Thị trường căn hộ TP HCM tiếp diễn mở rộng về phía Đông - VnExpress

Sức hút bất động sản khu Đông

Theo số liệu của CBRE, quý I/2019 có 4.423 căn hộ được chào bán, giảm 46% theo quý và 54% so với cùng kỳ năm trước. Nhờ nguồn cung hạn dè bỉu, các dự án mới này có tỷ lệ bán và giá niêm yết khả quan. Tình hình tiêu thụ vẫn tốt tại các thị phần. Tổng lượng căn bán được giảm chỉ do vì nguồn cung chào bán giảm.

Tỷ trọng tiêu thụ cao đạt 80% tới 100% ghi nhận tại một vài dự án của chủ đầu tư uy tín và mức giá có lí. Trong quý I, có 5.924 căn hộ được tiêu thụ, giảm 28% so với quý trước và 39% so với năm trước. Việc số căn hộ tiêu thụ cao hơn gần 1.500 căn so với số căn hộ chào bán mới cho thấy thị trường đang hấp thu nguồn cung tồn của các công trình cũ.

Xét về địa điểm, thị trường căn hộ tại TP HCM tiếp diễn mở mang về phía Đông và Nam tập trung tại thị xã 2, huyện 8, thị xã 9 và Bình Chánh. Phía Đông sẽ tiếp tục là các điểm nóng của thị trường, với phổ quát dự án mới tại khu vực quận 2 và thị xã 9. Thị trường thứ cấp dự định hoạt động sôi nổi hơn tham gia năm 2019 nhờ vào việc thiếu hụt nguồn cung, khác lạ là các công trình hạng sang và cao cấp tại huyện 1, 2 và khu vực Thủ Thiêm. 

Dự báo trong năm 2019, nguồn cung chào bán sẽ cải thiện dần trong các quý còn lại và đạt khoảng 28.000 căn cho cả năm. Các công trình mới đã mở đầu đưa thông tin ra hoạt động mua bán và nhận đặt chỗ cho các sự kiện mở bán dự định trong quý II. 

Khu Thủ Thiêm quận 2 thu hút nhiều dự án bất động sản cao cấp.

Khu Thủ Thiêm quận 2 thú vị phổ biến công trình BĐS cao cấp.

Ưu thế quy hoạch cơ sở vật chất

Theo các chuyên gia, khu Đông nổi lên những năm mới đây như một "thỏi nam châm" hấp dẫn các chủ đầu tư bất động sản, trước tiên là nhờ quy hoạch cơ sở bài bản, đồng bộ. Đa dạng tòa tháp đã và đang phát hành về con đường bộ, con đường sắt, đường thủy và con đường hàng không. Chính sự đầu cơ khỏe khoắn về cơ sở đã giúp khu Đông gắn kết hối hả, dễ ợt với trung tâm đô thị cũng như các khu kinh tế - du lịch trọng điểm phụ cận.

Trong đó, khu Thủ Thiêm được bình chọn là một trong những khu vực đắt đỏ và sầm uất nhất tại khu Đông. Đây là nơi vừa mang tính di sản bởi địa danh có từ xưa, vừa mang tính thiết kế mai sau với quy hoạch đô thị mới. 

Sắp tới, thị trấn sẽ tiếp diễn chi tiền đầu cơ hàng loạt công trình liên lạc mới tại đây như tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) dự kiến sẽ kết thúc tham gia cuối năm 2020 để điều hành chở khách vào năm 2021, tuyến phố vành đai 2 kết nối khu Đông đến các khu vực khác của TP HCM. Vành đai 3 đi qua thị xã 9, gắn kết khu vực này với cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, cũng sẽ tạo dễ dàng cho việc chuyển động đến trung tâm TP HCM, các tỉnh giấc miền Đông Nam Bộ và phi trường quốc tế Long Thành.

Về quy hoạch, thị trấn đã đưa thị xã 2 tham gia quy hoạch khu thị trấn thông minh gồm ba quận 2, 9 và Thủ Đức. Sau thời gian sẵn sàng, thị trấn đã có bước đi trước tiên chấp hành quy hoạch này, bằng việc phê phê duyệt cuộc thi quốc tế mua ý nghĩ đó quy hoạch thành phố thông minh tương tác cao phía Đông TP HCM.

Các công ti nghiên cứu hoạt động mua bán bình chọn khu vực quận 2 có biên độ phát triển bất động sản phát triển nhanh trong phổ biến năm qua. Theo quy hoạch của TP HCM, đây cũng sẽ là khu trung tâm kinh tế - hành chính mở mang của TP HCM, đảm nhiệm chức năng thương nghiệp - phục vụ và tài chính.

Phối cảnh dự án Rome by Diamond Lotus tại Thủ Thiêm, quận 2.

Phối cảnh công trình Rome by Diamond Lotus tại Thủ Thiêm, quận 2.

Điểm đến của các chủ đầu tư tiềm lực lớn

Sự phát triển nhanh lẹ của huyện 2 có sự cống hiến của hàng loạt ông lớn bất động sản trong và ngoài nước. Một trong những dự án tạo tiếng vang trong thời điểm cách đây không lâu là Rome by Diamond Lotus của nhà phát triển nhà cửa xanh Phuc Khang Corporation.

Công trình toạ lạc trên nhị mặt tiền các con phố Mai Chí Thọ và Đồng Văn Cống (thị xã 2, TP HCM), gắn kết giao thông dễ dãi đến mọi nơi trong thành phố như trọng điểm thị xã 1 và các công viên giải trí: Vincom Megamall, chợ Bến Thành, Snow Town, Thảo Điền, trường Toàn cầu AIS... Khu vực này cũng được quy hoạch thành nơi đặt trạm dừng tuyến metro số 2 trong tương lai.

Đây là nhà cửa tâm huyết của CEO Phuc Khang, bà Lưu Thị Thanh Mẫu cùng các đối tác, trong đó có tổ chức kiến tạo Mai-Archi, chi tiết là kiến trúc sư trưởng của dự án - bà Nguyễn Thị Tuyết Mai.

Công trình mang âm hưởng kiến trúc La Mã đoàn kết tiêu chuẩn xanh. Dường như còn có sự đi cùng của các nhãn hàng lớn nội địa và quốc tế như kiến trúc sư người Italy Aldo Zoli Lo Prinzi - thành viên Hội Kiến trúc sư Rome (cố vấn cấp cao về thiết kế kiến trúc của Phúc Khang Corp), Coteccons (tổng thầu xây dựng), DP Architect, TTID (trả lời kiến tạo), Landmarks (thiết kế cảnh quan), UL - Mỹ (thẩm duyệt an toàn phòng chống cháy nổ), CBRE (điều hành điều hành tòa nhà)...

Khi xong xuôi tham gia quý II/2021, dự án cung cấp 700 căn hộ 1-3 phòng ngủ ra hoạt động mua bán. Với giá niêm yết từ 3,9 tỷ đồng mỗi căn, dự án áp dụng thời gian thanh toán kéo dài trong 30 04 tuần, với đợt đầu chỉ 10% và thanh toán 50% đến khi nhận nhà. Dường như, khách hàng còn được nhà băng OCB cung cấp cho vay lên đến 70% giá trị căn hộ trong 20 năm.

Minh Anh


Tham khảo thêm: dat xanh