Tồn kho trong khoảng 2018, tậu ô tô đại hạ giá coi hạn độ chất lượng

Đại hạ giá xả hàng tồn

Nissan X-Trail là một trong những mẫu xe áp dụng chế độ khuyến mại, giảm giá liên tiếp cho khách hàng trong đa dạng tháng cách đây không lâu. Hiện vài đại lý Nissan tại Thủ đô bán X-Trail V-Series 2.5L giá 890 triệu tiền việt cho xe xuất xưởng năm 2018 và 950 triệu tiền việt cho xe xuất xưởng năm 2019. Dường như đó, giá sàn của phiên bản này là 1,023 tỷ đồng. Như vậy, xe xuất xưởng năm 2018 giảm tới 133 triệu tiền việt và xe xuất xưởng năm 2019 giảm 73 triệu đồng.

Mazda cũng có nhiều xe tồn kho, chẳng hạn nhiều đại lý vẫn còn xe CX-5 xuất xưởng năm 2018, với giá sàn giảm mạnh từ 100-120 triệu tiền việt tùy từng phiên bản. ví dụ, version 2.0 tiêu chuẩn xuất xưởng năm 2018 có đại lý hạ thấp giá tới 120 triệu đồng, từ giá tiền 899 triệu còn 779 triệu tiền việt. Trong khi với version xuất xưởng năm 2019, giá giảm 80 triệu tiền việt.

Tồn kho từ 2018, mua ô tô đại hạ giá coi chừng chất lượng - Ảnh 1.

Xe xuất xưởng năm 2018 và 2019 ví như cùng phiên bản thì không khác nhau gì cả, chỉ có yếu tố thời gian lưu kho kéo dài hơn (ảnh minh họa).

Toyota vietnam cũng có mẫu Altis còn phổ quát xe tồn trong khoảng năm 2018 và giá đã được các đại lý giảm tới 80 triệu đồng so với giá thông báo.Ford Việt Nam có hai mẫu xe còn rộng rãi hàng tồn kho là Explorer và Everest. Hiện các đại lý giảm giá đến 150 triệu tiền việt cho xe Explorer xuất xưởng năm 2018, đưa giá niêm yết từ 2,268 tỷ đồng xuống còn 2,118 tỷ đồng. Mẫu Everest bản Ambiente MT giảm 90 triệu tiền việt và Ambiente AT giảm 82 triệu cho xe xuất xưởng năm 2018, khi mà xe xuất xưởng năm 2019 giá chỉ giảm từ 60-62 triệu tiền việt so với giá công bố là 999 triệu đồng và 1,052 tỷ đồng.

Từ nửa cuối năm 2018, vài hãng chế tạo xe đã tung ra hoạt động mua bán lượng xe gấp gần 2 lần so với trước, khi mà tiêu thụ không kịp dẫn đến tồn kho lớn. Các đại lý ô tô cho nhân thức, từ tháng 2/2019 đến nay tồn kho tăng cao, họ đề xuất hạ giá, thậm chí ưng ý thua lỗ, chỉ để xả hàng.

Các nhân viên bán hàng tại đại lý công nhận, xe xuất xưởng năm 2018 và 2019 ví như cùng version thì không khác biệt gì cả, chỉ có vấn đề thời điểm lưu kho kéo dài hơn. Giả dụ khách hàng bằng lòng sắm sẽ dè xẻn thêm được khoản tiền lớn.

Thắc mắc chất lượng

Tuy nhiên, điều này cũng khiến cho người không khỏi thắc mắc. Anh Nguyễn Hoàng Hải ở 12 Chết thật Duy Tiến, Thanh Xuân (Thủ đô) vừa tìm chiếc Mazda CX-5 2.0L. Nhân viên bán hàng giải đáp, giả dụ anh mua xe xuất xưởng tháng năm/2019 thì giá chỉ được giảm 70 triệu đồng cộng 1 năm bảo hiểm thân vỏ, nhưng giả dụ tậu xe xuất xưởng năm 2018 giá giảm tới 120 triệu đồng.

“Tuy nhiên, tôi quyết định sắm xe xuất xưởng 2019 cho yên ổn tâm. Bởi xe để lâu, tuy giá rẻ nhưng không nhân thức thế nào”, anh Hải nói.

Theo các kỹ sư ô tô, xe tồn kho phổ thông 04 tuần không bán được, giả dụ nhà đóng hộp và các đại lý không bảo quản đúng quy trình, dễ ảnh hưởng tới chất lượng.

Nếu xe chưa đổ xăng, dầu, chưa nổ máy, vẫn dùng dầu bảo quản có thể giữ được trong thời gian dài. Còn ví như đã đổ xăng, thay dầu máy, chạy thử thì cần phải thi hành đúng trật tự bảo quản. Mỗi tuần phải phát động một lần, cho xe nổ máy ít ra là 15 phút để động cơ hoạt động, dầu máy được khuấy đảo, giảm thiểu bị ngưng tụ hơi nước trong buồng đốt. Cùng với đó, khi động cơ hoạt động sẽ giúp nạp điện vào ắc quy, đảm bảo tuổi thọ cho ắc quy.

Tồn kho từ 2018, mua ô tô đại hạ giá coi chừng chất lượng - Ảnh 2.

Khi chấp thuận tậu xe tồn kho lâu ngày, cần rà soát kỹ phía bên trong, động cơ... để đánh giá lại chất lượng.

Bên cạnh, không được để lốp xe tiếp xúc với nền kho, bãi lâu ở một địa điểm, phải thay đổi hàng tuần và luôn duy trì áp suất lốp đúng tiêu chuẩn, để giảm thiểu bị nứt do trọng lượng xe đè lên. Với số lượng ít có thể thực hiện được, nhưng tồn kho đa dạng, đó là công tác chẳng hề đơn giản.

Với ô tô, khi đã đổ xăng, dầu nhớt và đã khởi động động cơ, chạy thử, sau đó lại cất trong kho một thời điểm dài có thể chịu đa dạng tác hại. Lâu ngày không phát động, dầu nhớt dễ xuất hiện một vài phù hợp chất bất lợi, sẽ ăn mòn động cơ, thậm chí sản xuất lớp bùn mỏng manh, có tính nhớt cao, khiến cho tắc nghẽn các mao quản dẫn dầu bôi trót lọt, góp phần vào việc mài mòn hệ chuyển di.

Với xe tồn kho, ví như xăng không được đổ đầy bình, cũng có nguy cơ gây hại. Xăng được đổ đầy bình giúp giảm thiểu được hiện tượng không khí ẩm lâu ngày có thể xâm nhập tham gia bình xăng, gây ngưng tụ hơi nước bên trong. Tới khi khởi động hơi nước sẽ theo vào động cơ. Xe để lâu, hơi nước cũng ngưng tụ trên thành xy lanh, rồi lọt xuống carte chứa dầu nhớt, xúc tiến quá trình ăn mòn động cơ và các phòng ban di chuyển dẫn đến giảm tuổi thọ.

Khi tồn kho nhiều, xe không có nhà chứa, phải để ngoài trời, chịu mưa nắng thật nguy hại. Dưới trời nắng hot, nhiệt độ trong xe tăng lên sẽ làm cho giảm chất lượng đồ phía bên trong. Nếu để lâu, cao su, nhựa và các dung môi bên trong xe sẽ hóa hơi. Các phòng ban dùng dầu nhờn bôi trót lọt như núm yếu tố khiển yếu tố hòa, chân phanh, thiết bị vấn đề khiển ghế,... hoạt động không trơn tuột tru. Do dầu bôi suôn sẻ bị bay hơi và khô lại, dưới nhiệt độ cao, làm cho các vũ trang này không dễ dàng dùng hoặc bị kẹt.

Tiếp tới, các gioăng cao su cánh cửa sẽ nhanh lão hóa. Sự quá nhiệt là xuất xứ chính dẫn đến hiện tượng ắc quy chết sớm. Đặc biệt, các trục đường ống dẫn khí, nước làm mát dễ bị hỏng, lốp xe nhanh lão hóa, lớp sơn vỏ xe với tốc độ cao phai màu,...

Xe để trong kho, có mái che, lạnh mát thì lại gặp gỡ nỗi lo khác là chuột, gián xâm nhập. Dưới nắp ca-pô xe, trong ca-bin hay ngăn đựng của xe là những nơi lý tưởng để những loài sinh vật này ẩn nấp. Điều này sẽ dẫn tới hầu hết hệ lụy xấu như rộng rãi bộ phận trên xe có thể bị hư hỏng.

Một vài nguồn tin cho biết, ô tô tồn kho nhiều, các đại lý thường phải đi thuê chỗ để. Chỗ để đảm bảo tiêu chuẩn không dễ tậu và chi phí cao, nên chỉ cần một chỗ để tạm bợ (với kì vọng sẽ bán nhanh). Cho nên mà xe tồn kho thường không được bảo quản tốt nên dễ bị suy giảm chất lượng.

Khách hàng sắm những xe này có thể được hưởng giá rẻ. Tất nhiên, khi hài lòng sắm xe tồn kho lâu ngày, cần kiểm tra kỹ nội thất, động cơ... để đánh giá lại chất lượng. Chẳng phải hốt nhiên đại lý lại giảm giá mạnh cho xe tồn từ năm trước, giả dụ chất lượng bảo đảm đồng nhất.

Theo È cổ Thủy

Vietnamnet


Xem tại: dịch vụ bất động sản