Vn vào top 20 thị trường second home mới nổi - VnExpress Kinh Doanh

Thị trường được đánh giá cao nhờ chiếm hữu hệ thống khoáng sản thiên nhiên đa dạng và sản xuất các dịch vụ cao cấp nhằm hút khách quốc tế.

Theo tờ Telegraph (Anh), dựa trên phổ thông tìm hiểu và đánh giá uy tín, hiện tại là thời gian tốt để đầu tư ngôi nhà nghỉ dưỡng (second home) tại rộng rãi quốc gia. Bằng cách mở rộng nhãi giới ra khỏi những hoạt động mua bán truyền thống đã phát hành, tờ báo chỉ ra danh sách 20 thị trường second home mới nổi, được nếu như "những viên ngọc chưa mài dũa".

Nằm trong danh sách này, Việt Nam được đánh giá cao nhờ chiếm hữu hệ thống tài nguyên tự nhiên đa dạng như những bãi cát trắng bong khôi và các sinh vật biển phong phú (cá heo, rùa biển, bò biển...). Hình như, phục vụ nghỉ dưỡng giải trí cũng đang tạo ra rất đa dạng.

Telegraph đánh giá phần lớn các second home bỏ ra cho người nước ngoài tại Việt Nam dồn vào một chỗ tham gia loại hình biệt thự nghỉ ngơi. Với khoảng 1,1 triệu bảng Anh (gần 1,3 triệu đô la), nhà đầu tư có thể mua một vi la biển bé dại nhưng sang trọng có tầm nhìn ra biển Đông, gần cảng Hội An. Ngoài ra với 1,7 triệu bảng (tương đương 1,65 triệu đô la Mỹ), người nước ngoài có thể sở hữu một biệt thự bên bờ biển ở Côn Đảo - bí quyết TP HCM khoảng 45 phút bay.

Với mức giá này, vietnam xếp thứ 3 trong danh sách các thị trường second home lôi cuốn có giá nhàng nhàng trên 500.000 bảng (khoảng 635.000 đô la Mỹ), sau Kenya và Slovenia. Không chỉ sở hữu địa hình tự nhiên đẹp với các bãi cát biển trải dài hay khung đồi thoai thoải, các khu vực này còn được đánh giá cao tiềm năng nhờ lôi cuốn đông du khách quốc tế.

Theo ông Dương Đức Hiển - Giám đốc phòng ban Buôn bán Nhà đất, Savills miền Bắc và Miền Trung - bất động sản nghỉ ngơi tại vn mở màn tạo ra vào khoảng năm 2006, khi các công ty nước ngoài kêu gọi vốn đầu tư ngoại cho các dự án quy mô lớn trước tiên tại khu vực duyên hải miền Trung.

NovaWorld Hồ Tràm định hướng trở thành tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí đẳng cấp quốc tế.

NovaWorld Hồ Tràm định hướng trở thành tổ hợp ngao du - nghỉ dưỡng - tiêu khiển phong cách quốc tế.

Ghi kiếm được của hãng giải đáp bất động sản quốc tế này cho thấy, từ sau hội nghị Apec (đơn vị tại Đà Nẵng năm 2017), vietnam đã chứng kiến làn sóng chủ đầu tư cá nhân, không chỉ tới từ các nước trong khu vực mà còn từ Tây Âu, Mỹ, Australia... tới mày mò cơ hội buôn bán. Thị trường sinh ra những chủ đầu tư đơn vị trong khoảng nước ngoài đứng ra gom BĐS nghỉ dưỡng với số lượng lớn rồi về phân phối lại cho đối tượng mua hàng nội địa của họ.

"Vấn đề đó cho thấy các tổ chức này đã trông thấy tiềm năng và bản thân họ đã có lượng đối tượng mua hàng nhất định quan tâm tới thị trường vn", ông Hiển đánh giá.

Trong đó, BĐS nghỉ dưỡng gắn với du lịch biển - đảo được các chuyên gia bình chọn là có độ sôi động nhất bây giờ, nhất là khu vực miền Trung đổ tham gia. Bên cạnh điểm mạnh phát hành ngao du, các khu vực này có ích thế là còn quỹ đất lớn và chế độ linh hoạt trong lôi cuốn đầu cơ trong khoảng chính quyền các địa phương.

Phối cảnh second home giai đoạn một của NovaWorld Hồ Tràm theo phong cách nhiệt đới.

Phối cảnh second home quá trình một của NovaWorld Hồ Tràm theo phong cách nhiệt đới.

Nổi trội, tỉnh giấc Bà Rịa - Vũng Tàu xác định 4 loại hình du lịch cần dồn vào một chỗ phát hành là du lịch nghỉ dưỡng biển, du lịch hội nghị hội thảo (MICE), ngao du sinh thái chất lượng cao và du lịch lịch sử tâm linh. Trong đó, tỉnh ưu tiên kêu gọi các nhà đầu tư có kinh nghiệm, phong cách quốc tế, và lôi cuốn các sản phẩm ngao du mới để đầu cơ các công trình du lịch chất lượng tốt, thú vị dòng khách cao cấp.

Bình Thuận cũng đang Để ý sản xuất các item ngao du chủ công như du lịch nghỉ dưỡng biển, ngao du sinh thái biển và sport biển; Tạo ra trở thành điểm đến lôi cuốn, đóng vai trò cần thiết trong chuỗi hệ thống ngao du của vùng duyên hải Nam Trung Bộ và cả nước. Phấn đấu đến năm 2030, khu ngao du nước nhà Mũi Né sẽ trở thành một trong những điểm tới hàng đầu của khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Phối cảnh quy hoạch tổng thể Safari Hồ Tràm.

Phối cảnh quy hoạch toàn thể NovaWorld Hồ Tràm.

Theo số liệu của Cục Điều hành Nhà và Hoạt động mua bán BĐS - Bộ Xây dựng, trong quý I/2019 thú vị đầu tư nước ngoài vietnam khoảng 1,7 tỷ đô la, tăng 36% so với cùng kỳ năm 2018. Riêng bất động sản trong 3 năm trở lại đây luôn đứng thứ 2, trong đó có bất động sản nghỉ ngơi, tỷ trọng tiếp nhận hơn 92%.

Lộc An

Tại vùng biển duyên hải Nam Trung Bộ như Phan Thiết, Bà Rịa - Vũng Tàu, thị trường ghi kiếm được hàng nghìn sản phẩm secondhome trong khoảng các dự án NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm đang chuẩn bị mở bán. Các công trình của nhà phát triển Novaland đều chọn vị trí "bám biển:, chỉ cách thức TP CM 1,5-2 giờ chạy xe theo các tuyến cao tốc và có gắn kết liên lạc tuyến đường không, trục đường thủy nhiều chủng loại. Đồng thời, mô phỏng tổ hợp ngao du nghỉ dưỡng tiêu khiển mà Novaland đang tạo ra cũng sẽ đem đến toàn vẹn nhân thể ích cho khách ở secondhome lẫn khách du lịch.

Tham gia ngày 15/6, Novaland công ty hội thảo chủ đề "Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng - Cơ hội nào cho second home". Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ sự kiện Novaland Expo diễn ra trong khoảng ngày 14-16/6 tại 26 Mai Chí Thọ, phường Bình Khánh, thị xã 2, TP HCM.


Đọc thêm: gia nha dat