Tổng Thư ký QH lý giải việc 'chuyển biến' duyệt điều khoản cấm rượu bia khi lái xe

Chiều 14/6, ngay sau khi bế mạc kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa 14, Tổng Thư ký Quốc hội đã doanh nghiệp họp báo lên tiếng kết quả kỳ họp.

Tại buổi họp báo, phóng viên nêu về việc, sáng cùng ngày Quốc hội đã chuẩn y Luật Phòng chống tác hại của rượu bia , trong đó có điều khoản cấm uống rượu, bia khi lái xe, song song đặt câu hỏi:

"Bắt buộc Tổng Thư ký cho nhân thức giai đoạn chuyển biến trong kiếm được thức và chỉ huy của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội để có được bạn dạng thông báo giải trình “khẩn thiết bắt buộc” Quốc hội thông qua điều luật này?".

Giải đáp câu hỏi này, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho nhân thức, ban đầu Quốc hội xin quan điểm ĐBQH bằng hình thức biểu quyết điện tử về 2 cách thức luật pháp cấm tài xế khi đã dùng rượu bia trong Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Trong đó, phương thức 1, Quốc hội muốn bộc lộ ý kiến rất mạnh mẽ.

"Phương thức 1 khác với Nhân tố 8 của Luật Liên lạc Trục đường bộ.

Chi tiết, Vấn đề 8 Luật Giao thông các con phố bộ cấm người điều khiên ô tô, máy kéo, dụng cụ vận chuyển vận tham gia giao thông khi đã sử dụng rượu bia", ông Phúc cho biết và lý giải, lúc đầu chắc là do các ĐBQH chưa nắm bắt rõ nội dung của luật pháp này nên tỷ lệ biểu quyết chưa được cao.

"Thực tại, thời điểm qua số vụ tai nạn liên lạc có can hệ đến sử dụng rượu bia nhiều và phức tạp như vậy nên chúng ta chẳng thể hững hờ được. Nhưng có thể là do qua thảo luận các ĐBQH nắm bắt chưa rõ", ông Phúc nhắc lại.

Ông nói thêm, sau đó, giai đoạn họp đoàn, họp tổ có trao đổi và giải thích rõ hơn vấn đề này rằng quy định như vậy là muốn tăng nặng hơn cơ chế xử lý với vi phạm này. Bởi vậy, sau khi các ĐB nghe ra, thấy đã hiểu rõ hơn.

Trong khoảng hạ tầng đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội buộc phải đưa pháp luật "đã uống rượu bia thì không tài xế" vào Khoản 6, Nhân tố 5 qui định về các vấn đề cấm trong Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia.

"Bữa nay, khi biểu quyết với vấn đề Luật này đạt được tỷ lệ đồng thuận cao, trên 70%. Sau đó Luật cũng được duyệt với 84% ĐBQH đống ý", ông Phúc nêu rõ.

Mua bán thêm, ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các nhân tố phố hội của Quốc hội cho nhân thức, ban sơ khi xây dựng dự thảo Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia, Chính phủ trình đúng phương thức cấm người đã uống rượu bia nhân tố khiển phương tiện liên lạc tham gia giao thông chấp hành theo Luật Giao thông đường bộ.

Sau đó, Ủy ban có quan niệm đề xuất phải luật pháp mạnh hơn theo hướng đã uống rượu bia thì không được tham gia giao thông.

Với thắc mắc "Sau khi Luật đã đưa vào luật pháp cấm thì chế tài xử phạt với những người đã uống rượu bia vẫn tham gia liên lạc như thế nào?", ông Bùi Sỹ Lợi cho biết, trong nghị quyết của kỳ họp đã nêu rõ:

Quốc hội giao Chính phủ khẩn trương bổ sung xử phạt hành chính về chơ vơ tự an ninh liên lạc, trong đó tăng giễu cợt tài xử phạt nghiêm hành vi dùng ma túy, rượu bia khi yếu tố khiển phương tiện giao thông.

"Nhân tố đó bộc lộ quyết tâm rất cao của Quốc hội và Chính phủ" – ông Bùi Sỹ Lợi thể hiện sự quan trọng.

Trong báo cáo giải trình, hấp thụ của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do bà Nguyễn Thúy Anh, Chủ nhiệm Ủy ban Về các yếu tố thị trấn hội của Quốc hội trưng bày đã nêu rõ: Khi thảo luận dự thảo Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia, vài quan niệm đề xuất cấm người yếu tố khiển công cụ liên lạc sử dụng rượu, bia khi nhập cuộc liên lạc; quan điểm khác buộc phải vẫn giữ qui định cấm vấn đề khiển công cụ liên lạc mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt mức luật pháp của pháp luật về bình an giao thông.

Về vấn đề này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thực hiện xin ý kiến các vị ĐBQH nhị cách thức, trong đó cách thức Cấm người dùng rượu, bia vấn đề khiển công cụ giao thông là phương án 1.

Nhưng các cách thức này đều không đạt được trên 50% ĐBQH tán thành (xin quan điểm chiều ngày 3/6).

Dĩ nhiên, Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhận thấy, trong tình hình ngày một xảy ra phổ quát vụ tai nạn liên lạc có can dự đến việc dùng rượu, bia gây ra hậu quả rất nguy hiểm thì việc qui định cấm "Điều khiển công cụ giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn", nghĩa là đã uống rượu, bia thì không được nhân tố khiển phương tiện liên lạc là quan trọng.

Qui định này sẽ mở mang đối tượng không được uống rượu, bia khi nhập cuộc giao thông và tạo nhạo báng tài nghiêm khắc để xử lý nghiêm minh người vi phạm, phục vụ ước muốn của cử tri và ĐBQH, biểu thị quyết tâm của Quốc hội, của Chính phủ trong việc chặn lại các vụ tai nạn liên lạc.

song song, trong thời điểm đến, tập đoàn có thẩm quyền tiếp diễn tìm hiểu, tổng kết, sửa đổi, bổ sung các pháp luật của qui định can hệ để có các biện pháp, nhạo báng tài xử lý nghiêm khắc hơn đối với hành vi vi phạm pháp luật về liên lạc do dùng rượu, bia.

"Thành ra, trước khi biểu quyết thông qua dự thảo Luật, tiếp thụ quan niệm của các vị ĐBQH, dư luận, ước muốn của cử tri gửi tới Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khẩn thiết đề xuất Quốc hội cho bổ sung tham gia Yếu tố 5 về các hành vi bị ngăn cấm một khoản ghi rõ cấm "Nhân tố khiển công cụ giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn", tức thị đã uống rượu, bia thì không được điều khiển phương tiện giao thông", bà Nguyễn Thúy Anh nhấn mạnh

Phóng viên cũng đặt thắc mắc về việc đại biểu Quốc hội buộc phải thu phí 3 - 5 đô la Mỹ gọi là "phí chia tay" khi trao đổi về công trình Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và bắt buộc Tổng Thư ký cho biết quan niệm về quan niệm này?

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho hay, dự án Luật trên hiện mới ở vòng cho quan niệm, còn việc đại biểu phát biểu mới chỉ là để xuất nên chính thức sau này công ty soạn thảo sẽ có thu nạp, trao đổi.

"Còn tư nhân tôi thì tôi không đống ý, không nên áp đặt phí gì cho cư dân ở chỗ này. Còn việc đại biểu phát biểu buộc phải là việc của đại nắm bắt, Chính phủ có hấp thụ hay không là của Chính phủ. Riêng cá nhân tôi, nếu như biểu quyết thì tôi không tán thành", ông Phúc nêu rõ.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ


Tham khảo thêm: mua nha