Môi trường sống xanh như miệt vườn tại Ciputra Thủ đô - VnExpress Kinh Doanh

Bên trong căn vi la quý phái của Ciputra Thủ đô là những hàng cây ăn quả sai trĩu và môi trường sống chứa chan sắc xanh.

Đến khu thị trấn Ciputra Hà Nội, bất kể bạn nào đều dễ ợt bắt chạm chán những loài cây trái sum xuê mùa nào thức ấy trong khu vườn của mỗi căn vi la. Hình như rặng cây trồng mướt, thảm hoa trải khắp nội khu, những hàng xoài sai trĩu, rặng chuối chín hay mít, khế xum xuê quả làm rộng rãi người liên tưởng đến những khu miệt vườn của miền Tây sông nước. 

Những cây xoài sai trĩu quả tại khu đô thị Ciputra.

Những cây xoài sai trĩu quả tại khu thành phố Ciputra.

Những khu vườn xanh này là tâm huyết của nhà đầu tư Ciputra cũng như các dân cư sống trong các khu biệt thự. Dường như cảnh quan nội khu, chủ đầu tư còn đon đả phát hành mảng xanh trong từng đoạn đường, từng căn biệt thự. Dường như đó, các cư dân được thỏa sức trồng những loại cây mến mộ hay trang trí ngôi nhà bằng những thảm thực vật phong phú.

"Tôi cảm thấy thanh bình khi được làm vườn, chăm nom cây xanh, hòa bản thân mình tham gia môi trường lặng tĩnh. Cảm giác được hái quả tươi ngon do chính tay chính mình chú tâm và đem tặng đồng đội, người nhà rất lôi cuốn", ông Nguyễn Xuân Quý - chủ nhân một căn biệt thự tại khu đô thị san sẻ.

Những cây vú sữa bên cạnh biệt thự.

Những cây vú sữa bên cạnh vi la.

Với mái ấm chị Nguyễn Lan Ngọc - cư dân khu biệt thự T, việc trồng cây lại là những bài học về cuộc sống vô giá cho các con. Chị thường cùng hai con làm vườn những ngày cuối tuần. Ngoài những luống rau xanh thu hoạch ngắn ngày, mái nhà cũng chọn lựa những loại cây ăn quả lâu năm.

"Phê chuẩn việc làm cho vườn, tôi muốn dạy các con bài học về trị giá công huân. Thực phẩm các nhỏ nhắn sử dụng hàng ngày ko phải tự nhiên mà đó là sự dày công chăm bẵm của con người", chị Lan cho biết.

Các cây ăn quả lâu năm được nhiều cư dân trồng trong khu vườn.

Các cây ăn quả lâu năm được phổ quát dân cư trồng trong khu vườn.

Bên cạnh những mảnh vườn quê được làm việc bởi mỗi gia chủ, dân cư Ciputra còn được tận hưởng môi trường sống xanh trong khoảng 77ha cây xanh mặt nước trong lòng khu thị trấn. Với vị trí đắc địa nằm cạnh hồ Tây và được bao quanh bởi sông Hồng, các dân cư của khu đô thị luôn có không khí trong lành, khí hậu lanh tanh.

"Miệt vườn Ciputra Hanoi là một đặc quyền sống xanh không giành cho tập thể khi quỹ đất tại Hà thành càng ngày càng hạn hẹp, nhất là những bạn nào đang kiếm tìm một môi trường sống yên bình, biệt lập trong khu thị trấn có quy mô lớn nhất Thủ đô", đại diện chủ đầu tư cho nhân thức.

Một góc phân khu biệt thự Grand Gardenville với đặc quyền kép khi được quanh bởi không gian xanh nội khu cùng hai sông, hồ tự nhiên lớn nhất tại Hà Nội.

Một góc phân khu vi la Grand Gardenville với "đặc quyền kép" khi được quanh quéo bởi không gian xanh nội khu cùng nhị sông, hồ tự nhiên lớn nhất tại Hà Nội.

Ciputra Hanoi là khu thị trấn quốc tế đầu tiên tại Thủ đô có quy mô 300ha với 77ha giành cho cây cối và mặt nước. Hiện, khu thị trấn đã chấm dứt thời kỳ hai với khoảng 3.584 căn biệt thự và căn hộ tầm thường cư hạng sang. Khoảng 8.000 dân cư đến trong khoảng 74 giang sơn trên trái đất đã về đây sinh sống, tạo nên cộng đồng dân cư tiến bộ.

Ngày 31/5, khu thành phố vừa được vinh danh tại giải thưởng bất động sản FIABCI World Prix d’Excellence 2019 lần thứ 70 tại Liên bang Nga với chiếc cụp Bạc cho hạng mục "Khu đô thị có quy hoạch cục bộ tốt nhất". Đây là một trong những quà tặng quốc tế uy tín, vinh danh những dự án BĐS hàng đầu trên nhân loại do Liên đoàn BĐS quốc tế (FIABCI) tổ chức.

Tâm Anh


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất