Thị trấn Wall khởi sắc nhờ đà tăng vọt của đội ngũ năng lượng

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 101,94 điểm, lên 26.106,77 điểm, trong đó cũ kĩ phiếu Disney có cốt truyện nổi bật. S&P 500 cộng 0,4%, chốt phiên với 2.891,64 điểm, dẫn đầu bởi cũ kĩ phiếu hàng ngũ năng lượng. Nasdaq Composite tăng 0,6%, lên 7.837,13 điểm.

Cổ hủ phiếu Disney đóng góp đáng kể vào đà tăng của phiên này, tăng 4,4% sau khi một nhà phân tích của Morgan Stanley nâng giá chỉ tiêu trong khoảng 135 USD lên 160 USD. Nhà phân tích này nhắc đến dịch vụ trực truyến mới của Disney, chú ý rằng số lượng người hoàn thành thủ tục trên toàn cầu có thể đẩy mạnh.

Chứng chỉ quỹ Energy Select Sector SPDR tăng 1,2% khi giá dầu tăng. Trong đó, Hess và Phillips 66 là 2 cổ phiếu có diễn biến tích cực nhất, tăng hơn 2% mỗi cổ phiếu.

Các chỉ số lớn nhất loạt giảm điểm nhẹ vào 2 phiên thương lượng trước, nhất thời dừng đà tăng của bốn tuần 6. Nhưng các chỉ số này đều tăng hơn 4% trong khoảng đầu tháng đến nay, sau khi chứng kiến sự lao dốc mạnh của tháng năm.

Đương nhiên, bít tất tay thương nghiệp kéo dài đã khiến cho các nhà đầu tư lúng túng. Kỳ vọng về việc các quan chức thương nghiệp của Mỹ và Trung Quốc sẽ giải quyết được một thoả thuận bên lề cuộc họp G20 tại Osaka sắp tới đang mờ nhạt dần trong những ngày cách đây không lâu.

Tổng thống Donald Trump lại một lần nữa ăn hiếp doạ sẽ khiến trận chiến thương nghiệp "nóng" hơn bằng cách áp thuế đối với rất nhiều các mặt hàng nhập khẩu còn lại trong khoảng China - những loại trước đó chưa bị tác động bởi thuế quan.

Bên cạnh đó, giá dầu tăng cường sau khi có 2 tàu chở dầu ở vịnh Oman bị tấn công. Chính quyền ông Trump cho rằng đây là hành động có chủ đích trong khoảng phía Iran. Giá dầu thô Mỹ tăng 2,2%, lên 55,22 đô la Mỹ/cỗ áo. Đà tăng vọt diễn ra 1 ngày sau khi giá dầu chạm mức thấp nhất trong 5 04 tuần, khi các kho dự trữ dầu thô của Mỹ tiếp tục tăng thêm và run sợ về tăng trưởng yêu cầu sụt giảm.

Gigi

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Đọc thêm: gia nha dat