Sẽ cưỡng dè bỉu đa dạng công trình tự ý phân lô ở Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Chiều 10/6, ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ toạ UBND thị thị trấn Phú Mỹ thức giấc Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, trong tuần này sẽ tiến hành cưỡng nhạo báng các tòa tháp tự tiện phân lô, bán nền trên khu vực.

Sẽ cưỡng chế nhiều dự án tự ý phân lô ở Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu - Ảnh 1.
Một dự án phân lô ở xã Tóc Tiên được chính quyền cảnh báo

Theo thống kê, toàn thị phường hiện có 113 trường phù hợp tự ý chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp, xây dựng tòa tháp khi chưa được tập đoàn có thẩm quyền chuẩn y, cụ thể là khiến cho tuyến đường đi trên đất nông nghiệp.

Trong đó, phổ thông nhất là thị trấn Tóc Tiên với 29 trường thích hợp kế đến là thị trấn Mỹ Xuân với 13 trường hơp; phường Tân Hòa, Tân Phước đều có 11 trường thích hợp; thị trấn Châu Pha 10 trường thích hợp….

Sẽ cưỡng chế nhiều dự án tự ý phân lô ở Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu - Ảnh 2.
Sẽ cưỡng dè bỉu công trình tự phân lô bán nền ở thị xã Phú Mỹ

Chính quyền địa phương đã xử phạt vi phạm hành chính 58 trường phù hợp, 55 trường hợp chưa xử lý. Các trường hợp bị xử phạt đến nay đều chưa thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, trả lại hiện trạng đất trước khi vi phạm; tự túa dỡ tòa tháp vi phạm.

Theo ông Nguyễn Văn Thắm – Chủ tịch UBND thị thị trấn Phú Mỹ, để chấp hành đúng qui định về đất đai, xây đắp, thị thị trấn đã lên kế hoạch cưỡng giễu cợt 58 trường phù hợp vi phạm này, trong đó có một vài “dự án” của công ti CP địa ốc Alibaba đang rao bán thời điểm qua.

Đối với những dự án còn lại, thị phường Phú Mỹ sẽ tiếp diễn thi hành từng bước theo đúng luật pháp./.

Theo Lưu Sơn

VOV


Đọc thêm: bat dong san