ViettelPost tung ứng dụng gọi xe MyGo từ 1/7, tham vọng chuyển chính mình chiến thắng ty kĩ nghệ

Một nguồn tin nội bộ cũng cho hay, ViettelPost sẽ đồng loạt cung ứng dịch vụ gọi xe kĩ nghệ này tại 63 thức giấc, đô thị trên cả nước.

Tuần tự tham gia các ngày 12/6 và 14/6, version chạy hệ quản lý Android và iOS của các app MyGo (dành cho người mua phục vụ) và MyGo Driver (dành cho các tài xế kĩ nghệ) đã tuần tự được Tổng Tổ chức kinh doanh cổ phần Bưu chính Viettel đưa lên kho ứng dụng Google Play và Apple Của hàng để khai triển thử nghiệm.

Qua tò mò trên MyGo, ứng dụng này hiện có các công dụng: gọi xe máy, gọi xe ô tô, dịch vụ giao hàng và dịch vụ vận tải hàng bằng xe tải.

Theo thống kê, sau hơn 2 ngày đưa lên Google Play và 1 ngày có mặt trên kho vận dụng của Apple, app MyGo Driver đã có hơn 30.000 lượt vận chuyển và tổng số lượt chuyển vận của cả 2 version Android, iOS của vận dụng MyGo là trên 33.000 lượt. Chẳng những thế, trên các tỉnh, thị trấn trong cả nước, hiện nhàng nhàng mỗi ngày đã có khoảng một số chục cuốc xe được gọi trong khoảng ứng dụng MyGo được thực hiện.

Như vậy, cùng với việc người dùng trong cả nước có thể đặt phục vụ chở người, chở hàng qua Áp dụng MyGo của ViettelPost, thời điểm đến, phổ thông công phu tại các khu vực vùng quê ở các tỉnh giấc cũng có thể gia nhập hàng ngũ các tài xế công nghiệp ViettelPost.

Đáng chú ý, nguồn tin nội bộ nói trên cũng mách nhỏ, các app MyGo và MyGo Driver do chính người ViettelPost phát hành. Tin tức này đã một lần nữa minh chứng cho định hướng chuyển dịch thành công ty công nghiệp bưu chính từng được Giám đốc điều hành ViettelPost Trần Trung Hưng chia sẽ trong lễ kỷ niệm 20 năm kiến thiết Tổng công ti hồi 04 tuần 7/2017.

Triển khai xác định phương hướng kế hoạch kể trên, trong năm 2018, cùng với việc thiết kế Tổ chức kinh doanh TNHH một thành viên Kĩ nghệ Bưu chính Viettel (ViettelPost Technology), trong năm 2018, ViettelPost quyết liệt đầu cơ và khai thác triệt để tiềm lực công nghiệp, với chỉ tiêu hướng tới là sinh ra hệ sinh thái kĩ nghệ của doanh nghiệp mình.

Hệ sinh thái này sẽ cung cấp cho đối tượng mua hàng những công cụ điều hành bán hàng dồn vào một chỗ, kết nối đa kênh, tương tác nhiều chiều, đích thực hữu dụng và giải quyết hàng loạt điều gặp phải trong buôn bán, bán hàng - đồng hành với khách hàng cùng sản xuất. Đồng thời, để không chấm dứt cải thiện thưởng thức mang tới cho khách hàng, ViettelPost khi đó đã dự kiến sẽ liên tục cho mở bán những vật phẩm công nghệ mới.

Bí quyết đây 1 năm, vào tháng 6/2018, cùng với việc công bố ứng dụng quản lý bán hàng đa kênh VTSale (nay là ViettelSales) giúp khách hàng tạo đơn hàng với tốc độ cao, không giới hạn số lượng, dùng được trên rộng rãi vũ trang, hỗ trợ hiệu quả việc điều hành bán hàng tại cửa hàng trực tiếp (POS), ViettelPost cũng đã trưng bày phiên bản mới Áp dụng giao hàng ViettelPost.

Được sản xuất trên nền tảng vận dụng My ViettelPost và VTPost, Áp dụng ViettelPost còn tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) có tài năng ghi nhớ tin tức đơn hàng, cập nhật dữ liệu hàng hóa, phân tách các nội dung, vật phẩm mà người mua nhiệt tình từ đó tự động đề xuất những gợi ý thích hợp.

Theo Duy Vũ

ICT News


Xem thêm: dịch vụ bất động sản