Sai trái kinh khủng khi lắp yếu tố hòa - chạy vài ngày là hỏng, 'chết sặc' tiền điện

Với tiết trời nắng hot phát điên như này, không sai khi nói yếu tố hòa "là thứ sinh tồn độc nhất". Thế nhưng mua được chiếc yếu tố hòa về rồi, lắp điều hòa sao cho đúng để phòng vừa mát, vừa không tốn tiền điện thì đâu phải ai cũng nhân thức.

Trong vài trường phù hợp, chỉ cần bận rộn sai trái trong khi lắp đặt thôi cũng sẽ làm cho nhân tố hòa gặp mặt sự cố hỏng hóc, hay hóa đơn tiền điện tăng cực mạnh đó.

1. Lắp đặt vấn đề hòa ở góc tường

Sai lầm khủng khiếp khi lắp điều hòa - chạy vài ngày là hỏng, chết sặc tiền điện - Ảnh 1.

Nếu định lắp yếu tố hòa ở góc tường với suy nghĩ chúng sẽ giúp mau lẹ hạ nhiệt và tạo không khí thoáng mát cho căn phòng thì bạn nên từ bỏ ngay. Đây là bí quyết khiến hoàn toàn sai lầm. Bởi khi lắp nhân tố hòa ở góc tường hot sẽ làm cho yếu tố hòa vận hành quá chuyên chở, chạy tốn điện hơn thông thường.

Thay tham gia đó, người dùng nên lắp máy ở những địa điểm nóng sốt, khoáng đãng và nằm ở trung tâm căn phòng. Có thế, nhiệt độ trong phòng mới có thể giảm nhanh, sau đó lỏng lẻo khiến mát ở các khu vực tụ phổ thông hơi hot như bề mặt tường, góc nhà.

2. Lắp nhân tố hòa ở phần mặt tường nhiều lần có nắng chiếu

Sai lầm khủng khiếp khi lắp điều hòa - chạy vài ngày là hỏng, chết sặc tiền điện - Ảnh 2.

Không ít mái nhà chỉ chú tâm tới vị trí lắp đặt máy lạnh mà không xem xét tới chỗ đặt cục nóng vấn đề hòa. Theo chuyên gia, lắp đặt giàn hot yếu tố hòa tại đúng hướng nắng là căn nguyên hàng đầu rút ngắn ''tuổi thọ'' điều hòa và làm cho hóa đơn tiền điện tăng theo cấp số nhân.

Nguyên nhân là bởi máy yếu tố hòa sẽ khiến việc quá vận chuyển khi phải tản nhiệt chiếc tường nóng trước rồi mới tới quá trình khiến cho mát không khí trong phòng. Cho nên, bạn nên lắp yếu tố hòa ở địa điểm râm mát (hướng Bắc, Đông của nhà) - nơi ít tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng Mặt trời.

3. Lắp nhân tố hòa quá cũ

Sai lầm khủng khiếp khi lắp điều hòa - chạy vài ngày là hỏng, chết sặc tiền điện - Ảnh 3.

Phổ thông nhà quyết định mua điều hòa cũ để giảm sút chi tiêu. Thế nhưng họ lại không nhân thức, dùng vấn đề hòa cũ chi tiêu thanh toán điện sẽ cao gấp phổ quát lần do hiệu suất khiến cho mát của máy cũ không cao, động cơ yếu. chậm tiến độ là chưa kể bạn phải tốn tiền bảo trì, tu bổ do máy đã qua sử dụng thời gian dài.

Theo các chuyên gia, nhân tố hòa nên được thay mới sau 10 năm sử dụng. Máy mới giúp bạn giảm chi tiêu khiến mát trong khoảng 30 - 50%, bù tham gia số tiền bạn dành sắm mới lúc đầu. Trong khi, máy cần được bảo trì thường xuyên, khiến cho sạch và giữ lỗ thông khí luôn thông thoáng.

4. Lắp yếu tố hòa thông thường cho cả 2 phòng

Sai lầm khủng khiếp khi lắp điều hòa - chạy vài ngày là hỏng, chết sặc tiền điện - Ảnh 4.

Trường phù hợp này khá bình thường, bởi phổ quát người nghĩ, 2 phòng quy mô bé xíu, nếu như lắp một nhân tố hòa tầm thường, đặt ở giữa 2 phòng thì sẽ dành dụm được tiền tậu máy vấn đề hòa, công lắp đặt hay tiền điện.

Dĩ nhiên, sử dụng 1 vấn đề hòa chung cho 2 phòng thì thời kỳ khiến cho mát sẽ chậm rãi hơn, tiêu tốn phổ biến tiền điện hơn.

Căn nguyên là do các cục lạnh của điều hòa thường có dạng cánh quạt để thổi luồng không khí mát từ dàn lạnh ra bên ngoài. Khi lắp vấn đề hòa chia đôi 2 phòng, phần gió từ cánh quạt sẽ bị cản khá phổ quát bởi bức tường ngăn cách, dẫn đến phí phạm luồng gió lạnh.

5. Lắp điều hòa có công suất không phù hợp với phòng

Sai lầm khủng khiếp khi lắp điều hòa - chạy vài ngày là hỏng, chết sặc tiền điện - Ảnh 5.

Tùy tham gia thể tích, không gian phòng mà bạn nên lựa chọn vấn đề hòa nhiệt độ có công suất thích hợp với nhu cầu dùng. Nếu phòng to mà công suất vấn đề hòa thấp, nhiệt độ không đủ lạnh sẽ buộc máy phải khiến cho việc liên tiếp, dẫn đến tốn điện, nóng máy và với tốc độ cao hỏng.

Trái lại, ví như chọn phòng to mà công suất nhân tố hòa thấp, nhiệt độ không đủ lạnh sẽ buộc máy phải làm việc liên tục, dẫn đến tốn điện, hot máy và nhanh hỏng.

Theo Jang P

Helino


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon