Muốn sắm sếp có tâm và có tầm, hãy nhìn tham gia những điểm sau

Theo tác giả quản trị nổi tiếng John C.Maxwell, những chỉ đạo chiến thắng thường có những điểm bình thường sau:

Đặt đồng đội lên hàng đầu

Nhà lãnh đạo thắng lợi thường nghĩ đến lợi ích của viên chức trước khi nghĩ cho mình. Bill Russell là một cầu thủ bóng rổ tài năng. Phổ quát người coi ông là một trong những cầu thủ hoàn hảo nhất trong lịch sử bóng rổ giỏi.

Russell kiếm được thấy: “Cách quan trọng nhất để đánh giá tôi chơi hay tới đâu trong một cuộc đấu là xem cách thức tôi hỗ trợ bạn bè của bản thân mình như thế nào.” chậm tiến độ là quan niệm cần có để biến thành một người đào tạo lãnh đạo hoàn hảo. Lực lượng của nhà chỉ huy phải được đặt lên bậc nhất.

Bạn có coi phiên bản thân bản thân mình như một thành viên trong nhóm không? Hãy trả lời từng nghi vấn sau để thấy bạn đứng ở địa điểm nào khi xúc tiến hiệu quả công tác của lực lượng:

1. Tôi có khiến tăng trị giá cho người khác không?

2. Tôi có làm cho tăng giá trị cho tổ chức kinh doanh không?

3. Khi mọi việc chiến thắng, tôi có tiện lợi nhường lại vinh hạnh không?

4. Hàng ngũ của tôi có hài lòng việc tiếp nhận thành viên mới không?

5. Tôi có dùng các “cầu thủ dự bị” hết khả năng của họ không?

6. Mọi người trong đội ngũ tôi có đồng lòng trong việc đưa ra các quyết định cần thiết không?

7. Hàng ngũ tôi có chủ trương giành thắng lợi hơn là phát hành một ngôi sao không?

 Lãnh đạo là trao quyền

Bạn phát xuất hiện nhà lãnh đạo bằng phương pháp nào? Theo Robert Townsend, họ có hình dáng, tuổi tác và yếu tố kiện khác biệt. Một vài là những nhà quản lý kém, trong khi số khác thường không quá nhanh nhạy. Tín hiệu thông thường là: nhà chỉ huy thật sự có thể được nhận biết bởi viên chức của anh ta khiến cho việc rất xuất sắc.

Một nhà chỉ huy tài giỏi không chỉ bởi năng lực, mà còn là kỹ năng trao quyền cho viên chức. Thắng lợi mà không có những người kế tục thì cũng chỉ là một thất bại. Trách nhiệm chính của nhà lãnh đạo là tạo ra những người khác để tiếp diễn công tác.

Đỉnh điểm của lòng chung thủy với lãnh đạo là khi nhân viên của anh ta được phát triển dưới sự chỉ dẫn của nhà chỉ huy. Vì sao ư? Vì bạn đã đoạt được được người khác bằng cách thức giúp họ tạo ra.

Muốn tìm sếp có tâm và có tầm, hãy nhìn vào những điểm sau - Ảnh 1.

Đa dạng năm trước, Sheryl Fleisher, một trong những viên chức chủ công của nhóm, khi mới gia nhập đội ngũ, không phải là một chuyên gia về lĩnh vực phát hành nhân loại. John C.Maxwell khởi đầu làm cho việc cùng Sheryl cho đến khi cô ấy thật sự biến thành một chuyên gia. Giờ thì cô ấy đang rất thành công trong việc sản xuất những người khác. Có mối địa chỉ giữa lòng thủy chung của Sheryl với ông.

Thời điểm John C.Maxwell bỏ ra cho cô ấy đã tạo ra những đổi mới hăng hái. Sheryl không bao giờ quên những gì ông đã khiến cho cô ấy. Yếu tố thú vị là thời điểm mà cô ấy dành cho những người khác cũng giúp ông gần như. Maxwell không bao giờ quên những gì Sheryl đã làm cho bản thân.

Những nhà chỉ huy vòng quanh bạn là hồ hết những người bạn đã xúc tiếp hoặc đã trợ giúp. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ thấy tình yêu và lòng trung thành ở những người gần gũi với mình.

Sản xuất những người khác

Mọi người luôn mếm mộ và hâm mộ những người có thể giúp họ bước lên một nấc thang mới tiến tới thành công. Những người có kỹ năng sản xuất các đồng sự trong nhóm có một vài điểm bình thường:

1. Tăng giá trị của đồng sự. Các đồng sự trong nhóm có thể cho bạn biết họ có tin tưởng bạn không. Thể hiện của nhân viên thường đề đạt những ước muốn về người họ tôn trọng.

2. Tăng trị giá những yếu tố mà đồng sự trân trọng. Những người có thể giúp người khác phát triển thường lắng tai những yếu tố đồng sự đang nói đến và xem cách họ tiêu tiền. Những thông tin như vậy sẽ phát triển một mối liên minh vững bền.

3. Tăng các trị giá cho đồng sự của bản thân. Việc thêm các trị giá thật sự cần thiết cho giai đoạn phát triển một khách hàng nào đó. Nhờ nó ta có thể tậu ra cách phát triển khả năng và ý kiến sống của họ. Muốn tạo ra người khác, bạn phải luôn kiếm tìm khả năng và những điểm rất dị ở người đó và sau đó giúp họ đẩy mạnh những khả năng này.

4. Những người tạo ra người khác khiến cho bạn dạng thân chính mình có trị giá hơn. Những người này luôn cố gắng tăng thêm giá trị bạn dạng thân không chỉ vì ích lợi cá nhân mà còn để giúp sức những người khác. Ví như muốn tăng nhanh tài năng của một cộng sự nào đó, hãy tự chính mình trở thành tốt hơn.

Các đồng sự nhìn kiếm được bạn như thế nào? Bạn có phải là một người sản xuất người khác không? Bạn có làm cho họ tốt hơn khi họ nhận được sự khích lệ và đóng góp của bạn không? Bạn hiểu thế nào là trị giá của các cộng sự? Bạn có Để ý những nhân tố này bằng phương pháp thêm trị giá cho họ không?

Người ta khiến cho những điều mắt thấy

Theo nhà y tế nhiều người biết đến Albert Schaweitzer: “Tạo hình mẫu chẳng hề là vấn đề căn bản trong thời kỳ gây ảnh hưởng đến người khác… nó chỉ là một phần.” Một phần của công đoạn sản xuất môi trường phát hành các nhà chỉ đạo là tạo hình mẫu. Người ta sẽ làm theo những điều họ coi là mẫu mực. Các nhà chỉ huy khiến cho gì, họ cũng sẽ làm theo tương tự. Tiêu chí của nhà chỉ huy là trở thành tiêu chí của nhân viên. Nhà chỉ đạo phát triển tinh thần tầm thường.

Như Lee Iacoca nói: “Vận tốc của nhà chỉ đạo là tốc độ của cả đội ngũ.” Nhà chỉ đạo không thể yêu cầu người nào đó yếu tố gì nếu như trước tiên anh ta không yêu cầu mình như thế.

Khi chúng ta trưởng thành và trở thành chỉ huy, thì những người chúng ta hướng dẫn cũng sẽ như vậy. Chúng ta cần nhớ rằng khi viên chức theo ta, thì họ chỉ có thể đi xa như ta đã làm. Giả dụ ngừng hoàn thiện bản thân, khả năng chỉ huy của chúng ta cũng sẽ hoàn thành. Chúng ta không thể làm cho mẫu những gì chúng ta không có. 

Hãy khởi đầu học hỏi, hoàn thiện bản thân ngay bây giờ và đồng thời đó hãy nhìn những người nói quanh ta cũng đang hoàn thiện bản thân mình. Là một nhà chỉ huy, tôi trước hết chỉ là một người tuân theo những nguyên tắc có lí và noi gương những nhà chỉ đạo lý tưởng khác.

Theo Thảo Nguyên

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dat xanh