Không gian “sướng như tiên” của Google: Ăn ngập mặt, gym & massage tại chỗ, chu cấp 50% lương cho người nhà suốt 10 năm nếu nhân viên tắt thở

Miễn phí tổng thể trái cây

Là một trong những chính sách đáng ghen tuông tỵ nhất của Google, rất nhiều viên chức được cung ứng 3 bữa ăn không lấy phí mỗi ngày, tiết kiệm được một khoản tài chính sinh hoạt mập mạp.

Môi trường “sướng như tiên” của Google: Ăn ngập mặt, gym & massage tại chỗ, chu cấp 50% lương cho người thân suốt 10 năm nếu nhân viên qua đời - Ảnh 1.

Khu tráng miệng với thức uống tươi, thức ăn và người nấu ăn dịch vụ

Một kỹ sư ứng dụng diễn từ trên tờ Insider: "Số lượng đồ ăn rộng rãi tới mức ngu ngốc, trong đó món tôi thích nhất là bánh mousse chocolate tại quán cà phê "La Place". Do chỉ được phục vụ vào mỗi trưa, tôi thường lấy thêm một vài phần để chiều "ăn xế" cùng với đồng nghiệp."

Nhưng cần thiết hơn hết là khả năng "cắt giảm chi phí sinh hoạt và thời gian", theo một viên chức tại Googleplex. Hiện hội sở Google đang tọa lạc tại những khu vực có chi tiêu sống cao hàng đầu nước Mỹ như California, Los Angeles, Chicago …

Thậm chí vài viên chức Google tại thung lũng Silicon đã tiết kiệm thêm tiền bằng phương pháp sống trong xe chuyên chở ở bãi gửi xe tổ chức kinh doanh, vì các nhu cầu thưởng thức, tắm rửa, vệ sinh tư nhân … đều đã được công ti cung ứng "tận răng".

Theo một viên chức Google khác, tổ chức kinh doanh còn cung cấp phổ quát buổi học nấu ăn không tính tiền, giúp cho nhân viên có một hoạt động thú vị với những đồng nghiệp của chính mình.

Thời cơ gặp gỡ người nhiều người biết đến

Các viên chức Google được tham gia không lấy phí và chủ động công ty các sự kiện "Talks at Google" – mời những nhân vật lôi cuốn về san sớt ngay tại văn phòng Google.

Môi trường “sướng như tiên” của Google: Ăn ngập mặt, gym & massage tại chỗ, chu cấp 50% lương cho người thân suốt 10 năm nếu nhân viên qua đời - Ảnh 2.

Ryan Reynolds nói về bộ phim Deadpool tại Google tham gia năm 2016

Đây là một sự kiện được phổ thông nhân viên chờ đợi khi khách mời đều là những "thần tượng", trong khoảng tác giả sách "bestseller" tới chia sớt góc nhìn hoặc những công trình tiếp theo, tới các diễn viên Broadway đến chú ý sự về đoạn đường nghệ thuật và những mê mẩn, hoặc thu hút hơn cả là các lãnh đạo cấp cao san sớt về ý tưởng có thể đổi mới cả trái đất.

Trong khi thì phổ quát "siêu sao" như Lady Gaga và Ryan Reynolds cũng đã được mời về Google để chia sớt với đại chúng.

Một nhân viên Google nữ cho hay: "Đây là chế độ mà tôi cảm thấy lôi cuốn nhất vì phần đông trình diễn đều rất hấp dẫn. Tôi đặc biệt đon đả đến những người khiến sáng tạo, như ca sĩ kiêm nhạc sĩ Josh Groban.

Ngoài ra thì phổ biến thuyết trình còn mang đến cho chúng tôi những kiến thức không bao giờ có thể tự nhìn thấy, như Nikole Hannah-Jones đã tới đây một vài 04 tuần trước để nói về hiện trạng phân biệt trong hệ thống giáo dục công lập bây giờ."

Sức khỏe là tiến thưởng

Môi trường “sướng như tiên” của Google: Ăn ngập mặt, gym & massage tại chỗ, chu cấp 50% lương cho người thân suốt 10 năm nếu nhân viên qua đời - Ảnh 3.

Nhân viên khỏe là nhân viên làm việc hiệu quả, Google đã đầu tư hàng loạt phòng tập gym và nhiều lớp với huấn luyện viên hoàn toàn miễn phí.

"Chúng tôi có một phòng gym dành riêng cho viên chức Google, mở cửa suốt 24/7. Trên cả những vũ trang tuyệt vời này là phần lớn lớp không giống nhau được doanh nghiệp từ sáng tới tối." – một kỹ sư tìm kiếm thường xuyên tham gia các lớp quyền anh và yoga không lấy phí cho hay.

Môi trường “sướng như tiên” của Google: Ăn ngập mặt, gym & massage tại chỗ, chu cấp 50% lương cho người thân suốt 10 năm nếu nhân viên qua đời - Ảnh 4.

Dường như thì các nhân viên Google còn được tặng "điểm massage" mỗi khi hoàn thành tốt nhiệm vụ hoặc một dự án quan trọng. Họ có thể đổi số điểm này để lấy 1 giờ massage ngay tại khu vực "chăm nom sức khỏe" tại văn phòng.

Tại một vài khuôn viên lớn, Google còn đầu cơ thêm "Khu vực vật lý trị liệu" với bác sĩ chuyên khoa, chuyên viên nắn khớp xương… để lập cập giải quyết ngay những "căn bệnh văn phòng" mà viên chức ngồi đa dạng gặp phải.

Mãi mãi là một Googler

Môi trường “sướng như tiên” của Google: Ăn ngập mặt, gym & massage tại chỗ, chu cấp 50% lương cho người thân suốt 10 năm nếu nhân viên qua đời - Ảnh 5.

Một cựu nhân viên Google công nhận rằng những sự cung cấp mà cô thu được sau khi mất việc hoàn toàn vượt ngoài chờ mong. "Cựu viên chức Google có vô khối hàng ngũ hoạt động hăng hái để trợ giúp lẫn nhau. Bạn chắc chắn sẽ chạm chán "cựu đồng nghiệp" tại bất cứ nước nhà nào trên trái đất".

Ví như một viên chức Google chẳng may tắt hơi khi đang công tác, toàn thể cổ lỗ phiếu được thưởng trong thời gian hiến đâng ngay ngay tức khắc chuyển về cho người nhà, cộng với khoản tiền bảo hiểm rất cao từ gói bảo hiểm cao cấp mà Google cung cấp, phi tần hoặc chồng của viên chức Google xấu số còn nhận được 50% số tiền mà người tình của bản thân mình đang kiếm được hàng tháng trong vòng 10 năm tiếp theo.

Ngoài ra, Google còn cung cấp thêm 1.000 đô la mỗi bốn tuần cho con của những viên chức Google cho đến khi chúng tròn 19 tuổi (hoặc cho tới khi 23 tuổi giả dụ như tiếp diễn hoàn tất chương trình Đại học).

Quyền được… nhất thời nghỉ

Môi trường “sướng như tiên” của Google: Ăn ngập mặt, gym & massage tại chỗ, chu cấp 50% lương cho người thân suốt 10 năm nếu nhân viên qua đời - Ảnh 6.

Nhà trẻ free tại Google

Tại Mỹ, đàn bà mới sinh sẽ được nghỉ tối đa 6 tuần có lương, nhưng theo Google, nhiêu đó vẫn là chưa đủ.

Chế độ của Google cho phép đàn bà mới sinh nghỉ đến 18 tuần (gấp 3 lần so với mặt bằng phổ biến) và khoáng đạt "tặng thêm" 6 tuần nghỉ có lương cho ông bố. Trong khoản thời gian này, cả nhì vẫn chiếm được những khuyến mãi về cổ lỗ phiếu, thưởng năng lực …

"Google còn có một khoản trợ cấp sau khi sinh con để cung cấp chi tiêu tã, sữa, ăn uống … trong thời gian nghỉ có lương tại nhà" – một viên chức cho hay.

Và khi bố mẹ bắt đầu đi khiến cho lại, Google có sẵn luôn một vườn trẻ free để các bậc phụ vương mẹ an tâm khiến việc.

Môi trường “sướng như tiên” của Google: Ăn ngập mặt, gym & massage tại chỗ, chu cấp 50% lương cho người thân suốt 10 năm nếu nhân viên qua đời - Ảnh 7.

Đối với những bạn teen mê say ngao du, Google hoàn toàn ủng hộ với 15 ngày nghỉ phép có lương mỗi năm cho phần nhiều nhân viên mới. Số ngày nghỉ phép còn tăng lên 20 ngày cho viên chức đã làm cho được 3 năm và 25 ngày cho viên chức đã hiến đâng 25 năm.

Trong khi, giả dụ có mục đích chính đáng, Google còn cho phép viên chức "tạm thời nghỉ" trong vòng 3 tháng trước khi quay trở lại khiến cho việc.

Tuy không chiếm được lương, các viên chức vẫn được hưởng toàn cục lợi quyền bảo hiểm từ thời gian này. Toàn bộ viên chức đã sử dụng triệt để chính sách này để gia nhập các doanh nghiệp phi lợi nhuận, nhập cuộc những cuộc vận động tranh cử, "phượt" một chuyến thật dài khắp châu lục …

Có thể nói, biệt danh "thiên đường nơi hạ giới" rất xứng đáng với những gì mà Google đang mang đến cho viên chức của bản thân.

Theo Thanh Sang

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bds