Những đoạn đường, góc xã hút du khách tại Hạ Long

Một thị trấn du lịch không thể tạo nên "bắt mắt" ví như thiếu đi những con đường, góc thị trấn đặc trưng, đủ sức tạo dấu ấn trong lòng du khách. Với Hạ Long, bên cạnh kỳ quan trái đất, đô thị này đang ngày càng khẳng định "chất riêng" nhờ những đại lộ lỗng lẫy và các khu phố mua sắm thời thượng.

Đô thị của những "con đường biển hồ"

Ký ức về Hạ Long của phần nhiều du khách trước đây vốn gói gọn trong những chuyến thăm Vịnh, tắm biển Bãi Cháy. Nhưng giờ đây, giả dụ chạy dọc trên đoạn đường Hạ Long hay tài xế trên cung đường bao biển vừa hoàn thiện, một Hạ Long rất khác sẽ dần hình thành.

Từ những tổ hợp vui chơi, khu nghỉ dưỡng, thị trấn mua sắm, quảng trường biển…hệ sinh thái ngao du Bãi Cháy đã không xong hoàn thiện những năm qua. Trong đó có Sun World Halong Complex với các khu vực chợ chủ đề tầm cỡ Đông Nam Á, cáp treo Nữ Hoàng vượt biển, quảng trường biển Sun Carnival với chuỗi lễ hội nhộn nhịp quanh quéo năm…

Khi dịch vụ ngao du ngày càng lấp đầy, sự hy vọng với Hạ Long được bỏ ra cho những khu thị trấn thương mại sầm uất, một khuynh hướng đang tấp nập để đáp ứng ý định sắm sửa của lượng khách khổng lồ tới đây mỗi năm.

Bắt đầu từ dãy nhà phố thương mại sắc màu của Sun Premier Village Halong Bay đã đi vào hoạt động và sắp tới đây là tổ thích hợp Sun Plaza Grand World với điểm thu hút phân khu châu Âu - Shophouse Europe, đó là khởi nguồn của những con đường thời trang, góc phường đẹp tạo sức hấp dẫn cho thị trấn di sản.

Ở Sun Plaza Grand World, những cung đường lãng mạn khác du khách khó khăn lòng bỏ lỡ chính là các con đường chạy xuyên qua những dãy nhà với điểm đặc sắc quảng trường nội khu, tiểu cảnh đài phun nước, tượng đá nghệ thuật của Shophouse Europe.

Tuyệt hảo hơn, nằm giữa phân khu Marocco (châu Phi), phân khu Australia (châu Úc) của Sun Plaza Grand World và Sun Premier Village Halong Bay, là cung đường mang tên "Đại lộ Úc Phi" mang hơi thở mùa hè với kiến trúc của các khối nhà nhì bên, hướng thẳng ra bãi biển và tầm nhìn ngắm nhìn kỳ quan Vịnh.

Sức thu hút của kỳ quan và thuận lợi về hạ tầng du lịch cũng đã đưa những show diễn bắt mắt bậc nhất về với miền di sản. Sau khi Wonder Fashion Show của Chung Thanh Phong "gây thương nhớ" cho người theo dõi Hạ Long với đêm diễn hoành tráng chưa từng có thì Fashion Voyade của đạo diễn Long Kan cách đây không lâu cũng khéo chọn lựa cảnh sắc của một hòn đảo tại Vịnh để làm sân khấu cho sự kiện thứ 2 của chuỗi chương trình nghệ thuật này.

Và cũng chỉ phương pháp đây ít lâu, ngài Joe Lewis - ông chủ Câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hostspurs cùng chiếc siêu du thuyền 150 triệu USD của vị tỷ phú này đã chọn xẹp thăm Hạ Long dài ngày, thưởng thức phục vụ ngao du nơi đây, như chả hạn tiêu biểu cho triển vọng đón khách vãn lai cao cấp mà Hạ Long đang hướng tới.

Những "con đường biển hồ" và quần thể du lịch, tiêu khiển, nghỉ ngơi ủ ấp trọn khu vực địa lý đẹp bậc nhất Hạ Long với những khu thị trấn sành điệu chính là điểm khác lạ mới mẻ mà ngao du Hạ Long mang lại.

Sự bùng nổ của ngao du buôn bán

Giả dụ như những cung đường biển đẹp, đại lộ khiến nên sự thích thú, khám phá cho du khách thì nét đặc trưng của các khu xã phong cách chính là chất xúc tác để thôi thúc du khách chi tiêu, buôn bán.

Bài toán không để khách đi ngủ sớm và "dốc hầu bao đến đồng cuối cùng" đã sớm được giải đáp với những con phố ở Nhà phố thương mại Europe, điển chừng như tiểu khu Élyseé.

Nằm ngay trên mặt đường Hạ Long, tiểu khu Élyseé (phân khu Shophouse Europe, Sun Plaza Grand World) mang đến cơ hội sở hữu căn nhà phố thương mại "đắc địa" cho hoạt động buôn bán với giảm giá trong khoảng: hỗ trợ lãi suất 0% trong 24 tháng và cam đoan tìm lại 130% giá bán sau 8 năm.

Mở bán hoạt động mua bán từ đầu 2019, với vận tốc tăng trưởng phi mã của BĐS Hạ Long và độ "hot" của sản phẩm, các căn Nhà phố thương mại Europe đã liên tục lập mặt bằng giá mới. Dường như đa dạng nhà đầu tư gấp rút có lợi nhuận, thì số dị kì không tậu được "các căn đẹp đã ra hàng" hoặc phải tậu lại giá cao hơn từ chủ sở hữu các căn này.

Cơ hội tiếp tục đến với các nhà đầu tư khi Élyseé vừa ra mắt 2 block ở địa điểm đẹp nằm kế bên quảng trường nội khu với đoạn đường lớn chạy xuyên dự án. Với các tiểu cảnh đài phun nước và tượng đá nghệ thuật, mang đậm nét châu Âu, đây dự định biến thành một trong những điểm thu hút của toàn khu Nhà phố thương mại Europe.


Xem nhiều hơn: dat xanh