Vụ kiếm được tiền “bôi trơn” thông quan: 5 cán bộ Hải quan bị kỷ luật

Cục Thương chính tỉnh Quảng Trị đã có quyết định giải quyết kỷ luật đối với 5 cán bộ, viên chức Chi cục Thương chính Cửa khẩu Thế giới La Lay (phường A Ngo, quận Đakrông, tỉnh Quảng Trị) can hệ tới những sai phạm khi khiến cho nhiệm vụ.

Ông Lê Chí Thành, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu Toàn cầu La Lay và 4 cán bộ, nhân viên doanh nghiệp này vừa bị xử lý kỷ luật bằng chế độ cảnh cáo. 4 người trong số này bị chuyển khỏi các địa điểm xúc tiếp trực tiếp với cư dân, doanh nghiệp, không sắp xếp công tác chuyên môn, nghiệp vụ trong thời hạn ít nhất 2 năm. Ông Lê Chí Thành với nhân cách là lãnh đạo doanh nghiệp đã để xảy vụ việc tiêu cực, có phát ngôn thiếu chuẩn mực khiến cho tác động tới uy tín của doanh nghiệp và của ngành nghề Hải quan.

Vụ nhận tiền “bôi trơn” thông quan: 5 cán bộ Hải quan bị kỷ luật - Ảnh 1.

Cửa khẩu quốc tế La Lay.

Trước đây, trên mạng internet hình thành clip, phản chiếu về dấu hiệu bị động của các cán bộ khiến cho hồ sơ thông quan tại Chi cục Thương chính Cửa khẩu Toàn cầu La Lay. Trong clip, cán bộ thương chính của chi cục này đã cầm tờ tiền mệnh giá lớn của người tới khiến giấy má thông quan, rồi nhét vào ngăn bàn. Theo qui định, mức lệ phí khi khiến giấy má thông quan ít hơn số tiền mà các cán bộ hải quan đã lấy trong khoảng tay người địa phương. Cục Thương chính tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định trợ thời đình chỉ công tác 15 ngày đối với 5 cán bộ, viên chức Chi cục Thương chính Cửa khẩu Toàn cầu La Lay để khiến rõ vụ việc.

Ông Bùi Thanh San, Cục trưởng Cục Hải quan thức giấc Quảng Trị cho nhân thức: "Tới thời gian này, về mặt chính quyền đã chấp hành toàn diện các trật tự từ xác minh, dò xét khiến rõ, có những thông tin đúng như tin báo nêu. Đã tiến hành xác định thuộc tính chừng mực và giải quyết kỷ luật với cơ chế cảnh cáo 5 người. Xử lý kỷ luật xong, doanh nghiệp bắt đầu điều chuyển cán bộ đó ra khỏi các vị trí tiếp xúc với người địa phương, tổ chức. Đối chiếu với các luật pháp thì giải quyết tương tự là nghiêm chỉnh".

Theo Thanh Hiếu

VOV


Có thể bạn quan tâm: mua nha