Thuỷ sản Hùng Vương (HVG) chuyển trong khoảng lợi nhuận sang thua lỗ hơn trăm tỷ sau soát xét

Thuỷ sản Hùng Vương (HVG) vừa lên tiếng BCTC hợp nhất bán niên 2019 với doanh thu giảm một nửa, từ 5.043 tỷ về chỉ còn 2.885 tỷ đồng. Thu nhập vốn đầu tư cũng giảm mạnh trong khoảng 140 tỷ về hơn 7 tỷ đồng. Kết quả, nửa đầu niên độ 2018-2019 HVG thua lỗ hơn 134 tỷ.

Kết quả này chênh lệch khá lớn so với mức lợi nhuận sau thuế cổ đông tổ chức kinh doanh mẹ tự lập là 25 tỷ.

Kiểm toán có đưa ra ý kiến ko kể về khoản lỗ luỹ kế tại ngày 31/3/2019 gần 528 tỷ đồng, và lỗ thuần trong kỳ kế toán sáu 04 tuần kết thúc cùng ngày là 112 tỷ đồng, cùng với những trở ngại khác khiến cho Kiểm toán ghi nhận sự tồn tại của yếu tố không cam kết hiểm yếu có thể dẫn tới nghi ngờ đáng kể về kỹ năng hoạt động liên tục.

Bên cạnh, Kiểm toán cũng xem xét việc chi trả cổ lỗ tức bằng cổ phiếu cho các cũ rích đông hiện hữu trong năm tài chính xong xuôi ngày 30/9/2016 và việc ban giám đốc đang thi hành kế hoạch khắc phục việc lợi  nhuận chưa phân chia luỹ kế bị âm tại ngày của BCTC thích hợp nhất giữa niên độ.

BCTC này cũng ghi nhận, tham gia ngày 31/3/2019, Tập đoàn chưa trả tiền các khoản mượn tới hạn phải trả tại Vietcombank với số tiền gần 602 tỷ đồng, tại ngày lập BCTC hợp nhất giữa niên độ này, Cơ quan vẫn đang trong quá trình xin sự phê duyệt của Vietcombank ưng ý cho việc giãn thời gian trả tiền khoản nợ gốc và lợi nhuận mượn trong vòng 8 năm tiếp theo.

Mới đây, HVG cũng vừa phát đi thông báo thoái toàn bộ vốn cũ kĩ phần tại Hùng Vương Sông Đốc. Tổng lượng thoái vốn là 31,13 triệu cổ lỗ phiếu, tương đương tỷ lệ chiếm hữu 51%. Được nhân thức, Hùng Vương Sông Đốc có trụ sở chính tại tỉnh Cà Mau, hoạt động chính trong ngành nghề đóng hộp bột cá biển.

Theo đó, tính tới thời điểm 31/3/2019, HVG còn 9 tổ chức kinh doanh con trực tiếp và 1 tổ chức kinh doanh con chiếm hữu gián tiếp. Được biết, việc bán dần của cải và công ty chiếm hữu là bước đi "cầm chừng mực" của HVG xuyên suốt năm 2018, trong bối cảnh xin giãn nợ trong khoảng phía ngân hàng.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua dat