Nguyên nhân vi la, nhà xã phía Tây Thủ đô nở rộ trong quý một - VnExpress Kinh Doanh

CBRE cho rằng sự sinh ra của phổ thông khu đô thị mới, cùng ý định trong khoảng giới đầu tư giúp khu Tây Hà Nội có thêm nguồn cung về phân khúc thấp tầng.

Theo báo báo "Tổng quan thị trường BĐS quý I/2019" của CBRE thông báo đầu 04 tuần 4, thị phần nhà đất gắn liền với đất tại Hà Nội khi ghi nhận nguồn cung công bố mới lên đến 2.641 căn. Đây là mức mở bán theo quý cao nhất trên thị trường trong 3 năm qua. 

Chi tiết, có khoảng 2.128 căn bán được trong thời điểm này, tăng 45% so với quý cuối cuối của năm 2018. Giá biệt thự trung bình trên hoạt động mua bán thứ cấp đạt  3.924 đô la Mỹ mỗi m2 đất, tăng 3% so với quý lúc trước và 2% so với cùng kỳ năm 2018.

Thị trường biệt thự, nhà phố tăng 45% so với quý trước.

Thị trường biệt thự, nhà thị trấn tăng 45% so với quý trước.

Cùng với sự mở rộng của nguồn cung đến các khu vực mới, hoạt động mua bán thứ cấp cũng đón nhận một vài thay đổi đáng kể. Báo cáo của CBRE dẫn chả hạn về giá vi la làng nhàng tại các khu vực mới như Hà Đông, Gia Lâm, Hoài Đức và Long Biên có mức tăng hơn trước. 

Các dự án nhà ở gắn liền với đất tại khu vực này đang có thiên hướng tăng nhờ sự hiện ra của các chủ đầu tư quy tín, các công trình chất lượng và cơ sở cơ sở vật chất khu vực đồng bộ. Về thị trường BĐS nói chung và thị phần nhà ở gắn liền với đất của Thủ đô nói riêng, hoạt động mua bán có những tình tiết đổi mới nhanh so với cùng kỳ các năm trước.

Ngoài ra đó, quý I là thời điểm hoạt động mua bán BĐS hoạt động kém nhất trong năm do ảnh hưởng từ kỳ nghỉ Tết khá dài và tâm lý ngại tậu nhà đầu năm.  

Không gian sống cao cấp tại biệt thự khu đô thị Dương Nội.

Môi trường sống cao cấp tại biệt thự khu đô thị Dương Nội.

Lý do thị trường khởi sắc theo CBRE đưa ra là BĐS phía Tây Thủ đô hiện ra nhiều các đại công trình đô thị có diện tích lớn, chất lượng cao và cơ sở vật chất hạ tầng tốt. Vấn đề này hấp dẫn chủ đầu tư trong và ngoài nước kiếm tìm cơ hội kinh doanh. Một phần nhỏ xíu khác là số đông chuyên gia nước ngoài tậu nhà để ở hoặc cho thuê. 

Ở những công trình lớn, nhà đầu tư thẳng thừng chi cho tạo ra cơ sở hạ tầng cũng như tiện thể ích, có thể kể đến như khu thành phố Dương Nội. Phổ quát tiểu khu nhiều chủng loại tại đây như vi la An Phú Shop-villa, An Khang Villa, An Vượng Villa... trở thành chọn lựa tất cả khách hàng. 

Khu thành phố Dương Nội chiếm hữu ưu thế về địa điểm đắc địa, dễ dãi đi lại tới khu vực trọng tâm bằng chuỗi hệ thống tuyến đường lớn. Cư dân công trình kế thừa đa dạng một thể ích như trường học liên cấp quốc tế, bệnh viện quốc tế, trạm xe buyt Thiên văn học... Khác biệt, khu thành phố nằm cạnh bách hóa Aeon Mall Hà Đông dự định khai trương tham gia cuối năm 2019 đem tới cuộc sống thuận tiện về mọi mặt như vui chơi, tiêu khiển, bán buôn cho cộng đồng dân cư. 

"Với thị trường nhà ở gắn liền với đất, sự hiện ra của các khu thành phố phức tạp có quy mô lớn trong công đoạn vừa mới đây đã ngày càng tăng sự khó khăn về mặt item giữa các dự án, cùng lúc hấp dẫn chủ đầu tư tốt hơn", đại diện chủ đầu tư khu thành phố Dương Nội cho biết. 

Thành Dương 


Xem tại: gia dat saigon