Thành phố Hồ Chí Minh: Tiềm năng đầu cơ lớn trong khoảng BĐS khu Nam | MuaBanNhaDat

Cùng với khu thị trấn Phú Mỹ Hưng, hệ thống liên lạc kết nối sẵn có như đường Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt và sắp đến là các công trình đầu cơ upgrade giao thông mới…, khu Nam (gồm quận 4, 7, 8 và huyện Nhà Bè) đang được đa dạng chủ đầu tư bất động sản hy vọng sẽ là đối trọng với khu vực sôi động phía Đông.

Phổ quát chuyên gia đánh giá khu Nam là điểm sáng về tốc độ sản xuất thị trấn đồng bộ so với các khu vực khác. Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TPHCM (HoREA), ông Lê Hoàng Châu, nghĩ rằng trong sự tạo ra đó, cơ sở vật chất là yếu tố có tác động rất lớn. Đương nhiên, với mật độ dân số tăng cao gấp hàng chục lần, cơ sở khu Nam đang càng ngày càng quá vận tải. Việc dồn vào một chỗ đầu tư và cải thiện cơ sở giao thông khu Nam là khuynh hướng tất yếu.

Đa dạng dự án cơ sở thuộc khu Nam Sài Gòn đã được đưa tham gia lịch trình phê ưng chuẩn đầu tư từ nay đến năm 2020 với tổng vốn đầu cơ dự tính hơn 30.000 tỉ đồng theo nhiều chế độ khác nhau. Đây cũng là bước tiếp theo trong kế hoạch hoàn thành chuỗi hệ thống tuyến đường trục Bắc – Nam của thị trấn, gắn kết liên lạc cho cả một khu vực bát ngát và tạo những trục đường nối huyết quản đi tới các thị thành bao quanh, tạo đà phát triển mới cho Huyện 7 và các thị xã lân cận.

tphcm tiem nang dau tu lon tu bds khu nam

Một trong những dự án hạ tầng cần thiết tại đây phải kể tới là cao tốc Bến Lức - Long Thành. Tổng công ti Đầu tư Phát hành trục đường cao tốc vn cho nhân thức, hiện doanh nghiệp đang lao vào kiến thiết 03 gói thầu cuối của công trình cao tốc này, mục tiêu tới đầu năm 2020 sẽ đưa tham gia hoạt động.

Ngoài dự án cao tốc, phổ quát công trình cơ sở thuộc khu vực cũng đã được đưa tham gia lịch trình phê ưng chuẩn đầu tư như: Công trình xây nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ (vốn đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng); Công trình cầu Nguyễn Khoái từ huyện 7 qua thị xã 4 (vốn đầu tư 1.250 tỷ đồng); Dự án mở mang con đường Nguyễn Tất Thành, thị xã 4; Dự án đường trục Bắc - Nam gắn kết khu vực trung tâm với các huyện 4, 7 và quận Nhà Bè (dự trù 6.744 tỷ đồng)...

Dường như ưu tiên khắc phục các điểm ùn tắc, TP cũng lên cách thức mở mang tuyến trục đường Lê Văn Lương, gắn kết khu Nam Thành phố Hồ Chí Minh và thức giấc Long An. Tuyến Metro số 4 (đi qua các quận 1, 3, 4, 7, 12, Gò Vấp, Phú Nhuận và quận Nhà Bè) chạy Đồng thời với đường Nguyễn Hữu Thọ, đã quy hoạch và đang kiến nghị điều chỉnh kéo dài từ các con phố Nguyễn Văn Linh tới Khu thị trấn Cảng Hiệp Phước.

tphcm tiem nang dau tu lon tu bds khu nam

Điều đáng nói là trong năm 2018, UBND TPHCM đã có ý kiến về việc hình thành một khu kinh tế khác lạ ở khu Nam, gồm huyện 7, thị xã Nhà Bè, một phần huyện Bình Chánh và Cần Giờ. Nguyên nhân là bởi khu vực này có phổ thông ưu thế cho sản xuất kinh tế hướng biển với các khu đô thị tân tiến đã và đang xây dựng. Phổ thông chuyên gia kỳ vọng, khi sinh ra khu kinh tế khác lạ, đây sẽ là đòn bẩy kích thích sự “trỗi dậy” của các công trình tại đây.

Cùng với sự sản xuất của cơ sở, thời gian qua, hàng loạt công trình nhà đất cùng các công trình phục vụ số đông cư dân như công viên, bệnh viện, tiệm tạm hóa tiêu khiển… cũng được phổ biến tổ chức quyết định đầu tư tại khu Nam, khiến cho cả khu vực này “thay da đổi thịt” từng ngày. Điển hình là các nhà đầu tư Singapore đã cho tạo ra các đại bách hóa, trọng điểm thương nghiệp diện tích lớn. Từ đó, hàng loạt công trình BĐS cao cấp đã và đang thông liền theo, dự báo từ nay tới hết năm 2019 nguồn cung nhà đất tại đây khá dồi dào.

Thêm vào đó, với tin tức hy vọng phát triển khu Nam trở thành đại thị trấn kiểu mẫu của Chủ toạ UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, giới phân tích dự đoán khu vực này sẽ đón chờ phổ thông dự án BĐS mới trong tương lai gần. Chủ đầu tư ngoại cũng sẽ “đổ bộ” tham gia đây phổ thông hơn, không chỉ sản xuất trong khu Phú Mỹ Hưng, mà còn mở rộng ra các khu vực khác của khu Nam, nhất là khu Tây Nam trên trục các con phố Nguyễn Văn Linh đi cao tốc Trung Lương.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: gia nha dat