bay Hotel được xây dựng vào năm 1920, vịnh Nước Cạn vụt trở thành khu vực đắt giá nhất mà chỉ có giới nhà giàu như tài phiệt, minh tinh mới với tới được. Cảnh quan tuyệt đẹp và không gian yên bình ngay trong thành phố náo nhiệt Hồng Kông chính là "nút quà" giúp vịnh Nước Cạn choán thế mạnh thượng phong về giá trị địa ốc.

Tuy chỉ dài 292 mét, bãi cát vàng hình lưỡi liềm ấp ôm lấy tổ thích hợp hàng trăm biệt thự, khách sạn, nhà hàng cao cấp, quán bar, café…mà chủ chiếm hữu là diễn viên nổi tiếng hay siêu đại gia.

Vịnh Byron (Úc) - Giá bất tỉnh ngưởng cho thắng cảnh yên bình

Khác với vịnh San Francisco, vịnh Byron nước Úc lại thôi miên du khách bằng vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên kỳ vĩ. Biển và rừng trùng điệp với những con sóng bạc đầu. Hiện tại, Byron cũng đã được qui hoạch phát hành và trở thành một đô thị tân tiến với các khu nghỉ ngơi, sport biển đặc thù như lướt ván longboard, thiền, chơi tàu lượn, đi bộ, bơi lội, lặn biển, khám phá những bãi biển và các khu rừng cận nhiệt đới trong khoảng trên cao bằng dù lượn hoặc khinh khí cầu. Đầy đủ người ao ước được chiếm hữu các nhà phố hay villa biển ở vịnh Byron, nhưng ước mơ cũng chỉ khiến cho mong ước khi giá nhà cao lêu nghêu ngưởng trong khoảng 600,000 đến hơn 1 triệu đôla Úc.

Vịnh San Francisco - Niềm kiêu hãnh của cường quốc Hoa Kỳ

Nói đến vịnh San Francisco, bạn sẽ nghĩ ngay đến cầu Cổng Tiến thưởng, biểu tượng sinh ra trong hàng ngàn bộ phim bom tấn Hollywood. Do nhân tố kiện thời tiết nơi đây, vịnh là nơi lý tưởng cho các môn thể thao biển "sang chảnh" như chèo thuyền, lướt ván, lướt ván diều, đua thuyền buồm. Nằm bên bờ biển California, vịnh trải dài trên một quy mô kỷ lục từ 1.000 đến 4.000 km2, bao quanh bởi thị trấn lớn thứ hai khu vực Bờ Tây của Mỹ.

Là nơi ổn định chỗ ở của 8 triệu dân và thú vị hàng chục triệu khách vãn lai từ khắp quả đât, vịnh San Francisco hầu như chơi bao giờ ngủ. Giá bất động sản ở San Francisco và các thị trấn phụ cận như San Jose thuộc hàng "nóng" nhất nước Mỹ.


Đọc thêm: bds