Kỷ luật cảnh cáo 5 cán bộ Chi cục Thương chính Cửa khẩu La Lay - VietNamNet

Kỷ luật bằng cơ chế cảnh cáo và luân chuyển công tác đối với Chi cục trưởng Chi cục Thương chính Cửa khẩu La Lay - Lê Chí Thành và 4 viên chức thuộc Chi cục.

Chiều nay, tin tức từ Cục Hải quan tỉnh giấc Quảng Trị cho nhân thức bước đầu đã đưa ra giải pháp xử lý kỷ luật đối với 5 cán bộ và viên chức thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu La Lay do không trả lại tiền thừa cho người địa phương trong giai đoạn thu phí qua cửa khẩu này như báo chí đã phản ánh hồi cuối tháng năm/2019.

Theo đó, Cục Thương chính thức giấc Quảng Trị đã kỷ luật bằng chế độ cảnh cáo và luân chuyển công việc tới công ty khác đối với Chi cục trưởng Chi cục Thương chính Cửa khẩu La Lay - Lê Chí Thành và 4 viên chức thuộc Chi cục này.

Trước đó, tham gia cuối tháng 5/2019, vài báo phản ánh việc các cán bộ, nhân viên Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay nhận tiền của người dân khi vào khiến giấy má thông quan hàng hóa tại cửa khẩu này nhưng không trả lại số tiền còn thừa cho các tư nhân.

Ngay sau đó, Cục Hải quan thức giấc Quảng Trị đã ra quyết định tạm bợ đình chỉ công tác 15 ngày đối với 5 cán bộ và viên chức Chi cục Thương chính Cửa khẩu La Lay để khiến rõ nội dung mà tạp chí phản ảnh. Tổ chức kiến thiết đoàn kiểm tra do Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị khiến Đoàn trưởng để xác minh vụ việc.

Tổng cục Hải quan cũng đã đòi hỏi Cục Thương chính tỉnh Quảng Trị rà soát, xác minh vụ việc, cương quyết giải quyết đồng đội, tư nhân liên quan đến sai phạm (nếu như có)...

Muốn qua cửa khẩu La Lay khó thoát 'luật ngầm' tức anh ách này?

Muốn qua cửa khẩu La Lay khó khăn thoát 'luật ngầm' tức anh ách này?

Hàng ngũ liên ngành nghề cửa khẩu La Lay (Quảng Trị) bị tố có tín hiệu vòi vĩnh, nhận tiền “bôi trơn tuột” trong công việc điều hành, giám sát người và phương tiện hỗ tương cửa khẩu.

Theo TTXVN


Xem nhiều hơn: dat xanh