Vietcombank mở mang trả tiền online các phục vụ công - VnExpress Kinh Doanh

Nhà băng triển khai trả tiền dịch vụ công trực tuyến đạt hạn độ cao nhất (mức độ 4) để tạo dễ dãi tối đa cho đối tượng mua hàng.

Hội thảo "Xã hội không tiền mặt: Chính sách và thực tiễn tại Việt Nam" vừa diễn ra ngày 11/6 tại TP HCM đã diễn ra trong phạm vi chương trình "Ngày không tiền mặt - 16/6". Phiên trao đổi phân tích bức tranh toàn cảnh về trả tiền không dùng tiền mặt tại Việt Nam với các giải pháp, định hướng được yêu cầu thích hợp với tiêu chí hướng tới thị trấn hội không dùng tiền mặt. Kết quả trong khoảng hội thảo cũng truyền đi thông điệp tích cực về ích lợi của trả tiền điện tử đối với người dân và thị trấn hội, xúc tiến thanh toán không dùng tiền mặt.

Tại hội thảo, đại diện Ngân hàng Nhà nước cho nhân thức trả tiền phục vụ công qua nhà băng đang được tăng cường. Hiện có khoảng 50 nhà băng đã thỏa thuận phối hợp thu thuế điện tử với ngành nghề thuế, thương chính trên khuôn khổ 63 tỉnh giấc, thị trấn và 768 quận, quận trên cả nước. 

Hội thảo Xã hội không tiền mặt: Chính sách và thực tiễn tại Việt Nam do Báo Tuổi trẻ TP HCM phối hợp với Vụ Thanh toán NHNN tổ chức sáng 11/06/2019

Hội thảo "Phường hội không tiền mặt: Chế độ và thực tế tại vn" đơn vị sáng 11/06/2019

Là đơn vị hợp tác cùng doanh nghiệp hội thảo, đại diện Vietcombank cho biết trong thời điểm qua ngân hàng đã hăng hái phối thích hợp với các công ty nhà nước tăng cường khai triển trả tiền dịch vụ công online đạt chừng mực cao nhất (chừng 4), tạo thuận tiện tối đa cho phép người dùng thanh toán lệ phí trực tuyến, qua QR Ngôn ngữ lập trình hay thanh toán không xúc tiếp. 

Điển hình mới đây, Vietcombank phối thích hợp triển khai trả tiền dịch vụ hành chính công cho thức giấc Quảng Ninh với hơn 1.300 dịch vụ công online và hàng nghìn loại thuế phí, dán mã QR Ngôn ngữ lập trình tại các công ty hành chính. Nhờ vậy người địa phương, đơn vị có thể thanh toán các loại thuế, phí qua Internet banking, Mobile Banking. Nhà băng đang phối hợp với các thị thành khác trên toàn quốc để mở mang mô phỏng này.

Ngân hàng cũng phối phù hợp để thu thuế trong nước và thuế xuất nhập cảng qua các kênh trực tiếp tại quầy, ATM, Mobile Banking, Internet Banking của Vietcombank. 

Đại biểu tham dự hội thảo quan tâm và tham gia trải nghiệm các dịch vụ ngân hàng hiện đại tại gian hàng của Vietcombank

Đại biểu tham dự hội thảo đon đả và nhập cuộc thưởng thức các dịch vụ nhà băng tiến bộ tại gian hàng của Vietcombank.

Hội thảo cũng đưa ra bắt buộc cho các đơn vị hành chính công cần có sự vào cuộc tích cực và bổn phận của các địa phương trong việc sẵn sàng về cơ sở dữ liệu và cơ sở kỹ thuật kết nối với hệ thống thanh toán của nhà băng. Xây đắp lộ trình rõ ràng đưa danh mục dữ liệu lên chừng 3 và 4 để tiến đến việc triển khai trả tiền không dùng tiền mặt đối với các dịch vụ công. Tăng nhanh tuyên truyền để đơn vị, người địa phương nắm bắt các một thể ích của dịch vụ, yên tâm về tính bình an của phục vụ, cũng như nắm bắt được rõ ràng quy trình thực hiện.

Dường như, về phía các cơ quan quản lý nhà nước cần ưu tiên kiểm tra và ban hành các văn phiên bản liên quan để hoàn thành hành lang pháp lý cho trả tiền phục vụ công trực tuyến qua các nhà băng như định danh khách hàng, chứng từ hóa đơn điện tử.

Hoài Châu


Có thể bạn quan tâm: bds